Đã giải phóng gần 90% diện tích mặt bằng đường Vành Đai 3 Đoạn 1A tuyến Nhơn Trạch – TPHCM

Đường vành đai 3 tuyến Nhơn Trạch – TPHCM, đoạn 1A nối từ đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây vượt qua sông Đồng Nai nối vào đường 25B đi qua 2 xã Long Tân và Phú Thạnh của huyện Nhơn Trạch có tổng diện tích đất phải giải phóng mặt bằng gần 50 hécta.  Theo Trung tâm Phát triển Qũy đất Đồng Nai, đến nay hiện trạng đất được gần 40 hécta. Dự kiến, công tác giải phóng mặt bằng sẽ hoàn thành 100% vào cuối năm 2017 và chính thức được thi công vào Qúy II năm 2018.

Đoạn đầu đường 25B đang được thi công

Hơn 5 nghìn tỷ đồng vốn đầu tư đoạn 1A Vành đai 3

Đường Vành đai 3 đoạn 1A có chiều dài gần 9km, trong đó hơn 6km nằm trên địa phận Đồng Nai và hơn 2km thuộc địa phận TPHCM,  được thiết kế xây dựng mặt đường rộng hơn 20m cho 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ với  tổng mức đầu tư cho dự án là 5.329 tỷ đồng. Trong đó, 190 triệu USD (tương đương 4.180 tỷ đồng) vay từ EDCF (Chương trình Cho vay Song phương do Ngân hàng Xuất Nhập khẩu Hàn Quốc chịu trách nhiệm quản lý và vận hành) và gần 1.150 tỷ đồng vốn đối ứng của Việt Nam, trong đó có khoảng 475 tỷ đồng của tỉnh Đồng Nai chi trả kinh phí giải phóng mặt bằng.

Kế hoạch thực hiện từ nay đến hết tháng 9/2017 sẽ tổ chức lựa chọn tư vấn kỹ thuật và hỗ trợ đấu thầu, từ tháng 9/2017 đến tháng 2/2018 là thời gian lập thiết kế kỹ thuật và mời thầu xây lắp; từ quý I đến quý II năm 2018 tổ chức lựa chọn nhà thầu xây lắp và trong quý II năm 2018 sẽ tổ chức khởi công thi công dự án.

Nhơn Trạch, cuộc chơi của những ông lớn đón đầu xu hướng BĐS cao cấp

Đối với những nhà đầu tư bất động sản, việc đi trước đón đầu xu hướng phát triển là yếu tố quyết định thành bại. Trong đó, “bắt mạch” được hướng đi của các dự án hạ tầng giao thông là vấn đề then chốt. Đặc biệt, khi định hướng phát triển của TP.HCM xác định theo mô hình đô thị vệ tinh để khai thác triệt để những thế mạnh của từng khu vực và phù hợp với những dạng đô thị khác nhau.

Khu vực nội thành TPHCM ngày càng trở nên đông đúc nên thời gian gần đây, trên thị trường đã xuất hiện làn sóng người giàu tiến về các tỉnh vùng ven, nơi có hạ tầng kết nối thuận lợi với TPHCM và có quỹ đất lớn để thực hiện giấc mơ an cư với môi trường sống trong lành, gần gũi với thiên nhiên.

Hạ tầng giao thông phát triển, Nhơn Trạch đang là “thỏi nam châm” hút các nhà đầu tư bất động sản

Khu vực sôi động nhất hiện nay phải kể đến Nhơn Trạch khi có thông tin một loạt đại gia địa ốc đang có kế hoạch đầu tư dự án “khủng” ở khu vực này, điển hình là China Fortune Land Development đã mua lại Đại Phước Lotus – một dự án phát triển nhà ở và khu dân cư từ Vina Capital để tiếp tục đầu tư phát triển, khu đô thị Eastern Sense của Novaland và khu nghỉ dưỡng  Six Sense Saigon River của Ninh Vân Bay. Gần đây nhất là dự án khu biệt thự – nhà phố ven sông King Bay – giai đoạn 1 – 25ha do Thái Dương Real và Star Beach là đơn vị phát triển với quy mô lên đến 124,468ha với tổng vốn đầu tư hơn 4.800 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Thanh Tú, Tổng Giám Đốc Công ty Thái Dương Real và Star Beach, cho biết thông tin công tác giải tỏa mặt bằng đường Vành đai 3 đoạn 1A sắp hoàn thành và chuẩn bị bước  vào giai đoạn thi công ngay lập tức đã tạo hiệu ứng mạnh tại thị trường bất động sản nơi đây. Trong thời gian vừa qua, mỗi tuần có hàng trăm khách hàng đến tìm hiểu dự án King Bay mà công ty đang triển khai. “Điều này cũng dễ hiểu bởi chỉ cách Quận 9 con sông Đồng Nai nhưng giá đất tại Quận 9 dao động từ 20 – 25 triệu đồng/m2, tuy nhiên lại ở những vị trí dân cư hiện hữu với mật độ dân cư đông đúc, thiếu thốn những tiện ích căn bản và hạ tầng không đồng bộ, không gần sông. Hay tại những dự án biệt thự nhà phố cao cấp tại Quận 9, giá cũng dao động từ 50 triệu đồng/m2 trở lên. Trong khi đó tại Nhơn Trạch giá đất tại những dự án ven sông dao động từ 8 – 10 triệu đồng/m2 nhưng lại được các chủ đầu tư quy hoạch bài bản, hạ tầng đồng bộ, đầy đủ về các tiện ích cao cấp, môi trường sống gần gũi với thiên nhiên. Khi cầu Vành đai 3 nối liền Quận 9 với Nhơn Trạch hoàn thành, đây sẽ là nơi an cư mới của cư dân muốn sở hữu”, bà Thanh Tú nhận định.

Thêm vào đó, do chủ trương phát triển giao thông đường thủy  để giảm tải cho giao thông đường bộ, TPHCM đã triển khai các tuyến xe buýt đường thủy được chính thức hoạt động vào tháng 8/2017 cùng với các bến đỗ đưa đón khách và các bến du thuyền của những dự án cao cấp dọc theo sông Sài Gòn, sông Đồng Nai sẽ khiến cho giao thông đường thủy phát triển mạnh trong thời gian tới, từ trung tâm TPHCM đến Nhơn Trạch bằng đường thủy chỉ còn từ 15 –  20 phút. Đây cũng là một trong các yếu tố quan trọng để thu hút các nhà đầu tư lựa chọn các dự án ven sông tại Nhơn Trạch.

5/5 - (3 bình chọn)

Bài đề xuất

Cầu Bình Gởi nằm ở đâu
Cầu Bình Gởi hay còn gọi là cầu Bình Gửi nằm trên đường Vành Đai 3 phân đoạn kết nối từ Bình Chuẩn đến quốc lộ 22.  Vị trí bản đồ cầu Bình Gởi bắc qua sông Sài Gòn, nằm trên tuyến Vành Đai 3 Như đã đề cập trong bài viết Bản đồ đường ... Đọc tiếp
Cầu Bình Gởi nằm ở đâu

Bài viết mới

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc theo tuyến đường vành đai 3. Trong đó, dự án Glory Heights nằm đối diện trung tâm thương mại, quảng trường và tiếp giáp trực tiếp đường Long Phước, dẫn tới cao tốc Long Thành Dầu Giây. Các dự án này cũng đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất giảm và thời gian thanh toán nhằm hướng tới người mua nhà.
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3