Chủ tịch TP.HCM: Dự án Vành Đai 3 áp dụng nhiều cách làm chưa có tiền lệ

Sáng ngày 18/6/2023, trong phần phát biểu của mình, chủ tịch TP.HCM – ông Phan Văn Mãi cho rằng dự án đường Vành Đai 3 TP.HCM được áp dụng nhiều cách làm chưa có tiền lệ, giúp rút ngắn một năm so với cách triển khai thông thường.

Toàn văn phần phát biểu của ông Phan Văn Mãi – chủ tịch TP.HCM.

Trong vai trò điều phối dự án Vành đai 3, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi thay mặt các tỉnh Đồng Nai, Long An, Bình Dương phát biểu tại lễ khởi công dự án. Ông Phan Văn Mãi đánh giá đây là dự án có quy mô tư lớn nhất từ trước đến nay của ngành giao thông vận tải trong vùng.

“Dịp này TP cũng mong muốn các địa phương cùng nhau phối hợp chặt chẽ, bà con tiếp tục ủng hộ, đồng là tác giả con đường này – vành đai 3 TP.HCM”, Chủ tịch Phan Văn Mãi nói.

Ông cam kết với Chính phủ và Trung ương, sẽ cùng các tỉnh, thành toàn tâm toàn ý, đốc thúc, sáng tạo để dự án Vành đai 3 sẽ thông xe cuối 2025, hoàn thành vào 2026. Ông mong nhân dân, các tổ chức là “đồng tác giả” dự án lớn này.

Vành đai 3 TP.HCM cũng là dự án được áp dụng nhiều cách làm chưa có tiền lệ, giúp rút ngắn một năm so với cách triển khai thông thường. Trong đó có công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư linh hoạt, tiệm cận giá thị trường, tặng bản vẽ thiết kế cho người trong vùng dự án…

Chủ tịch TP.HCM: Dự án Vành Đai 3 áp dụng nhiều cách làm chưa có tiền lệ
Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại lễ khởi công dự án Vành Đai 3 cùng 2 dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột giai đoạn 1.

“Đây là yếu tố then chốt giúp dự án có thể khởi công đúng như kỳ vọng. Tuy nhiên, với khối lượng công việc lớn cùng áp lực thời gian; mục tiêu phải thông xe tuyến chính cao tốc vào cuối năm 2025, hoàn thành đưa vào khai thác đồng bộ toàn dự án đường vành đai 3 vào năm 2026 theo yêu cầu Chính phủ và Quốc hội đặt ra là thách thức rất lớn”, ông Mãi nói và cho rằng đây là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề đối với TP.HCM và 3 tỉnh.

Chủ tịch UBND TP.HCM cũng khẳng định sẽ phối hợp các địa phương quyết tâm, tập trung chỉ đạo, điều hành, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để triển khai dự án đảm bảo tiến độ, chất lượng, hiệu quả, không để xảy ra tiêu cực.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài đề xuất

Bài viết mới

Địa Ốc Thông Thái