Dân đầu tư nghỉ dưỡng là… gà

Đấy là trong suy nghĩ của một số NĐT hay MG “thượng đẳng” chuyên mảng phân lô bán nền. Vì với họ thì đưa tiền cho một CĐT khác để họ kinh doanh rồi chia lại lợi nhuận là cái việc “thả gà ra đuổi”. Phải quăng tiền vào đất và để không chờ tăng giá mới là “chuyên nghiệp”. Chứ với mình, để có thể đầu tư BĐS nghỉ dưỡng thì chắc chắc KH phải là “Rồng” ở trong lĩnh vực chuyên môn của họ thì mới có thể đầu tư được vào một loại hình BĐS đắt đỏ như nghỉ dưỡng.

Thật ra, với góc nhìn của mình thì việc chê bai một dòng sản phẩm mà chưa hiểu rõ nó giống với câu chuyện thời sinh viên của chính bản thân vậy. Cách đây hơn chục năm, khi còn là sinh viên ngày 2 bữa mì tôm, mình với mấy đứa bạn hay nói với nhau những câu chuyện kiểu như thế này “cái tụi dùng Iphone, đi SH là bọn làm màu”. Bởi vì trong mắt tụi mình lúc bấy giờ, với sờ tiền bằng một nửa đã có thể sở hữu được một sản phẩm khác có công năng tương đương rồi. Ấy thế mà bây giờ ra trường, đi làm có tiền gặp lại nhau thì thằng nào cũng điện thoại Iphone không thì cũng dòng cao cấp khác tương đương, xe thì cũng SH hoặc Vespa dù là đã có xe hơi hay chưa. Thế nên “thật ra không có ai làm màu cả, chỉ vì bạn chưa đủ trình mà thôi.

 Mình xin chia sẻ một câu chuyện về một chị khách của chính bản thân mình. Cách đây hơn 1 tháng, chị mua cho mình 2 căn hộ Vinhomes Solari. Qua làm việc mình biết thêm là chị có nhu cầu tìm mua 1 căn hộ du lịch (condotel), mình giới thiệu cho chị về Vinpearl Phú Quốc và Charm Hồ Tràm. Cuối cùng chị chọn mua Charm Hồ Tràm. Thế là vào một ngày cuối tuần giữa tháng 5, buổi sáng chị đi ký thủ tục mua 2 căn hộ Solari, buổi chiều chị vào cọc 1 căn condotel Charm. Điều mình lấy làm lạ là tại sao giữa một sản phẩm cam kết lợi nhuận 10%/năm, đã được kiểm chứng trong thực tế với hoạt động khai thác du lịch hiệu quả và một sản phẩm chưa đi vào hoạt động mà mức lợi nhuận chỉ 6.5%/năm, nhưng chị lại lựa chọn. Đem thắc mắc này hỏi chị thì chị nhẹ nhàng nói rằng:

  • Chị không quan tâm lợi nhuận lắm, bên này cho chị tới 30 đêm nghỉ dưỡng lận.
  • Hơn nữa, mua Charm chị thích lấy lại căn hộ lúc nào cũng được chứ không nhất thiết phải cho CĐT thuê lại đến hết thời hạn.

 Có những khách hàng như vậy đấy các bạn, đơn giản là họ muốn có một BĐS để dành riêng cho việc nghỉ dưỡng và thể hiện bản thân thôi. Vậy nên, nếu bây giờ có ai đó không thích đầu tư BĐS nghỉ dưỡng thì đơn giản là do chưa đến thời điểm họ thích thôi, chứ mình tin đến một lúc nào đó khi đạt được những điều kiện nhất định, thì họ cũng sẽ thích thôi. Bởi vì nhu cầu thể hiện bản thân và nhu cầu nghỉ dưỡng ai chẳng có.

 Đây chỉ là một bài viết chia sẻ về một trong những trải nghiệm thực tế của bản thân. Giúp các bạn Sales trẻ mới vào nghề có thêm góc nhìn về dòng nghỉ dưỡng này, đồng thời cũng giúp cho nhiều người biết mình có bán Vinhomes, Vinpearl và Charm, lợi hại không??? 

Bài này không hề có tính kêu gọi đầu tư hay quảng cáo gì cả. Cho nên ai chưa tìm hiểu thì hãy thử tìm hiểu, ai chưa thích thì hãy thử xem xét lại về dòng BĐS đặc biệt và đầy tiềm năng này xem sao.

Các kỳ tới, mình sẽ viết về những khó khăn, tiềm năng phát triển và tiêu chí để lựa chọn BĐS nghỉ dưỡng. Mọi người chờ nhé, hẹn gặp lại vào kỳ sau.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài đề xuất

Bài viết mới

Địa Ốc Thông Thái