Gần 500 Tỉ Đồng Được TP.HCM Đầu Tư Xây Cầu Qua Đảo Kim Cương

Xây Cầu Qua Đảo Kim Cương Chính Thức Được Khởi Công 7/9/2017

Vừa qua, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã phê duyệt dự án đầu tư xây cầu qua đảo Kim Cương. Dự án kết nối khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi với đại lộ Mai Chí Thọ nhanh chóng, thuận tiện.
UBND Tp.HCM đã kiến nghị thủ tướng cho triển khai theo lệnh khẩn cấp dự án xây cầu qua đảo Kim Cương. Mục đích chính là từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông theo quy hoạch. Ngoài ra còn đẩy mạnh phát triển mạng lưới giao thông khu vực quận 2. Cùng với đó là hệ thống giao thông trong khu vực nội bộ của các cụm đô thị đã được quy hoạch. Nhằm phục vụ tốt hơn cho cư dân ở đây cùng việc thúc đẩy quận 2 sớm trở thành khu đô thị đồng bộ và hiện đại.

Quy mô dự án xây cầu qua đảo Kim Cương

Công trình dài gần 1 km, với 4 làn xe cùng tổng mức đầu tư khoảng 490 tỷ đồng. Sẽ tạo ra hướng lưu thông mới từ Mai Chí Thọ đến đường Vành đai 2, góp phần giảm ùn tắc giao thông trong khu vực.

Các hạng mục của dự án bao gồm: cầu kết nối từ khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi đến đường Mai Chí Thọ. Đường đầu cầu khoảng 454 m và đường nối vào cầu dài khoảng 523 m. Xây dựng mới 2 cống hộp tại nhánh trái và phải đường dẫn vào cầu. Xây dựng đoạn kè kết nối phía Bình Trưng Tây. Xây dựng đường gom dưới cầu kết nối với đảo Kim Cương. Cải tạo nút giao với đường Bát Nàn, Tạ Hiện. Xây dựng hệ thống báo hiệu đường bộ, đường thủy và một số công trình hạ tầng kỹ thuật khác theo tuyến đường.

UBND Tp.HCM cho biết, được khởi công theo lệnh cấp thiết trong năm nay và sẽ hoàn thành vào đầu năm 2018. Rõ ràng đây là tin vui với các cư dân đã và đang sinh sống tại quận 2. Ngoài ra, điểm đầu nối khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi chính là dự án Saigon Mystery Villas của chủ đầu tư Hưng Thịnh. Dự án bao gồm 250 căn nhà phố liền kề, 150 căn biệt thự sang trọng. Bên cạnh đó còn là khu hỗn hợp với khoảng 1.000 căn hộ cao cấp. Cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ và mạnh. Nhu cầu tìm nơi an cư thuận tiện kết nối quận 1 đã tạo nên sức hút của dự án. Hứa hẹn đây sẽ là tâm điểm của “khu Đông” năm 2017. Với năng lực chủ đầu tư uy tín hàng đầu Sài Gòn, công ty Hưng Thịnh đang phát triển không ngừng lớn mạnh. Dự án cam kết sẽ được đảm bảo chất lượng và hoàn thành theo tiến độ nhanh nhất.

5/5 - (3 bình chọn)

Bài đề xuất

Thông xe cầu qua đảo Kim Cương
Sáng 30.5, Sở GTVT TP.HCM đã tổ chức lễ thông xe cầu qua đảo Kim Cương trên tuyến đường ven sông Sài Gòn, đoạn từ khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi đến đường Mai Chí Thọ, Quận 2 sau hơn 8 tháng thi công, vượt kế hoạch gần 2 tháng. Cầu bắc qua đảo Kim Cương ... Đọc tiếp
Thông xe cầu qua đảo Kim Cương
6 dự án hạ tầng thúc đầy bất động sản Quận 2
Tại TP.HCM, khu Đông như quận 2, quận 9, nếu cách đây vài năm vẫn chưa được đánh giá cao vì còn hoang sơ thì nay bộ mặt của khu vực thay đổi chóng mặt với sự đầu tư không ngừng cho cơ sở hạ tầng cùng hệ thống tiện ích đi kèm. Trong đó, ... Đọc tiếp
6 dự án hạ tầng thúc đầy bất động sản Quận 2

Bài viết mới

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc theo tuyến đường vành đai 3. Trong đó, dự án Glory Heights nằm đối diện trung tâm thương mại, quảng trường và tiếp giáp trực tiếp đường Long Phước, dẫn tới cao tốc Long Thành Dầu Giây. Các dự án này cũng đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất giảm và thời gian thanh toán nhằm hướng tới người mua nhà.
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản
Bên dưới là 50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản. Mời quý anh chị cùng thử sức xem trình độ của mình tới đâu nhé. Có sẵn đáp án bên dưới mỗi câu hỏi để anh chị có thể dễ dàng kiểm tra. Câu 1. Thời hạn giao đất nông nghiệp ... Đọc tiếp
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản