Hướng dẫn “né” kẹt xe với 3 ứng dụng trên smartphone

Bạn ngán ngẫm mỗi khi tan tầm phải chật vật, chen chúc trong những đám kẹt xe dài vô tận. Rất đơn giản, chỉ với 3 ứng dụng sau bạn sẽ có thể tự tạo ra cho mình một lộ trình thông thoáng và nhanh hơn, hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Google Maps

Một các tên quá quen thuộc đối với nhiều người, ngoài tính năng chính là dẫn đường thì công cụ này còn được trang bị khả năng hiển thị mật độ giao thông các tuyến đường theo thời gian thực.

Bước 1: Trên máy tính/smartphone bạn truy cập vào ứng dụng Google Maps hoặc trang web theo đường dẫn sau:

Bước 2: Tại khung tìm kiếm nhập vào điểm xuất phát và điểm đến trong lộ trình di chuyển > Chọn vào biểu tượng layer trên smartphone hoặc menu (3 gạch ngang) trên máy tính > Giao thông.

Bước 3: Lúc này lưu lượng giao thông trong lộ trình di chuyển sẽ được hiển thị, những vạch màu đỏ hoặc gần đỏ thể hiện tình trạng kẹt xe hoặc ùn tắc. Từ dữ liệu này, bạn có thể tự vạch ra lộ trình mới cho mình để né kẹt xe trong giờ cao điểm.

Lưu ý: Tính năng này hoạt động bằng cách sử dụng vị trí, tốc độ di chuyển của người dùng thông qua các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, xe. Vì thế, tại một số thời điểm tính năng này không hoạt động vì có quá ít thông tin từ người dùng.

2. Sở giao thông vận tải HCM

Đây có thể nói là dịch vụ tốt và chính xác nhất về dự báo tình hình giao thông của các tuyến đường tại Hồ Chí Minh. Trước mỗi chuyến đi trong giờ cao điểm, bạn nên truy cập vào:

Sau đó chọn vào tình hình giao thông để theo dõi các tuyến đường có lưu lượng giao thông cao được cảnh báo là kẹt xe, ùn tắc. Ngoài ra hãy để ý biểu tượng tam giác trên bản đồ, đây là những thông tin bổ ích cho hành trình của bạn.

3. TTGT TP Hồ Chí Minh

Đây là ứng dụng theo dõi và cảnh báo tình trạng kẹt xe cho người dân tại Tp. HCM, bạn có thể tải về theo đường dẫn sau:

Cách sử dụng rất đơn giản và trực quan, các tính năng được chia ra làm 5 tab chính gồm:

Những địa điểm bạn thường xuyên đi lại ví dụ nhà và cơ quan.

Những địa điểm bạn sẽ đi qua và đang kẹt xe.

Xem hình ảnh trực tiếp được chụp từ camera giao thông, vì lí do bảo mật, các bạn chỉ có thể quan sát được những camera trong bán kính 10KM trở lại.

Như vậy Địa Ốc Thông Thái đã giới thiệu đến bạn 3 cách giúp hạn chế nỗi lo kẹt xe trong giờ cao điểm, hy vọng chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong những chuyến hành trình trong tương lai.

5/5 - (2 bình chọn)

Bài đề xuất

Dùng thử ứng dụng tránh kẹt xe ở Sài Gòn
Phần mềm vừa được phát hành cập nhật thông tin tức thời tình trạng giao thông ở TP.HCM, giúp người dùng tránh kẹt xe và tính toán lộ trình hợp lý. Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh vừa công bố Cổng thông tin giao thông Thành phố Hồ Chí Minh trên ... Đọc tiếp
Dùng thử ứng dụng tránh kẹt xe ở Sài Gòn

Bài viết mới

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2023
Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2023
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc theo tuyến đường vành đai 3. Trong đó, dự án Glory Heights nằm đối diện trung tâm thương mại, quảng trường và tiếp giáp trực tiếp đường Long Phước, dẫn tới cao tốc Long Thành Dầu Giây. Các dự án này cũng đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất giảm và thời gian thanh toán nhằm hướng tới người mua nhà.
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản
Bên dưới là 50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản. Mời quý anh chị cùng thử sức xem trình độ của mình tới đâu nhé. Có sẵn đáp án bên dưới mỗi câu hỏi để anh chị có thể dễ dàng kiểm tra. Câu 1. Thời hạn giao đất nông nghiệp ... Đọc tiếp
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản