Tiềm năng của BĐS nghỉ dưỡng

Tiếp theo với series về BĐS nghỉ dưỡng, kỳ này mình sẽ nói về tiềm năng phát triển của ngành du lịch. Thực ra, với những ai đã và đang làm BĐS thì hẳn đều có thể thấy được tiềm năng phát triển của ngành du lịch cũng như các loại hình BĐS nghỉ dưỡng lớn như thế nào. Nên những đánh giá, nhìn nhận của mình trong bài này có thể không phải chủ đề đáng để người đọc quan tâm. Tuy nhiên, để hoàn thiện series này trọn vẹn thì chủ đề này mình vẫn cần phải viết.

Quần thể nghỉ dưỡng Phú Quốc United Center
Quần thể nghỉ dưỡng Phú Quốc United Center

Vị trí của du lịch Việt Nam trong ASEAN

  • Theo số liệu báo cáo của các nước tại Diễn đàn Du lịch ASEAN ATF 2020, năm 2019, du lịch Việt Nam đón trên 18 triệu lượt khách quốc tế, vượt qua Indonesia (khoảng 16 triệu lượt), vươn lên vị trí thứ 4 khu vực Đông Nam Á, sau Thái Lan, Malaysia và Singapore.
  • Mức tăng trưởng khách quốc tế đến Việt Nam (tăng 16,2%) cao hơn đáng kể so với các nước trong khu vực: Thái Lan (tăng 3,9%), Indonesia (tăng 7%), Singapore (tăng 1,9%), Malaysia (tăng 3,7%).
  • Đây là kết quả tất yếu khi VN sở hữu rất nhiều điều kiện tự nhiên thuận lợi, nhiều danh lam thắng cảnh và nhiều nét văn hóa phong phú đa dạng. Thêm vào đó, hạ tầng cơ sở du lịch ngày càng phát triển theo hướng hiện đại, đặc biệt là cơ sở lưu trú và khu vui chơi giải trí cao cấp với sự đầu tư của các tập đoàn lớn. Đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách, qua đó góp phần kéo dài thời gian lưu trú và tăng chi tiêu của khách.
  • Trong tương lai gần, mình tin du lịch VN sẽ sớm vượt qua Malaysia, Singapore và bắt kịp Thái Lan. Bởi nếu so về điều kiện tự nhiên để phát triển du lịch, thì ở trong khu vực chúng ta đều nhận thấy VN không thua kém bất kỳ quốc gia nào nếu không nói là vượt trội.

Hướng đi trong thời gian tới của du lịch Việt Nam

  • Trong bối cảnh nền kinh tế cả nước chịu ảnh hưởng nặng nề sau 2 năm dịch bệnh Covid, thì việc thúc đẩy phát triển du lịch sẽ kéo theo sự phục hồi của các ngành nghề khác.
  • Du lịch là một trong những trụ cột chính của thương mại quốc tế, đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của nhiều quốc gia trên thế giới và là động lực tăng nguồn thu nhập quan trọng đối với nhiều nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam.
  • Với Quyết định số 147/QĐ-TTg 2020, chiến lược của Chính phủ là đến năm 2025 Việt Nam đạt Top 3 Đông Nam Á và Top 50 thế giới về năng lực cạnh tranh du lịch; ít nhất đạt 35 triệu khách du lịch quốc tế; ít nhất 120 triệu khách du lịch nội địa

Từ ba điều trên, mình tin chắc rằng sắp tới sẽ có nhiều chính sách có lợi cho ngành du lịch cũng như có lợi cho những doanh nghiệp đầu tư phát triển hạ tầng du lịch.

Chính vì lẽ đó, đây là thời điểm thích hợp nhất để các NĐT đang có hứng thú với BĐS nghỉ dưỡng sử dụng đồng vốn nhàn rỗi của mình

Đặc khu kinh tế: Đòn bẩy cho bất động sản nghỉ dưỡng

  • Sau 4 năm lùi việc thông qua Luật đặc khu dành cho Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc, đến hiện tại vẫn chưa có thông tin gì thêm về Luật này. Lần gần nhất Luật đặc khu được nhắc đến là vào ngày 14/6, tại buổi cho ý kiến về dự kiến chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội. Theo đó, Luật đặc khu được đề xuất tiếp tục nghiên cứu nhưng cho phép Chính phủ báo cáo Quốc hội, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định đưa vào chương trình khi đáp ứng yêu cầu.
  • Trong bối cảnh cần khôi phục kinh tế sau đại dịch, và những lợi ích cực lớn mà đặc khu kinh tế có thể đem lại trong việc thu hút nguồn vốn nước ngoài. Chúng ta hoàn toàn có cơ sở để dự đoán về việc Chính Phủ sẽ sớm có những động thái trở lại với việc thành lập vùng đặc khu kinh tế.
  • Và nếu việc đó xảy ra, thì với những cơ chế và chính sách đặc biệt sẽ giúp BĐS nghỉ dưỡng tại các khu vực này nổi lên thành một điểm sáng đáng chú ý. Nó sẽ khiến giá trị của các BĐS nghỉ dưỡng tại đây tăng lên nhiều lần

Cũng như những kỳ trước, đây vẫn là suy nghĩ và cảm nhận cá nhân. Hi vọng góc nhìn này có thể đóng góp được ít nhiều cho những NĐT đang tìm hiểu về dòng BĐS nghỉ dưỡng

Kỳ sau, mình sẽ nói về những tiêu chí để lựa chọn BĐS nghỉ dưỡng phù hợp. Xin chào và cám ơn vì đã dành thời gian để đọc bài này.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài đề xuất

Bài viết mới

Địa Ốc Thông Thái