Trang chủ » Các nước »

Bản đồ Nauru

Bản đồ hành chính Nauru trên nền Google Map

Bản đồ hành chính của Nauru

Bản đồ hành chính Nauru khổ lớn - Political Map of Nauru

Fun Facts và câu hỏi thường gặp về Nauru

  • Diện tích của Nauru là: 0,020 km2.
  • Dân số của Nauru là: 10,756 (số liệu năm 2019).
  • GPD của Nauru năm 2019 là 118 triệu đô la (USD). Nguồn dữ liệu: World Bank.
  • Thủ đô của Nauru là gì? Trả lời: Có một số nguồn thông tin gọi “Yaren” là thủ đô của Nauru, nhưng điều này không chính xác. Thực tế hòn đảo này không có thủ đô chính thức nào, hay thậm chí không có thành phố. Yaren chỉ là một quận nằm về phía bờ nam của hòn đảo, nơi đặt những tòa nhà quan trọng. Đó là nơi bạn sẽ thấy Tòa nhà Quốc hội, đại sứ quán Australia và văn phòng kinh tế Đài Loan, hay sân bay quốc tế Nauru.
  • Ngày quốc khánh của Nauru: ngày 31 tháng 1. Kỷ niệm ngày giành độc lập khỏi Úc, New Zealand và Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland năm 1968.

Xem thêm bản đồ các nước và vùng lãnh thổ khác

Bản đồ các quốc gia trên thế giới

Để hỗ trợ các bạn dễ dàng tìm kiếm và tra cứu bản đồ các quốc gia. Trong phần này, Địa Ốc Thông Thái sẽ liệt kê tên của 198 quốc gia chia theo các khu vực địa lý. Các bạn chỉ cần nhấn vào tên quốc gia tương ứng để xem bản đồ của quốc gia đó. 198 quốc gia được liệt kê bao gồm:

  • 193 quốc gia thành viên Liên hợp quốc (LHQ) – được công nhận trên toàn thế giới.
  • 2 Quan sát viên của LHQ là Palestine và Vatican (màu đỏ).
  • Các quốc gia được công nhận hạn chế (màu tím): Đài Loan, Kosovo, Tây Sahara. Trong đó: Đài Loan và Kosovo là 2 quốc gia độc lập và được nhiều quốc gia thành viên LHQ công nhận. Riêng Tây Sahara cũng được nhiều nước công nhận nhưng không độc lập do đang bị chiếm đóng.

Ngoài 198 quốc gia kể trên thì còn có 6 quốc gia tuyên bố độc lập nhưng không được công nhận. Đó là: Abkhazia, Bắc Síp, Nam Ossetia, Somaliland, Transnistria, Nagorno - Karabakh. Như vậy, nếu tính cả 6 quốc gia này thì hiện nay trên thế giới có tất cả 204 quốc gia.

Các nước châu Âu:

Các nước châu Á:

Các nước châu Phi:

Các nước châu Mỹ:

Các nước châu Đại Dương:

Bản đồ các vùng lãnh thổ khác

Ngoài các quốc gia kể trên, có những vùng lãnh thổ khác mà Địa Ốc Thông Thái muốn giới thiệu đến các bạn.
Địa Ốc Thông Thái