Bản đồ Antigua và Barbuda

Antigua và Barbuda (/ænˈtiːɡ(w)ə … bɑːrˈb(j)uːdə/ (nghe); an-TEE-g(w)ə … bar-B(Y)OO-də; phiên âm Tiếng Việt: “An-ti-goa và Bác-bu-đa”) là một quốc đảo ở phía đông biển Caribe, gồm 2 đảo chính là Antigua và Barbuda. Quốc đảo nằm giữa quần đảo Leeward, gần với Trinidad và Tobago, Montserrat và Anguilla.

Sơ lược về Antigua và Barbuda:
Quốc kỳ:Quốc kỳ Antigua và Barbuda class=
Châu lục:Châu Mỹ
Khu vực:Vùng Caribe
Mã vùng:1-268
Thủ đô:Saint John’s
Quốc khánh:1 tháng 11
Diện tích:442 km² (Nguồn: WorldAtlas)
Dân số:97.118 người (2019)
GDP:1,73 tỉ đô la (USD) – cập nhật 2019
GDP đầu người:$17,790.31
Tiền tệ:East Caribbean dollars (XCD)

Bản đồ Antigua và Barbuda online

Bạn có thể nhấn vào để xem bản đồ toàn màn hình.

Nguồn: Nền bản đồ Google Map, Open Street Map (OSM), Arcgisonline, Wmflabs… Dữ liệu ranh giới lấy từ Database of Global Administrative Areas.

Antigua và Barbuda ở đâu? Bản đồ vị trí Antigua và Barbuda

Antigua và Barbuda là một quốc gia thuộc khu vực Vùng Caribe của Châu Mỹ

Bản đồ vị trí Antigua và Barbuda
Bản đồ vị trí Antigua và Barbuda. Nguồn: Wikipedia
Antigua và Barbuda ở đâu?
Antigua và Barbuda ở đâu?. Nguồn: worldatlas.com
Bản đồ vị trí của Antigua & Barbuda. Nguồn: gisgeography.com
Bản đồ vị trí của Antigua & Barbuda. Nguồn: gisgeography.com. Nguồn: gisgeography.com

Bản đồ hành chính Antigua và Barbuda

Bản đồ Antigua và Barbuda
Bản đồ Antigua và Barbuda. Nguồn: gisgeography.com
Bản đồ Giáo xứ Antigua và Barbuda
Bản đồ Giáo xứ Antigua và Barbuda. Nguồn: worldatlas.com
Bản đồ hành chính Antigua và Barbuda
Bản đồ hành chính Antigua và Barbuda. Nguồn: Ezilon.

Lịch sử

Các đảo này do Cristoforo Colombo khám phá năm 1492. Thực dân Tây Ban Nha không quan tâm đến các đảo này vì không có nguồn tài nguyên và bắt dân cư ở các đảo này sang quần đảo Đại Antilles để tìm và khai thác vàng.

Năm 1632, thực dân Anh chiếm các đảo này để làm thuộc địa, đưa nô lệ Da đen từ châu Phi sang để phát triển các đồn điền mía. Từ năm 1674, thực dân Anh muốn thực hiện liên kết các đảo này thuộc quyền sở hữu của Anh, nhưng tính đặc thù của mỗi đảo đã cản trở tiến trình sáp nhập này. Liên bang Leeward Islands ra đời năm 1871 nhưng không được chấp nhận.

Năm 1956, Liên bang Antilles thuộc Anh được thành lập nhưng cũng thất bại. Năm 1967, các đảo trong quần đảo Tiểu Antilles thuộc quyền sở hữu của Anh trở thành một nước liên kết với Anh. Năm 1981, các đảo này giành được độc lập và thuộc Khối Liên hiệp Anh. Từ năm 1999, Toàn quyền Beethoven Carlisle đại diện cho Nữ hoàng Anh ở Antigua, đồng thời là phụ tá cho Lester Bryant Bird, người đứng đầu chính phủ.

Quyền hành tập trung ở Antigua, tuy nhiên người dân ở đảo Barbuda phản đối và thường đe dọa đòi li khai.

Bản đồ vật lý Antigua và Barbuda

Bản đồ vật lý Antigua và Barbuda
Bản đồ vật lý Antigua và Barbuda. Nguồn: Ezilon.
Bản đồ vật lý của Antigua và Barbuda
Bản đồ vật lý của Antigua và Barbuda. Nguồn: worldatlas.com

Địa lý

Antigua và Barbuda là quốc gia nằm ở khu vực Trung Mỹ, thuộc quần đảo Tiểu Antilles; nằm về phía Đông và Đông Nam đảo Puerto Rico; gồm ba đảo: Antigua (280 km2), Barbuda (160,5 km2) và Redonda (1,5 km2). Các đảo đá vôi này không có nguồn tài nguyên khoáng sản và năng lượng, đất đai ít màu mỡ và cũng không có dòng sông nào. Các bãi biển đẹp nằm trong miền khí hậu nhiệt đới trở thành địa điểm thu hút khách du lịch. Dân cư phân bố không đồng đều: đảo Redonda không có người ở, đảo Barbuda chỉ có khoảng 2.000 người, phần dân cư còn lại tập trung phần lớn ở thủ đô Saint John’s thuộc đảo Antigua.

Lượng mưa trung bình 990 mm ​​(39 in) mỗi năm, nhưng khác nhau giữa các mùa. Nói chung, thời gian ẩm ướt nhất là giữa tháng chín và tháng mười một. Các hòn đảo thường gặp độ ẩm thấp và hạn hán thường xuyên. Các cơn bão tấn công vào trung bình mỗi năm một lần. Nhiệt độ trung bình là 27 °C (80,6 °F), với khoảng từ 23 °C (73,4 °F) vào mùa đông và 30 °C (86 °F) vào mùa hè và mùa thu. Độ ẩm thấp đã làm cho quốc đảo này là một trong những vùng có khí hậu ôn đới nhất trên thế giới.

Bản đồ vệ tinh Antigua và Barbuda

Bản đồ vệ tinh Antigua và Barbuda
Bản đồ vệ tinh Antigua và Barbuda. Nguồn: gisgeography.com

Bản đồ độ cao địa hình

Bản đồ Độ cao Antigua và Barbuda
Bản đồ Độ cao Antigua và Barbuda. Nguồn: gisgeography.com

Xem thêm

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết mới

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc theo tuyến đường vành đai 3. Trong đó, dự án Glory Heights nằm đối diện trung tâm thương mại, quảng trường và tiếp giáp trực tiếp đường Long Phước, dẫn tới cao tốc Long Thành Dầu Giây. Các dự án này cũng đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất giảm và thời gian thanh toán nhằm hướng tới người mua nhà.
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản
Bên dưới là 50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản. Mời quý anh chị cùng thử sức xem trình độ của mình tới đâu nhé. Có sẵn đáp án bên dưới mỗi câu hỏi để anh chị có thể dễ dàng kiểm tra. Câu 1. Thời hạn giao đất nông nghiệp ... Đọc tiếp
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản