Coteccons cất nóc tòa nhà Landmark 81 cao nhất Việt Nam

Với chiều cao 461.2m, Landmark 81 vượt qua cả tòa tháp đôi ở Malaysia và trở thành một trong 10 tòa tháp cao nhất thế giới được kỳ vọng là niềm tự hào và kiêu hãnh của Việt Nam.

Ngày 09/03/2018, Coteccons chính thức cất nóc tòa tháp Landmark 81, thuộc khu đô thị Vinhomes Central Park – TP.HCM, sớm hơn tiến độ dự kiến 45 ngày. Sự kiện là dấu mốc quan trọng đánh dấu việc hoàn thành phần thô của dự án và khẳng định khả năng, kinh nghiệm của Coteccons nói riêng và ngành xây dựng Việt Nam nói chung.

Để đạt được dấu mốc quan trọng này, đội ngũ kỹ sư Coteccons đã phải rất nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn thử thách trong quá trình thi công. Thêm vào đó, tòa tháp Landmark 81 cũng sử dụng nhiều biện pháp thi công khó và phức tạp nhất so với các dự án khác, đặc biệt là thi công phần hầm và thi công trên độ cao hơn 300m.

Ngay sau lễ cất nóc, BCH Coteccons tại dự án Landmark 81 tiếp tục tập trung thi công phần hoàn thiện cơ bản và lắp đặt khối tháp spire với độ cao 60.8m, nâng tổng chiều cao cho tòa tháp Landmark 81 đạt 461.2m, trở thành tòa tháp cao nhất Việt Nam và Top 10 thế giới.

Video Hành trình chinh phục siêu dự án Landmark81:

https://www.youtube.com/watch?v=l3aq74O822o

Một vài hình ảnh của sự kiện:

Lễ cất nóc tòa nhà Landmark 81
Landmark 81 thời điểm sáng ngày 9/3/2018
Lễ cất nóc tòa nhà Landmark 81
Quang cảnh sự kiện cất nóc Landmark 81
Lễ cất nóc tòa nhà Landmark 81
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà và Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong tham gia sự kiện
Lễ cất nóc tòa nhà Landmark 81
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ cất nóc dự án tòa tháp The Landmark 81, thuộc khu đô thị Vinhomes Central Park (TP.HCM) của Tập đoàn Vingroup, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà khẳng định việc Công ty CP xây dựng Coteccons – một công ty xây lắp hoàn toàn của VN – đã vượt qua nhiều nhà thầu quốc tế có thương hiệu và uy tín cao để trúng thầu thi công công trình này là dấu ấn mới cho sự trưởng thành và phát triển của ngành xây dựng VN.

Lễ cất nóc tòa nhà Landmark 81

Chủ tịch Coteccons, ông Nguyễn Bá Dương chia sẻ quá trình thi công Landmark 81

Đặc biệt, một trong những điều mà ông Dương tự hào nhất là trong thời gian thi công, doanh nghiệp đảm bảo an toàn tuyệt đối (không xảy ra tai nạn lao động), đạt gần 9 triệu giờ, trong khi tiến độ trung bình của dự án là 2-3 ngày/sàn, thậm chí một số sàn được thi công chỉ trong 36 giờ.

Đây cũng là lý do công trình đã hoàn thành phần thô vượt tiến độ thi công 45 ngày so với dự kiến ban đầu.

Cũng theo ông Dương, để thi công công trình siêu cao tầng (cao trên 300m) này an toàn tuyệt đối và vượt tiến độ, doanh nghiệp này đã áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất, trang thiết bị hiện đại nhất, chuẩn bị các biện pháp thi công khó và phức tạp nhất, đặc biệt là thi công phần hầm và thi công trên độ cao hơn 300m, dưới tác động của yếu tố gió và thời tiết thất thường.

Trong quá trình thi công, chúng tôi cũng đón tiếp nhiều đơn vị nổi tiếng sang tham quan như Taisei, Shimizu, Gammon, Jardine… Điều này chứng tỏ nhà thầu VN hiện nay hoàn toàn có thể cạnh tranh sòng phẳng với các nhà thầu nước ngoài ở những dự án phức tạp, mang tầm quốc tế…

Tôi tin rằng Landmark 81 sẽ là một trong những cột mốc vững chắc để ngành xây dựng VN đạt được những thành công to lớn hơn nữa trong tương lai” – ông Dương khẳng định.

Lễ cất nóc tòa nhà Landmark 81
Dự án Landmark 81 được bầu chọn là công trình chào mừng 60 năm ngành xây dựng của Bộ Xây dựng
Lễ cất nóc tòa nhà Landmark 81
Các vị đại biểu thực hiện nghi thức nâng thanh thép cất nóc công trình

Lễ cất nóc tòa nhà Landmark 81

Lễ cất nóc tòa nhà Landmark 81
Cận cảnh quá trình cất nóc Landmark từ flycam
5/5 - (3 bình chọn)

Bài đề xuất

[Video] 2 phút nhìn lại thị trường golf Việt Nam
Là một trong những quốc gia hiếm hoi sở hữu đầy đủ các điều kiện để phát triển ngành golf và du lịch golf, Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn nhất cho các golfer trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Để mở đầu tuyến bài “Việt Nam – Thiên đường ... Đọc tiếp
[Video] 2 phút nhìn lại thị trường golf Việt Nam
Kinh tế Trung Quốc và lời nguyền nhà cao tầng
Dự án Sky City vừa được Trung Quốc động thổ cuối tháng 7 với kỳ vọng sẽ là tháp cao nhất thế giới, bất chấp lời nguyền nhà chọc trời đi liền với suy thoái kinh tế ám ảnh suốt 150 năm qua. Ngày 20/7 vừa qua, Trung Quốc đã cho động thổ dự án ... Đọc tiếp
Kinh tế Trung Quốc và lời nguyền nhà cao tầng