Malaysia: Đường hầm thông minh (SMART Tunnel) tại Kuala Lumpur

Đường hầm thông minh tại Malaysia được thiết kế điều tiết giao thông và điều tiết lũ cho thành phố Kuala Lumpur (Malaysia). Một trong những công trình thế kỉ có chi phí xây dựng tốn kém và hiện đại nhất hiện nay. Được xây dựng trong vòng 4 năm với chi phí lên đến 700 triệu đô.

Sự ra đời của SMART TUNNEL

Thành phố Kuala LumpurcủaMalaysianằm ngay giao điểm của sông Klang và sông Gombak, vào mùa mưa những cơn bão nhiệt đới làm nước sông lên cao gây lũ lụt nghiêm trọng cho thành phố, gây thiệt hại nặng nề mỗi năm lên tới hàng triệu đô và gây trì truệ cho nền kinh tếMaylaysiatrong nhiều tháng.

Đường hầm thông minh (SMART Tunnel) tại Kuala Lumpur

Sau trận mưa lớn và dài, với lượng mưa hàng trăm mm/ngày xảy ra vào năm 2004, cả Thủ đô Kuala Lumpur từng lâm vào tình trạng ngập lụt nặng, giao thông đình trệ, thiệt hại lớn, tương tự như những trận mưa xảy ra ngập lụt ở Hà Nội và Tp HCM.

Trước tình hình này, chính quyền thành phố Kuala Lampur đã cho phép Tập đoàn Gamuda cùng Công ty MMC thực hiện dự án theo hình thức BOT, với tổng vốn khoảng 700 triệu USD, khai thác trong 40 năm, thông qua thu phí xe ôtô đi vào đường hầm, với giá 2 Ringgit (RM)/lượt (1RM tương đương khoảng 4.000 VND).Hệ thống đường hầm thông minh xây dựng trong vòng4 nămvà chi phí khoảng700 triệu đô, được bắt đầu khởi công vào năm2004và hoàn thành vào cuối năm2007và khai thác trong40 năm.

Mặt cắt đường hầm thông minh (SMART Tunnel) tại Kuala Lumpur
Mặt cắt ngang đường hầm

Mục đính chính của SMART là giải quyết vấn đề lũ lụt tại Kuala Lumpur giữa 2 con sông Sungai Klang và sông Kerayong, đồng thời làm giảm tình hình tắc nghẽn giao thông xảy ra hàng ngày tại khu vực này. Đường ôtô chỉ cho phép các loại xe ôtô con lưu thông lưu thông 1 chiều mỗi tầng.

Đường hầm “2 trong 1” ở Malaysia

Đường hầm Stormwater Management and Road Tunnel (SMART) là công trình thoát lũ kiêm đường bộ ở thủ đô Kua Lumpur, Malaysia, theo SMEC. Đường hầm dài 9,7 km, rộng 13 m này giúp dẫn nước lũ ra khỏi Kuala Lumpur, còn đoạn giữa dài 3 km đóng vai trò như đường cao tốc hai tầng.

Đường hầm thông minh (SMART Tunnel) tại Kuala Lumpur

Với chi phí xây dựng 500 triệu USD, SMART là hầm đường bộ kết hợp thoát lũ đầu tiên trên thế giới. Quá trình xây dựng đường hầm gặp nhiều khó khăn do địa hình phức tạp của Kuala Lumpur. Hiện nay, SMART vẫn là đường hầm dài nhất Đông Nam Á và dài thứ nhì châu Á.

Khi trời không mưa, đường hầm vận hành bình thường cho phép xe cộ qua lại. Khi mưa nhẹ, đường hầm được đặt trong chế độ “mở bán phần” dẫn nước mưa chảy qua tầng dưới của phần đường cao tốc, các phương tiện vẫn có thể sử dụng tầng trên. Khi có bão lớn, đường hầm chuyển sang chế độ “mở toàn phần”. Những cửa ngăn nước tự động mở cho dòng nước chảy qua và xe cộ bị cấm qua lại đường hầm.

Xây hầm đường bộ và hầm thoát nước mưa ngay bên dưới thành phố, khi nước sông tràn bờ, hầm đường bộ có thể biến thành một kênh thoát nước lũ khổng lồ, thoát nước mua ngay bên dưới những tuyến đường, giúp cho nền kinh tế hàng tỉ đô bên trên luôn được khô ráo.

Vị trí

Vị trí đường hầm thông minh (SMART Tunnel) tại Kuala Lumpur

Đường hầm SMART bắt đầu từ hồ Kampung Berembang và kết thúc tại hồ Taman Desa. Đường hầm chuyển hướng nước lũ từ hợp lưu của 2 con sông lớn chảy qua khu vực trung tâm Kuala Lumpur. Nước lũ được tính toán với tần xuất xảy ra một lần trong 100 năm.

Dự án cũng dự trù các hồ chứa dự phòng tạm ở 2 đầu và hệ thống cống hộp đôi để chuyển hướng nước lũ tạm thời. Ngoài ra còn có các khu vực đặc biệt với các hầm dẫn chuyên dùng. Hệ thống thông gió với 4 giếng đường kính 15m, cũng là nơi khởi đầu của các máy khoan hầm.

Đối với lái xe, đường hầm đã làm giảm thời gian di chuyển giữa giao lộ Jalan Istana Interchange với Kampung Pandan từ 15 phút xuống còn 4 phút.

