Bản đồ Guinea

Guinée (cũng viết là Guinea theo tiếng Anh, phát âm /ˈɡɪni/, tên chính thức Cộng hòa Guinée tiếng Pháp: République de Guinée, Tiếng Việt: Cộng hòa Ghi-nê), là một đất nước nằm ở miền Tây Phi. Trước đây quốc gia này được biết với cái tên Guinée thuộc Pháp (Guinée française), đôi khi từ Guinée-Conakry hay Guinea-Conakry được dùng để chỉ quốc gia này để phân biệt các quốc gia khác có “Guinea” trong tên và khu vực cùng tên, chẳng hạn như Papua New Guinea, Tây New Guinea, Guinea-BissauGuinea Xích Đạo. Guinée có dân số 12.4 triệu người và diện tích 245.857 kilômét vuông (94.926 dặm vuông Anh).

Quốc gia có chủ quyền Guinea là một nước cộng hòa có tổng thống do nhân dân trực tiếp bầu ra; chức vụ này vừa là nguyên thủ quốc gia vừa là người đứng đầu chính phủ. Quốc hội Guinea là một quốc hội đơn viện và là cơ quan lập pháp của đất nước này, và các thành viên của nó cũng do người dân trực tiếp bầu ra. Nhánh tư pháp được lãnh đạo bởi Tòa án Tối cao Guinea, tòa án phúc thẩm cao nhất và cuối cùng trong cả nước.

Guinea là một quốc gia chủ yếu là Hồi giáo, với 85% dân số theo đạo Hồi. Người dân Guinea thuộc 24 nhóm sắc tộc. Tiếng Pháp, ngôn ngữ chính thức của Guinea, là ngôn ngữ giao tiếp chính trong trường học, trong quản lý chính phủ và các phương tiện truyền thông, nhưng hơn 24 ngôn ngữ bản địa cũng được sử dụng.

Nền kinh tế của Guinea phần lớn phụ thuộc vào nông nghiệp và khai thác khoáng sản. Đây là nước có sản lượng khai thác bô xít lớn thứ hai thế giới, và có trữ lượng kim cương và vàng phong phú. Đất nước này là tâm điểm của đợt bùng phát dịch Ebola năm 2014. Nhân quyền ở Guinea vẫn còn là một vấn đề gây tranh cãi. Năm 2011, chính phủ Hoa Kỳ tuyên bố rằng việc tra tấn của lực lượng an ninh và lạm dụng phụ nữ và trẻ em (bao gồm cả cắt bộ phận sinh dục nữ) là những vấn đề nhân quyền đang còn tồn tại.

Sơ lược về Guinea:
Quốc kỳ:Quốc kỳ Guinea class=
Châu lục:Châu Phi
Khu vực:Tây Phi
Mã vùng:224
Thủ đô:Conakry
Quốc khánh:2 tháng 10
Diện tích:245,857 km² (Nguồn: WorldAtlas)
Dân số:12.771.246 người (2019)
GDP:13,59 tỉ đô la (USD) – cập nhật 2019
GDP đầu người:$1,064.13
Tiền tệ:Guinean francs (GNF)

Bản đồ Guinea online

Bạn có thể nhấn vào để xem bản đồ toàn màn hình.

Nguồn: Nền bản đồ Google Map, Open Street Map (OSM), Arcgisonline, Wmflabs… Dữ liệu ranh giới lấy từ Database of Global Administrative Areas.

Guinea ở đâu? Bản đồ vị trí Guinea

Guinea là một quốc gia thuộc khu vực Tây Phi của Châu Phi

Bản đồ vị trí Guinea
Bản đồ vị trí Guinea. Nguồn: Wikipedia
Ghi-nê ở đâu?
Ghi-nê ở đâu?. Nguồn: worldatlas.com
Bản đồ vị trí của Guinea. Nguồn: gisgeography.com
Bản đồ vị trí của Guinea. Nguồn: gisgeography.com. Nguồn: gisgeography.com

Bản đồ hành chính Guinea

Bản đồ hành chính của Guinea
Bản đồ hành chính của Guinea. Nguồn: nationsonline.org
Bản đồ Guinea
Bản đồ Guinea. Nguồn: gisgeography.com
Bản đồ các khu vực của Guinea
Bản đồ các khu vực của Guinea. Nguồn: worldatlas.com
Bản đồ hành chính Guinea
Bản đồ hành chính Guinea. Nguồn: Ezilon.

Bản đồ vật lý Guinea

Bản đồ vật lý Guinea
Bản đồ vật lý Guinea. Nguồn: Ezilon.
Bản đồ vật lý Guinea
Bản đồ vật lý Guinea.
Nguồn: Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).
Bản đồ vật lý của Guinea
Bản đồ vật lý của Guinea. Nguồn: worldatlas.com
Bản đồ vật lý Guinea
Bản đồ vật lý Guinea. Nguồn: gisgeography.com

Địa lý

Guinée nằm ở Tây Phi, bên bờ Đại Tây Dương có chung biên giới với Guiné-Bissau, Sénégal, Mali, Bờ Biển Ngà, LiberiaSierra Leone. Vùng đồng bằng ven biển tiếp giáp với khôi núi Fouta-Djalon. Vùng cao nguyên phía Đông phần lớn là các đồng cỏ nơi có thượng lưu sông Niger chảy qua; phía Đông Nam là các khối núi cao có các khu rừng rậm bao phủ.

Bản đồ giao thông của Guinea

Bản đồ giao thông Guinea
Bản đồ giao thông Guinea. Nguồn:CIA

Bản đồ vệ tinh Guinea

Bản đồ vệ tinh Guinée
Bản đồ vệ tinh Guinée. Nguồn: gisgeography.com

Xem thêm

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết mới

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2023
Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2023
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc theo tuyến đường vành đai 3. Trong đó, dự án Glory Heights nằm đối diện trung tâm thương mại, quảng trường và tiếp giáp trực tiếp đường Long Phước, dẫn tới cao tốc Long Thành Dầu Giây. Các dự án này cũng đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất giảm và thời gian thanh toán nhằm hướng tới người mua nhà.
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản
Bên dưới là 50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản. Mời quý anh chị cùng thử sức xem trình độ của mình tới đâu nhé. Có sẵn đáp án bên dưới mỗi câu hỏi để anh chị có thể dễ dàng kiểm tra. Câu 1. Thời hạn giao đất nông nghiệp ... Đọc tiếp
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản