Vị trí và bản đồ Hohhot, khu tự trị Nội Mông

Hohhot (tiếng Mông Cổ: Kökeqota.svg, Kökeqota, nghĩa là “thành phố xanh”; chữ Hán giản thể: 呼和浩特市, bính âm: Hūhéhàotè Shì, âm Hán Việt: Hô Hòa Hạo Đặc thị hoặc Hồi Hột), đôi khi còn viết thành Huhehot hay Huhhot, là một địa cấp thị tại Khu tự trị Nội Mông Cổ, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Tiếng Trung còn ghi tắt thành phố này là 呼市 (Hô thị) hay 青城 (Thanh thành). Đây là thủ phủ đồng thời là trung tâm hành chính, kinh tế và văn hóa của khu tự trị Nội Mông Cổ. Thành phố này có diện tích 17.000 km², dân số năm 2010 là 2,866,615 triệu người, trong đó có 1,980,774 người sống trong nội ô. Chính quyền thành phố Hohhot đóng tại quận Tân Thành.

Tên của thành phố trong tiếng Mông Cổ có nghĩa là “Thành phố xanh (lam)”, mặc dù nó cũng bị hiểu sai là “Thành phố xanh (lục)”. Màu xanh lam trong văn hóa Mông Cổ gắn liền với bầu trời, sự vĩnh cửu và tinh khiết. Trong tiếng Trung Quốc, cái tên này có thể được dịch là Qīng Chéng (tiếng Trung: 青城; nghĩa đen: “Thành phố xanh lam/xanh lục”) Tên này cũng đã được phiên âm hóa thành những tên gọi khác cho thành phố, như Kokotan, Kokutan, Kuku-hoton, Huhohaot’e, Huhehot , Huhot, hoặc Köke qota.

Thành phố là nơi đặt trụ sở của Đại học Nội Mông Cổ, trường đại học tổng hợp lớn nhất khu vực và là trường Đại học thuộc “Dự án 211” duy nhất ở Nội Mông.

Thông tin tổng quan Hohhot:
Tên đơn vị:Hohhot
Tên tiếng Anh:Hohhot
Tên tiếng Trung:呼和浩特市
Phân loại:Địa cấp thị
Mã bưu chính:010000
GDP:111,8 tỷ NDT
GDP đầu người:43.333 NDT
Website:http://www.huhhot.gov.cn

Bản đồ hành chính Hohhot trên nền Google Map

Bản đồ Hohhot trực tuyến là bản đồ online được xây dựng bởi Địa Ốc Thông Thái thể hiện phân chia hành chính các đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc khu tự trị Nội Mông. Trên bản đồ, các đơn vị hành chính cấp huyện được tô một màu sắc riêng biệt để có thể dễ dàng nhận diện. Bản đồ cũng hỗ trợ lựa chọn nền bản đồ hoặc xem full màn hình (không khả dụng trên một số thiết bị di động), cùng với chức năng zoom lớn hình ảnh vệ tinh để có thể nhìn rõ các tuyến đường, tòa nhà. Nên xem trên trình duyệt Chrome để có hiển thị tốt nhất.

Bạn có thể nhấn vào Vị trí và bản đồ  Hohhot, khu tự trị Nội Mông để xem bản đồ toàn màn hình.

Nguồn: Nền bản đồ được lấy từ các bản đồ uy tín như Open Street Map (OSM), Arcgisonline, Google Map, Wmflabs… Dữ liệu ranh giới hành chính được lấy từ Database of Global Administrative Areas.

Bản đồ vị trí Hohhot bên trong khu tự trị Nội Mông

Vị trí địa lý Hohhot bên trong khu tự trị Nội Mông
Bản đồ vị trí địa lý Hohhot. Nguồn: Địa Ốc Thông Thái

Bản đồ hành chính Hohhot

Bản đồ hành chính Hohhot, khu tự trị Nội Mông
Bản đồ hành chính Hohhot (Full HD). Nhấn vào để phóng lớn.
Liên hệ Địa Ốc Thông Thái nếu bạn cần mua file bản đồ Hohhot dạng vector: AI, SVG hoặc file KML ([email protected]).

Xem thêm

Để lại đánh giá của bạn
Địa Ốc Thông Thái