Vị trí và bản đồ Nagqu (Na Khúc), khu tự trị Tây Tạng

Nagqu (chữ Tạng: ནག་ཆུ་ས་ཁུལ; Wylie: Nag-chu Sa-khul; tiếng Trung: 那曲地区; bính âm: Nàqū Dìqū, Hán Việt:Na Khúc địa khu) là một địa cấp thị ở khu tự trị Tây Tạng. Thành phố Nagqu cấp tỉnh đã được Hội đồng Nhà nước chấp thuận thành lập vào ngày 2 tháng 10 năm 2017 và chính thức thành lập vào ngày 7 tháng 5 năm 2018 và đây cũng là thành phố cấp tỉnh có độ cao lớn nhất. có diện tích lớn nhất tại Khu tự trị Tây Tạng. Nagqu có tổng diện tích là 450.537 km². Địa cấp thị được chia thành 1 khu và 10 huyện và thủ phủ là khu Nagqu.

Nagqu được mong đợi là sẽ có sân bay trên độ cao lớn nhất thế giới trong năm 2011 với cao độ 4.436 mét so với mực nước biển. Sân bay sẽ có tên là Nagqu Dagring. Nagqu đã được lựa chọn để tổ chức một trung tâm dịch vụ hậu cần lớn nhất trên vùng cao nguyên, hoạt động từ tháng 8 năm 2009. Nagqu cũng có tuyến đường sắt Thanh Tạng chạy qua. Nagqu có dân số là 400.000 người.[1]

Thông tin tổng quan Nagqu (Na Khúc):
Tên đơn vị:Nagqu (Na Khúc)
Tên tiếng Anh:Nagchu
Tên tiếng Trung:那曲地区
Phân loại:Địa khu

Bản đồ hành chính địa khu Nagqu (Na Khúc) trên nền Google Map

Bản đồ Nagqu (Na Khúc) trực tuyến là bản đồ online được xây dựng bởi Địa Ốc Thông Thái thể hiện phân chia hành chính các đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc khu tự trị Tây Tạng. Trên bản đồ, các đơn vị hành chính cấp huyện được tô một màu sắc riêng biệt để có thể dễ dàng nhận diện. Bản đồ cũng hỗ trợ lựa chọn nền bản đồ hoặc xem full màn hình (không khả dụng trên một số thiết bị di động), cùng với chức năng zoom lớn hình ảnh vệ tinh để có thể nhìn rõ các tuyến đường, tòa nhà. Nên xem trên trình duyệt Chrome để có hiển thị tốt nhất.

Bạn có thể nhấn vào Vị trí và bản đồ  Nagqu (Na Khúc), khu tự trị Tây Tạng để xem bản đồ toàn màn hình.

Nguồn: Nền bản đồ được lấy từ các bản đồ uy tín như Open Street Map (OSM), Arcgisonline, Google Map, Wmflabs… Dữ liệu ranh giới hành chính được lấy từ Database of Global Administrative Areas.

Bản đồ vị trí Nagqu (Na Khúc) bên trong khu tự trị Tây Tạng

Vị trí địa lý Nagqu (Na Khúc) bên trong khu tự trị Tây Tạng
Bản đồ vị trí địa lý địa khu Nagqu (Na Khúc). Nguồn: Địa Ốc Thông Thái

Bản đồ hành chính địa khu Nagqu (Na Khúc)

Bản đồ hành chính Nagqu (Na Khúc), khu tự trị Tây Tạng
Bản đồ hành chính địa khu Nagqu (Na Khúc) (Full HD). Nhấn vào để phóng lớn.
Liên hệ Địa Ốc Thông Thái nếu bạn cần mua file bản đồ Nagqu (Na Khúc) dạng vector: AI, SVG hoặc file KML ([email protected]).

Xem thêm

Để lại đánh giá của bạn
Địa Ốc Thông Thái