Nguyên tắc hoạt động

Nguyên tắc hoạt động của đường hầm thông minh (SMART Tunnel) tại Kuala Lumpur, Malaysia

Hệ thống SMART hoạt động theo nguyên tắc ba chế độ dựa vào lưu lượng nước và trạng thái hoạt động của đường hầm xa lộ.

  • Chế độ thứ nhất: trong điều kiện bình thường: khi mưa ít hoặc không mưa, đoạn xa lộ này mở cửa cho các phương tiện giao thông.
  • Chế độ thứ hai: trong điều kiện lượng mưa ở mức trung bình: hệ thống SMART được kích hoạt, nước mưa được dẫn vào đường hầm phụ nằm dưới đường hầm xa lộ, đoạn xa lộ này vẫn mở cửa cho phương tiện giao thông đi lại.
  • Chế độ thứ ba: bão lũ: các trạm giám sát sẽ theo dõi nhu cầu đóng cửa xa lộ (có tính đủ thời gian để xe cuối cùng ra khỏi xa lộ), các cổng hầm tự động mở để nước mưa tràn vào và thoát nước ra hồ chứa. Khi hết bão lũ, SMART mở cửa lại trong vòng 48 giờ kể từ khi đóng cửa.

Hiện nay chế độ hoạt động được phân chi tiết hơn nữa thành 4 chế độ tùy theo lưu lượng nước.

Nguyên tắc hoạt động của đường hầm thông minh (SMART Tunnel) tại Kuala Lumpur, Malaysia

SMART còn có những tính năng an toàn mà một đường hầm thông thông thường như: cổng kiểm soát nước lũ tự động; lối thoát hiểm; hệ thống thông khí.

Ông Wan Azhar Wan Yeop, Trợ lý Truyền thông, Tập đoàn Gamuda cho biết: theo tính toán khi thiết kế, SMART có tần suất sử dụng thoát lũ 2 lần/năm, nhưng trên thực tế, kể từ khi đưa vào sử dụng (tháng 7/2007) đến tháng 5/2008 đã có 7 lần SMART hoạt động ở chế độ thứ 2 và 2 lần hoạt động ở chế độ thứ ba.

Thay vì trước đây ô tô phải mất 30 phút để đi từ ngoại thành phía Nam vào trung tâm Kuala Lampur, nay nếu qua đường hầm chỉ mất 5 phút. Đặc biệt, từ khi SMART vào hoạt động, Thủ đô Kula Lampur đã thoát cảnh ngập lụt như trước đây.

Hình ảnh đường hầm thông minh (SMART Tunnel) tại Kuala Lumpur, Malaysia
At 7.10 pm picture taken at Smart Turnel jalan Tun Razak *** Local Caption *** Although the Smart Tunnel in Kuala Lumpur was designed primarily for flood prevention, its role in reducing traffic jams was brought to the fore during the recent four-day closure of the tunnel to divert floodwaters. Motorists complained of constant traffic jams in the Sungai Besi area ever since the tunnel was closed at 6pm last Saturday following a heavy storm. These two pictures taken yesterday reveal the effectiveness of the tunnel in reducing traffic congestion. The top picture was taken during the morning rush hour while the picture on the left was taken at 7.10pm, soon after the tunnel was reopened to traffic. See Page 14. — Bernama / KAMARUL ARIFFIN/ The Star Trouble brewing at traffic lights.
Smooth flowing: A file picture of the SMART tunnel.
20080628 Star Saturday Metro Central Pg27.- Yusof
5/5 - (1 bình chọn)

Bài đề xuất

Những dự án đầu tư hạ tầng lớn ở khu Đông: Dự án Vòng xoay Mỹ Thủy, Mở rộng đường Nguyễn Thị Định, nối đường Đồng Văn Cống và Vành đai 2
Khu vực đường vào cảng Cát Lái (Quận 2, TPHCM) luôn là điểm đen của giao thông thành phố với lưu lượng khoảng 20.000 xe tải, xe container đi qua mỗi ngày bên cạnh đó đây là cửa ngõ huyết mạch phía Đông đi các tỉnh Đông Nam Bộ, miền Trung và miền Bắc. Chính ... Đọc tiếp
Những dự án đầu tư hạ tầng lớn ở khu Đông: Dự án Vòng xoay Mỹ Thủy, Mở rộng đường Nguyễn Thị Định, nối đường Đồng Văn Cống và Vành đai 2
Đánh giá hiệu quả chống ngập bằng hồ điều tiết
Hồ điều tiết được xem là một trong những giải pháp góp phần giảm ngập. Nhưng đến nay, quy hoạch hồ điều tiết vẫn còn đang được bàn thảo, nhiều hồ dự kiến triển khai thì chỗ bị phản đối, nơi chưa xong giải tỏa đền bù. Nhiều chuyên gia cho rằng việc triển khai ... Đọc tiếp
Đánh giá hiệu quả chống ngập bằng hồ điều tiết

Bài viết mới

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc theo tuyến đường vành đai 3. Trong đó, dự án Glory Heights nằm đối diện trung tâm thương mại, quảng trường và tiếp giáp trực tiếp đường Long Phước, dẫn tới cao tốc Long Thành Dầu Giây. Các dự án này cũng đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất giảm và thời gian thanh toán nhằm hướng tới người mua nhà.
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3