Bản đồ Wallis và Futuna

Wallis và Futuna, tên chính thức Lãnh thổ quần đảo Wallis và Futuna (tiếng Pháp: Wallis-et-Futuna [walis.e.fytyna] hay Territoire des îles Wallis-et-Futuna, tiếng Wallis và tiếng Futuna: Uvea mo Futuna), là một lãnh thổ hải đảo thuộc Pháp tại Thái Bình Dương, giáp Tuvalu về phía tây bắc, Fiji về phía tây nam, Tonga về phía đông nam, Samoa về phía đông, và Tokelau về phía đông nam. Dù đều là lãnh thổ châu Đại Dương thuộc Pháp, Wallis và Futuna được quản lý riêng biệt với Polynésie thuộc Pháp.

Diện tích đất là 142,42 km (54,99 dặm vuông Anh) với dân số trên 12.000. Mata-Utu là thủ phủ và thành phố lớn nhất. Lãnh thổ gồm ba núi lửa nhiệt đới lớn cùng một số đảo nhỏ, được chia thành hai nhóm đảo nằm cách nhau 260 km (160 mi), là quần đảo Wallis (Uvea), và quần đảo Hoorn (tức quần đảo Futuna, gồm đảo Futuna và đảo Alofi).

Từ năm 2003, Wallis và Futuna là một cộng đồng hải ngoại (collectivité d’outre-mer, viết tắt COM) của Pháp. Từ năm 1961 tới 2003, nó là lãnh thổ hải ngoại (territoire d’outre-mer, viết tắt TOM).

Sơ lược về Wallis và Futuna:
Quốc kỳ:Quốc kỳ Wallis và Futuna class=
Thủ đô:Mata-Utu (on Ile Uvea)
Diện tích:142 km² (Nguồn: WorldAtlas)
Dân số:16.025 người (2019)
Tiền tệ:Comptoirs Francais du Pacifique francs (XPF)

Bản đồ Wallis và Futuna online

Bạn có thể nhấn vào để xem bản đồ toàn màn hình.

Nguồn: Nền bản đồ Google Map, Open Street Map (OSM), Arcgisonline, Wmflabs… Dữ liệu ranh giới lấy từ Database of Global Administrative Areas.

Wallis và Futuna ở đâu? Bản đồ vị trí Wallis và Futuna

Bản đồ vị trí Wallis và Futuna
Bản đồ vị trí Wallis và Futuna. Nguồn: Wikipedia
Wallis và Futuna ở đâu?
Wallis và Futuna ở đâu?. Nguồn: worldatlas.com

Bản đồ hành chính Wallis và Futuna

. Nguồn: worldatlas.com

Bản đồ vật lý Wallis và Futuna

Bản đồ vật lý của Wallis và Futuna
Bản đồ vật lý của Wallis và Futuna. Nguồn: worldatlas.com

Xem thêm

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết mới

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc theo tuyến đường vành đai 3. Trong đó, dự án Glory Heights nằm đối diện trung tâm thương mại, quảng trường và tiếp giáp trực tiếp đường Long Phước, dẫn tới cao tốc Long Thành Dầu Giây. Các dự án này cũng đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất giảm và thời gian thanh toán nhằm hướng tới người mua nhà.
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3