Làm sales là phải làm hình ảnh

Nhân dịp vừa xem xong tập 11 show “Săn Nhà Triệu Đô” nên mình có vài suy nghĩ về việc xây dựng hình ảnh của nghề MG/Sales BĐS.

Góc nhìn từ cộng đồng ngành BĐS:

 • Nhiều bạn có cái nhìn tiêu cực với những anh/chị đồng nghiệp tham gia chương trình quá. Và cho rằng người giỏi thực sự sẽ không đi tham gia những show này cho mất thời gian, thời gian đó bán hàng nhiều tiền hơn.
 • BGK toàn giới Showbiz, không có chuyên môn về BĐS. Chỉ làm màu và tạo drama để câu view, không đủ trình để khiến các bạn muốn tham gia show.
 • Chương trình chủ yếu quảng cáo dự án cho đơn vị tài trợ chứ chả có lợi ích gì cho nghề Sales.
 • Đây là những nhận định mà mình bắt gặp nhiều nhất, tất nhiên là không phải tất cả đều đánh giá tiêu cực về chương trình, nhưng phần nhiều là thế.

Góc nhìn cá nhân:

 • Mình đồng ý rằng chương trình tạo nhiều tình huống ngoài chuyên môn để câu view, quảng cáo cho nhà tài trợ. BGK chưa tạo được đủ độ uy tín về chuyên môn. Tuy nhiên, về bản chất đây là show truyền hình, và ngoài chuyên môn cũng sẽ còn nhiều yếu tố khác để đánh giá. Chứ thành phần BGK mà mời toàn lãnh đạo các ban ngành hay các chuyên gia phân tích thị trường BĐS thì làm gì có view.
 • Chất lượng thí sinh chưa đủ tốt, chỉ có 2 bạn là mình thực sự thích và theo cảm nhận của mình là đủ tiêu chuẩn của show là Thiên Ân với Quốc Long. Trong đó mình đánh giá cao phong độ và sự nhiệt thành của bạn Quốc Long.
 • Cá nhân mình nghĩ, tham gia show này thực sự là cơ hội rất lớn để các bạn MG/Sales giỏi thể hiện phẩm chất của mình cho lượng lớn KH tiềm năng. Bạn giỏi đến mấy mà không biết cách thể hiện nó ra cho người khác thấy thì KH cũng đâu tìm đến bạn.
 • Với những bạn MG/Sales đã và đang thành công với nghề thì show này là nơi để các bạn có thêm sự công nhận từ cộng đồng làm BĐS lẫn KH, còn những bạn chưa thành công thì đây là nơi để bạn thể hiện phần nào phẩm chất và xây dựng thương hiệu cá nhân cho chính mình. Tất nhiên, sẽ mất khá nhiều thời gian để tham gia nhưng nếu bạn làm tốt nó cũng giúp bạn rút ngắn rất nhiều thời gian xây dựng thương hiệu của mình.
 • Không chỉ nghề Sales mà nghề nào cũng cần có thương hiệu cá nhân cả, việc mình và nhiều anh/chị đóng góp kinh nghiệm, kiến thức lên các Group cộng đồng cũng là cách để xây đựng thương hiệu cá nhân đó thôi. Tiếc là mình biết đến vòng Casting của show trễ quá, mà cũng thiếu tự tin chứ không thì mình cũng muốn tham gia. Nhưng sau khi xem tập 1 và đánh giá chất lượng thí sinh thì mình tự tin hơn nhiều rồi, có điều cơ hội đã trôi qua, hơi tiếc.
 • Bởi thế, mong rằng cộng đồng MG sẽ có cái nhìn cởi mở hơn và tận dụng tốt hơn những cơ hội như show “Săn Nhà Triệu Đô” vừa rồi. Mình tin rằng nếu chất lượng thí sinh tham gia đủ tốt, có chuyên môn cao về kỹ năng tư vấn lẫn kiến thức pháp lý thì show này sẽ thực sự đáng xem và học tập. Đồng thời, chính những cá nhân giỏi đó cũng sẽ giúp nâng cao giá trị của nghề MG/Sales BĐS.
 • Dẫu sao, cá nhân mình rất khâm phục tinh thần dám nghĩ, dám làm của các bạn thí sinh ở mùa này, ít nhất là dám tự hào thể hiện hình ảnh người MG/Sales BĐS chuyên nghiệp trên truyền hình. Điều mà có nhiều đàn anh, đàn chị trong nghề cũng chưa chắc đã dám thử.

