Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cam kết với Thủ tướng sẽ thông xe Vành đai 3 vào cuối 2025

Chủ tịch UBND TPHCM, ông Phan Văn Mãi, cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với các bộ ngành trung ương để đảm bảo việc thông xe kỹ thuật cho dự án Vành đai 3 TPHCM vào năm 2025 và hoàn thành dự án vào năm 2026.

Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi lễ khởi công dự án đường Vành Đai 3

Buổi lễ khởi công đồng loạt 3 dự án quan trọng, bao gồm đường Vành đai 3 TPHCM, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột giai đoạn 1, đã được tổ chức trực tuyến vào ngày 18/6. Thủ tướng Chính phủ, Phạm Minh Chính, và Phó Thủ tướng Chính phủ, Trần Hồng Hà, cùng với các lãnh đạo cấp Trung ương và địa phương đã tham dự buổi lễ.

Dự án Vành đai 3 TPHCM đánh dấu một bước đột phá trong việc áp dụng các phương pháp mới chưa từng thấy. Chủ tịch UBND TPHCM, ông Phan Văn Mãi, đã phát biểu thay mặt các tỉnh Đồng Nai, Long An và Bình Dương trong buổi lễ khởi công. Ông nhấn mạnh rằng đây là dự án lớn nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực giao thông vận tải và đã được thực hiện theo nhiều phương pháp đột phá, giúp rút ngắn thời gian so với các phương pháp truyền thống. Các phương pháp bao gồm công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư linh hoạt, tiếp cận giá thị trường và cung cấp bản vẽ thiết kế miễn phí cho người dân trong khu vực dự án.

Trong vai trò điều phối dự án Vành đai 3, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi thay mặt các tỉnh Đồng Nai, Long An, Bình Dương phát biểu tại lễ khởi công dự án

Ông Phan Văn Mãi cam kết với Chính phủ trong giai đoạn tiếp theo sẽ tập trung hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công và hợp tác chặt chẽ với các đơn vị và ban quản lý dự án, Bộ Giao thông vận tải để vượt qua các khó khăn với quyết tâm cao nhất. Ông cũng mong muốn cộng đồng dân cư sẽ đồng hành cùng địa phương và trở thành “đồng tác giả” của dự án Vành đai 3. Ông Mãi nhấn mạnh rằng Vành đai 3 có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với TPHCM và đây là dự án được xây dựng theo ý Đảng và lòng dân. Ông hy vọng trong giai đoạn sắp tới, người dân sẽ tiếp tục ủng hộ và đồng hành cùng địa phương để thực hiện thành công dự án này. Ông cam kết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ ngành Trung ương, theo dõi sát sao và thúc đẩy tiến độ đều đặn. Mục tiêu của ông là đảm bảo rằng dự án sẽ thông xe kỹ thuật vào cuối năm 2025 và hoàn thành toàn bộ vào năm 2026.

Trước khi tiến hành lễ bấm nút khởi công, đại diện các đơn vị tư vấn thiết kế và tư vấn giám sát của ba dự án đã cam kết sẽ huy động tất cả các nguồn lực tốt nhất và chất lượng nhất để đảm bảo triển khai và hoàn thành dự án đúng tiến độ, tuân thủ các quy định đã ký kết trong hợp đồng.

Đây là cam kết quan trọng của ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM, và các đại diện của các đơn vị liên quan trong buổi lễ khởi công 3 dự án quan trọng. Tất cả đều thể hiện sự quyết tâm và trách nhiệm nặng nề đối với thành phố và các tỉnh liền kề.

Tại 3 đầu cầu TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đắk Lắk, Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương cùng bấm nút khởi công dự án đường Vành đai 3 TP.HCM và 2 cao tốc trục ngang: Biên Hoà – Vũng Tàu; Khánh Hoà – Buôn Ma Thuột.
5/5 - (1 bình chọn)

Bài đề xuất

Cầu Bình Gởi nằm ở đâu
Cầu Bình Gởi hay còn gọi là cầu Bình Gửi nằm trên đường Vành Đai 3 phân đoạn kết nối từ Bình Chuẩn đến quốc lộ 22.  Vị trí bản đồ cầu Bình Gởi bắc qua sông Sài Gòn, nằm trên tuyến Vành Đai 3 Như đã đề cập trong bài viết Bản đồ đường ... Đọc tiếp
Cầu Bình Gởi nằm ở đâu
Bản đồ chi tiết đường Vành Đai 3 TP.HCM
Dự án đường vành đai 3 có tổng chiều dài gần 97,7km, đề xuất quy mô 4 làn xe cơ giới và 2 làn hỗn hợp ở hai bên, là đường cao tốc đô thị cho xe lưu thông với vận tốc 100 km/h. Các phân đoạn đường Vành Đai 3 TP.HCM: Phân đoạn 1: ... Đọc tiếp
Bản đồ chi tiết đường Vành Đai 3 TP.HCM

Bài viết mới

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc theo tuyến đường vành đai 3. Trong đó, dự án Glory Heights nằm đối diện trung tâm thương mại, quảng trường và tiếp giáp trực tiếp đường Long Phước, dẫn tới cao tốc Long Thành Dầu Giây. Các dự án này cũng đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất giảm và thời gian thanh toán nhằm hướng tới người mua nhà.
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3