Cận cảnh Video Flycam đường ven sông và cầu qua đảo Kim Cương

Việc đưa vào khai thác cây cầu bắc qua đảo Kim Cương, quận 2, TP.HCM khiến cho thị trường BĐS nơi đây sôi động hẳn lên. Có nhà đầu tư đất nền khoe lãi tiền tỷ sau chưa đầy 1 năm.

Từ nhiều tháng qua, khi cây cầu bắt qua đảo Kim Cương hướng từ đại lộ Mai Chí Thọ, quận 2 còn chưa thành hình, thị trường BĐS nơi đây đã nhộn nhịp. Phân khúc căn hộ và đất nền đua nhau xác lập mặt bằng giá mới.

Dạo một vòng qua các tuyến đường chính tại đảo Kim Cương như đường số 103-TML, số 58-TML, Nguyễn An, Nguyễn Văn Kỉnh, Bát Nàn… đập vào mắt người đi đường là nhan nhản bảng quảng cáo môi giới, mua bán nhà đất. Thậm chí, nhân viên môi giới còn sơn phết cả số điện thoại xuống mặt đường.

Anh T.P, nhân viên môi giới hoạt động tại khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 cho biết, so với năm trước, nhìn chung giá căn hộ tại đảo Kim Cương đã tăng ít nhất 5 triệu đồng/m2. Ngoài những cá nhân có nhu cầu mua thật, hằng ngày công ty anh P. tư vấn cho hàng chục lượt khách là nhà đầu tư.

“Như dự án One Verandah bên công ty em đang phân phối, giá của đợt mở bán đầu chỉ có 45 triệu đồng/m2, nay đã lên 50 – 55 triệu đồng/m2. Các căn hộ view sông giá bán cao hơn nhưng cũng đã “cháy hàng”. Tháng này em đã bán được 2 căn”, anh T.P khoe.

Ngoài ra, những dự án khác tại đảo Kim Cương như khu dân cư Đảo Kim Cương, dự án Water suite, dự án Vista Verde… cũng có mức tăng giá ít nhiều, tuỳ vào vị trí và phân khúc.

Cách đó không xa, ngay giao lộ Nguyễn Văn Kỉnh – Bát Nàn, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, một nhóm môi giới đang tư vấn đất nền cho hai vị khách ghé xem dự án Saigon Mystery Villas.

Chỉ tay về dự án đất nền rộng 15ha sát cầu mới thông xe, một nhân viên môi giới cho hay dự án hơn 350 nền nhà phố và biệt thự này đã hết sạch, nhiều nhà đầu tư xuống tiền mua đợt đầu đã chốt lời.

“Mức giá chênh một nền lên đến vài tỷ đồng là bình thường, thậm chí không có ai bán để mua. Có khách sở hữu lô mặt tiền đường lớn, hướng nhìn ra sông được trả chênh 10 tỷ đồng vẫn không chịu bán, người này nói 20 tỷ đồng thì cân nhắc”, nhân viên môi giới tại dự án Saigon Mystery Villas nói.

Anh C, một môi giới đang chào bán gần 10 nền đất tại Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi cho biết, so với năm ngoái, giá đất nền tại đây tăng khoảng 40%. Những lô đất mặt tiền đường rộng 20 mét hay hướng nhìn ra sông Giồng Ông Tố có mức tăng cao hơn.

“Các lô đất mặt tiền đường 12 mét, giá rẻ nhất cũng là 68 triệu đồng/m2. Nhỉnh hơn là những lô nằm phía sau trụ sở UBND quận 2, giá bán 125 triệu đồng/m2. Những lô hướng ra sông có giá bán 230 triệu đồng/m2. Nhiều người bỏ túi cả chục tỷ đồng khi đầu tư đất nền tại đây”, anh C. tiết lộ.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài đề xuất

Bài viết mới

Địa Ốc Thông Thái