Đây là bài viết thể hiện quan điểm cá nhân về cái nghề mà mình đang theo đuổi và yêu thích. Tùy vào cách nhìn nhận về nghề nghiệp của từng người mà nó có thể đúng hoặc sai, phù hợp hoặc chưa phù hợp. Nhưng điều cuối cùng đó là mình mong những anh/chị đang làm nghề sẽ ngày càng làm cho hình ảnh người MG/Sales trở nên tốt đẹp hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài đề xuất

Tiềm năng của BĐS nghỉ dưỡng
Tiếp theo với series về BĐS nghỉ dưỡng, kỳ này mình sẽ nói về tiềm năng phát triển của ngành du lịch. Thực ra, với những ai đã và đang làm BĐS thì hẳn đều có thể thấy được tiềm năng phát triển của ngành du lịch cũng như các loại hình BĐS nghỉ dưỡng ... Đọc tiếp
Tiềm năng của BĐS nghỉ dưỡng
Khó khăn của bất động sản nghỉ dưỡng
Trước khi vào nội dung chính, mình xin nói luôn đây là những nhận định chung nhất cho dòng sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng. Và nó hoàn toàn là những nhận định mang tính cá nhân, nên có thể chưa chính xác với một hoặc vài dự án nghỉ dưỡng cụ thể. Thứ hai, rút ... Đọc tiếp
Khó khăn của bất động sản nghỉ dưỡng
Dân đầu tư nghỉ dưỡng là… gà
Đấy là trong suy nghĩ của một số NĐT hay MG “thượng đẳng” chuyên mảng phân lô bán nền. Vì với họ thì đưa tiền cho một CĐT khác để họ kinh doanh rồi chia lại lợi nhuận là cái việc “thả gà ra đuổi”. Phải quăng tiền vào đất và để không chờ tăng ... Đọc tiếp
Dân đầu tư nghỉ dưỡng là… gà
Tôi bán bất động sản bằng Content
Vì sao tôi lại viết content Lạ quá ha, bán một thứ có giá trị lớn hàng vài tỷ thậm chí vài chục, vài trăm tỷ bằng content. Người ta đổ hàng trăm triệu ra chạy marketing còn chưa chắc bán được mà nghĩ sao đòi bán hàng bằng dăm ba câu chữ lòe thiên ... Đọc tiếp
Tôi bán bất động sản bằng Content
Có bao nhiêu loại sales
Về mặt hình thức, thì khách hàng hay các NĐT sẽ chia Sales làm 2 loại: làm cho sàn/CĐT và làm tự do. Lưu ý ở đây mình đề cập tới các sàn/CĐT làm ăn chỉn chu, uy tín chứ không bao gồm các thành phần lừa đảo NĐT nhé Sales làm cho sàn/CĐT: có ... Đọc tiếp
Có bao nhiêu loại sales

Bài viết mới

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc theo tuyến đường vành đai 3. Trong đó, dự án Glory Heights nằm đối diện trung tâm thương mại, quảng trường và tiếp giáp trực tiếp đường Long Phước, dẫn tới cao tốc Long Thành Dầu Giây. Các dự án này cũng đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất giảm và thời gian thanh toán nhằm hướng tới người mua nhà.
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản
Bên dưới là 50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản. Mời quý anh chị cùng thử sức xem trình độ của mình tới đâu nhé. Có sẵn đáp án bên dưới mỗi câu hỏi để anh chị có thể dễ dàng kiểm tra. Câu 1. Thời hạn giao đất nông nghiệp ... Đọc tiếp
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản