Bản đồ Rwanda

Rwanda (tiếng Rwanda: U Rwanda [u.ɾɡwanda] (nghe)), tên chính thức Cộng hòa Rwanda (tiếng Việt: Cộng hòa Ru-an-đa; tiếng Pháp: République Rwandaise; tiếng Anh: Republic of Rwanda; tiếng Rwanda: Repubulika y’u Rwanda), là một quốc gia nhỏ nằm kín trong lục địa tại Vùng hồ lớn trung đông Phi. Rwanda giáp biên giới với Uganda, Burundi, Cộng hòa Dân chủ CongoTanzania. Nước này có địa hình đồi và đất đai màu mỡ. Điều này giải thích danh hiệu “Vùng đất của một nghìn quả đồi” (tiếng Pháp: Pays des Mille Collines, /pei de mil kɔ. lin/) (“Igihugu cy’Imisozi Igihumbi” trong tiếng Kinyarwanda).

Rwanda là một trong những nước có mật độ dân số cao nhất lục địa đen. Nước này nổi tiếng trên thế giới về vụ diệt chủng năm 1994 dẫn tới cái chết của 1 triệu người chỉ trong 100 ngày nội chiến đẫm máu. Ngoài vụ thảm sát năm 1994, Rwanda cũng có một lịch sử xung đột lâu dài và tàn khốc, bạo lực và thảm sát hàng loạt.

Rwanda phụ thuộc vào nông nghiệp tự cung tự cấp, mật độ dân số cao và ngày càng tăng, đất đai thoái hóa và khí hậu bất thường khiến tình trạng nghèo đói và suy dinh dưỡng lan rộng và đã thành một nạn dịch quốc gia.

Sơ lược về Rwanda:
Quốc kỳ:Quốc kỳ Rwanda class=
Châu lục:Châu Phi
Khu vực:Đông Phi
Mã vùng:250
Thủ đô:Kigali
Quốc khánh:1 tháng 7
Diện tích:26,338 km² (Nguồn: WorldAtlas)
Dân số:12.626.950 người (2019)
GDP:10,12 tỉ đô la (USD) – cập nhật 2019
GDP đầu người:$801.66
Tiền tệ:Rwandan francs (RWF)

Bản đồ Rwanda online

Bạn có thể nhấn vào để xem bản đồ toàn màn hình.

Nguồn: Nền bản đồ Google Map, Open Street Map (OSM), Arcgisonline, Wmflabs… Dữ liệu ranh giới lấy từ Database of Global Administrative Areas.

Rwanda ở đâu? Bản đồ vị trí Rwanda

Rwanda là một quốc gia thuộc khu vực Đông Phi của Châu Phi

Bản đồ vị trí Rwanda
Bản đồ vị trí Rwanda. Nguồn: Wikipedia
Rwanda ở đâu?
Rwanda ở đâu?. Nguồn: worldatlas.com
Bản đồ vị trí của Rwanda. Nguồn: gisgeography.com
Bản đồ vị trí của Rwanda. Nguồn: gisgeography.com. Nguồn: gisgeography.com

Bản đồ hành chính Rwanda

Bản đồ của Rwanda
Bản đồ của Rwanda. Nguồn: nationsonline.org
Bản đồ Rwanda
Bản đồ Rwanda. Nguồn: gisgeography.com
Bản đồ các tỉnh của Rwanda
Bản đồ các tỉnh của Rwanda. Nguồn: worldatlas.com
Bản đồ hành chính Rwanda
Bản đồ hành chính Rwanda. Nguồn: Ezilon.

Bản đồ vật lý Rwanda

Bản đồ vật lý Rwanda
Bản đồ vật lý Rwanda. Nguồn: Ezilon.
Bản đồ vật lý của Rwanda
Bản đồ vật lý của Rwanda. Nguồn: worldatlas.com

Địa lý

Đất nước nhỏ này nằm gần trung tâm châu Phi, vài độ chếch hướng nam xích đạo. Rwanda ngăn cách với Cộng hòa Dân chủ Congo bởi Hồ Kivu và thung lũng Sông Ruzizi ở hướng tây; ở phía bắc nước này giáp với Uganda, và phía đông với Tanzania, phía nam với Burundi. Thủ đô Kigali nằm ở trung tâm đất nước.

Vùng nông thôn Rwanda chủ yếu là những cánh đồng cỏ và những trang trại nhỏ trải dài theo những ngọn đồi, với những diện tích bị ngăn cách bởi các dãy núi chạy về phía đông nam từ một dãy núi lửa ở phía tây bắc. Sự phân chia giữa các hệ thống sông Congo và Nin trải dài từ bắc xuống nam qua tây Rwanda ở độ cao trung bình lên tới 9.000 foot (2.740  m). Trên những sườn phía tây dải núi này, các vùng đất dốc bất ngờ chuyển hướng về Hồ Kivu và châu thổ sông Ruzizi, và hình thành một phần của Thung lũng tách giãn Lớn. Các sườn phía đông thoai thoải hơn, với các ngọn đồi trải dài suốt những vùng đất cao trung tâm và dần nâng độ cao, tới các đồng bằng, đầm lầy và hồ nước ở vùng biên giới phía đông. Vì thế nước này cũng được gọi là “Vùng đất một nghìn quả đồi”. Năm 2006, một đoàn thám hiểm của người Anh đã thông báo rằng họ định vị được dòng đầu nguồn dài nhất của Sông Nin tại Rừng Nyungwe.

Bản đồ vệ tinh Rwanda

Rwanda Bản đồ vệ tinh
Rwanda Bản đồ vệ tinh. Nguồn: gisgeography.com

Bản đồ độ cao địa hình

Bản đồ độ cao Rwanda
Bản đồ độ cao Rwanda. Nguồn: gisgeography.com

Xem thêm

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết mới

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2023
Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2023
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc theo tuyến đường vành đai 3. Trong đó, dự án Glory Heights nằm đối diện trung tâm thương mại, quảng trường và tiếp giáp trực tiếp đường Long Phước, dẫn tới cao tốc Long Thành Dầu Giây. Các dự án này cũng đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất giảm và thời gian thanh toán nhằm hướng tới người mua nhà.
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản
Bên dưới là 50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản. Mời quý anh chị cùng thử sức xem trình độ của mình tới đâu nhé. Có sẵn đáp án bên dưới mỗi câu hỏi để anh chị có thể dễ dàng kiểm tra. Câu 1. Thời hạn giao đất nông nghiệp ... Đọc tiếp
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản