Bản đồ Slovenia

Slovenia (tiếng Slovenia: Slovenija [slɔˈʋéːnija], phiên âm: Xlô-vê-ni-a), tên chính thức là Cộng hòa Slovenia (Slovene: Republika Slovenija (trợ giúp·thông tin)) là một quốc gia thuộc khu vực Nam Âu. Slovenia giáp với Ý về phía tây, giáp với Áo về phía bắc, giáp với Hungary về phía đông bắc, giáp với Croatia về phía đông và phía nam. Ngoài ra Slovenia còn tiếp giáp với biển Adriatic về phía tây nam. Thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất của Slovenia là Ljubljana. Slovenia là một quốc gia có diện tích tương đối nhỏ và ít dân. Theo số liệu tháng 7 năm 2007, dân số Slovenia là 2.009.245 người.

Sơ lược về Slovenia:
Quốc kỳ:Quốc kỳ Slovenia class=
Châu lục:Châu Âu
Khu vực:Nam Âu
Mã vùng:386
Thủ đô:Ljubljana
Quốc khánh:26 tháng 12 và 25 tháng 6
Diện tích:20,273 km² (Nguồn: WorldAtlas)
Dân số:2.078.654 người (2019)
GDP:53,74 tỉ đô la (USD) – cập nhật 2019
GDP đầu người:$25,739.25
Tiền tệ:Euros (EUR)

Bản đồ Slovenia online

Bạn có thể nhấn vào để xem bản đồ toàn màn hình.

Nguồn: Nền bản đồ Google Map, Open Street Map (OSM), Arcgisonline, Wmflabs… Dữ liệu ranh giới lấy từ Database of Global Administrative Areas.

Slovenia ở đâu? Bản đồ vị trí Slovenia

Slovenia là một quốc gia thuộc khu vực Nam Âu của Châu Âu

Bản đồ vị trí Slovenia
Bản đồ vị trí Slovenia. Nguồn: Wikipedia
Slovenia ở đâu?
Slovenia ở đâu?. Nguồn: worldatlas.com
Bản đồ vị trí của Slovenia. Nguồn: gisgeography.com
Bản đồ vị trí của Slovenia. Nguồn: gisgeography.com. Nguồn: gisgeography.com

Bản đồ hành chính Slovenia

Bản đồ hành chính của Slovenia
Bản đồ hành chính của Slovenia. Nguồn: nationsonline.org
Bản đồ Slovenia
Bản đồ Slovenia. Nguồn: gisgeography.com
Bản đồ các khu vực của Slovenia
Bản đồ các khu vực của Slovenia. Nguồn: worldatlas.com
Bản đồ hành chính Slovenia
Bản đồ hành chính Slovenia. Nguồn: Ezilon.

Lịch sử

Trong lịch sử, Slovenia đã từng là một phần của Đế chế La Mã, rồi sau đó là Đại Lãnh địa Carantania, Đế quốc La Mã Thần thánh, Đế chế Áo-Hung. Khi đế chế Áo-Hung sụp đổ sau Chiến tranh thế giới thứ nhất, người Slovenia đã cùng với hai dân tộc SerbiaCroatia thành lập một quốc gia độc lập mà sau này được đổi tên thành Nam Tư vào năm 1929. Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, Slovenia trở thành một nước cộng hòa nằm trong Liên bang Nam Tư theo chế độ xã hội chủ nghĩa nhưng cách biệt với Liên Xô. Năm 1991, cuộc khủng hoảng trong các nước xã hội chủ nghĩa ở châu Âu lan rộng, dẫn đến việc Slovenia tuyên bố thành lập một quốc gia độc lập vào ngày 25 tháng 6 năm 1991, tách khỏi Nam Tư. Nền độc lập của Slovenia được cả thế giới chính thức công nhận vào năm 1992.

Nền kinh tế của Slovenia đang phát triển mạnh mẽ và bền vững, với thu nhập bình quân đầu người cao hơn mọi quốc gia cựu xã hội chủ nghĩa khác ở châu Âu. Slovenia đang trở thành mô hình về một nền kinh tế chuyển đổi đáng học tập.

Bản đồ vật lý Slovenia

Bản đồ vật lý Slovenia
Bản đồ vật lý Slovenia. Nguồn: Ezilon.
Bản đồ vật lý Slovenia
Bản đồ vật lý Slovenia.
Nguồn: Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).
Bản đồ vật lý của Slovenia
Bản đồ vật lý của Slovenia. Nguồn: worldatlas.com
Slovenia Bản đồ vật lý
Slovenia Bản đồ vật lý. Nguồn: gisgeography.com

Địa lý

Slovenia tọa lạc tại Trung và Đông Nam Âu và giáp với Địa Trung Hải. Lãnh thổ kéo dài từ vĩ độ 45° đến 47° B, kinh độ từ 13° đến 17° Đ. Kinh tuyến 15° Đ tương ứng với đường chia đôi đất nước theo hướng đông-tây. Điểm trung tâm của đất nước có tọa độ 46°07’11,8″ B và 14°48’55,2″ Đ, nằm tại điểm dân cư Slivna của khu tự quản Litija. Đỉnh cao nhất của Slovenia là Triglav (2.864 m hay 9.396 ft); độ cao trung bình của nước này là 557 m (1.827 ft).

Bốn vùng địa lý lớn tại châu Âu gặp nhau tại Slovenia: dãy Alps (Anpơ), dãy Dinarides, the bồn địa Pannonia, và Địa Trung Hải. Dãy Alps—bao gồm Alps Julius, Alps Kamnik-Savinja và dãy Karavanke, cũng như khối núi Pohorje-chiếm phần lớn Bắc Slovenia, và vùng dọc biên giới với Áo. Bờ biến Adriatic của Slovenia kéo dài chừng 47 km (29 mi).

Hơn một nửa nước này (10.124 km hay 3.909 dặm vuông Anh) phủ rừng. Điều này làm Slovenia trở thành quốc gia nhiều rừng thứ ba châu Âu, sau Phần LanThụy Điển, chủ yếu là rừng cử, lãnh sam-cử và cử-sồi. Tàn dư của rừng nguyên thủy vẫn còn có thể được tìm thấy, lớn nhất là ở vùng Kočevje. Thảo nguyên chiếm 5.593 km (2.159 dặm vuông Anh), đồng và vườn chiếm 954 km (368 dặm vuông Anh).

Bản đồ giao thông của Slovenia

Bản đồ giao thông Slovenia
Bản đồ giao thông Slovenia. Nguồn:CIA

Bản đồ vệ tinh Slovenia

Slovenia Bản đồ vệ tinh
Slovenia Bản đồ vệ tinh. Nguồn: gisgeography.com

Xem thêm

4.3/5 - (3 bình chọn)

Bài viết mới

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc theo tuyến đường vành đai 3. Trong đó, dự án Glory Heights nằm đối diện trung tâm thương mại, quảng trường và tiếp giáp trực tiếp đường Long Phước, dẫn tới cao tốc Long Thành Dầu Giây. Các dự án này cũng đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất giảm và thời gian thanh toán nhằm hướng tới người mua nhà.
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản
Bên dưới là 50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản. Mời quý anh chị cùng thử sức xem trình độ của mình tới đâu nhé. Có sẵn đáp án bên dưới mỗi câu hỏi để anh chị có thể dễ dàng kiểm tra. Câu 1. Thời hạn giao đất nông nghiệp ... Đọc tiếp
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản