Nhơn Trạch có… sống lại?

Đô thị bỏ hoang Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai) được kỳ vọng sẽ hồi sinh khi có cầu Cát Lái nối vùng này với quận 2, TPHCM.

Đô thị Nhơn Trạch được xây dựng rồi… bỏ hoang lâu nay tại Đồng Nai một phần được cho là vì cách trở về địa lý nên không thể hấp dẫn cư dân cũng như các nhà đầu tư.

Khi dự án cầu Cát Lái được đẩy nhanh tốc độ triển khai thực hiện và cụ thể là vừa qua tỉnh Đồng Nai nhận trách nhiệm chủ trì dự án này thì vấn đề bắt đầu “nóng” trở lại.

Cùng với sân bay quốc tế Long Thành và mạng lưới cao tốc được thực hiện kết nối vùng, nhiều người kỳ vọng thành phố “ma” sẽ hồi sinh. Liệu điều đó có sớm thành hiện thực?

Các hình ảnh phóng viên ghi lại tại đô thị bỏ hoang Nhơn Trạch hiện tại:

Tại Nhơn Trạch, hàng loạt căn biệt thự xây dựng dở dang bỏ hoang cho cỏ mọc
Không khí hoang lạnh bao trùm
Lãng phí nhìn mà tiếc
Từng dãy nhà hoang
Rờn rợn
Bỏ hoang đã 15 năm
Những công trình dang dở tại đây toàn dạng nhà biệt thự
Các công trình xây dựng kiểu cách
Đồ sộ
Hoang hóa
Khó tượng tượng ra có một thành phố… như thế này
Hạ tầng được đầu tư xây dựng từ hơn mười năm trước bỏ không đến nay
Lưa thưa đó đây những cột đèn, bảng quảng cáo rách nát
Cả khu đô thị không một bóng người. Kỳ vòng lớn nhất nơi đây là sẽ hồi sinh khi có cầu Cát Lái nối vùng này với quận 2, TPHCM.
5/5 - (2 bình chọn)

Bài đề xuất

Đất sốt theo cầu ngàn tỷ, cảnh giác dự án “ma”
Sự phát triển hạ tầng là một trong những nguyên nhân tạo nên sốt đất vùng ven. Bên cạnh những nhà đầu tư hưởng lợi từ việc tăng giá thì cũng không ít khách hàng gặp rủi ro với những môi giới chụp giật, bán dự án “ma”. Ăn theo hạ tầng, đất Đồng Nai ... Đọc tiếp
Đất sốt theo cầu ngàn tỷ, cảnh giác dự án “ma”

Bài viết mới

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc theo tuyến đường vành đai 3. Trong đó, dự án Glory Heights nằm đối diện trung tâm thương mại, quảng trường và tiếp giáp trực tiếp đường Long Phước, dẫn tới cao tốc Long Thành Dầu Giây. Các dự án này cũng đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất giảm và thời gian thanh toán nhằm hướng tới người mua nhà.
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3