Vị trí và bản đồ thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam

Trường Sa (tiếng Hoa giản thể: 长沙; tiếng Hoa phồn thể: 長沙; pinyin: Chángshā; Wade-Giles: Chang-sha) là thủ phủ và là thành phố đông dân nhất của tỉnh Hồ Nam, thuộc vùng Nam Trung Bộ Trung Quốc, tọa lạc tại hạ lưu sông Tương Giang (湘江) hoặc Tương Thủy (湘水), một nhánh của sông Dương Tử. Trường Sa có diện tích 11.819 km², Dân số thành phố là 7.431.800 theo số liệu điều tra năm 2015, chiếm 10,72% dân số của tỉnh.

Trường Sa nằm ở đồng bằng thung lũng sông Tương, giáp với dãy núi Luoxiao ở phía đông, dãy núi Wending ở phía tây, uốn lượn ở hồ Dongting ở phía bắc và nằm ở phía nam bởi dãy núi Heng Sơn. Thành phố có khí hậu cận nhiệt đới ẩm gió mùa, với nhiệt độ không khí trung bình hàng năm từ 16,8 đến 17,3 °C (62,2 đến 63,1 °F) và lượng mưa hàng năm từ 1.353,6 đến 1,552,5 mm (53,49 đến 61,12 in).

Trường Sa có lịch sử phát triển hơn 3.000 năm. Trường Sa là kinh đô của Vương quốc Trường Sa vào thời nhà Hán (206 TCN – 220) và là kinh đô của nước Sở (907-951) trong thời kỳ Ngũ đại Thập quốc. Các đồ sơn mài và các văn bản lụa được phục hồi từ Mawangdui (thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên) có một dấu hiệu cho thấy sự phong phú của các truyền thống thủ công địa phương. Năm 1904, Trường Sa được mở cửa cho ngoại thương, và một số lượng lớn người châu Âu và người Mỹ định cư ở đó. Trường Sa là nơi chuyển đổi của Mao Trạch Đông sang chủ nghĩa cộng sản. Thành phố cũng là nơi diễn ra những trận đánh lớn trong Chiến tranh Trung-Nhật (1931-1945) và bị Nhật chiếm đóng trong một thời gian ngắn. Trường Sa hiện là một trung tâm thương mại, sản xuất và vận chuyển quan trọng.

Thông tin tổng quan Trường Sa:
Tên đơn vị:Trường Sa
Tên tiếng Anh:Changsha
Tên tiếng Trung:长沙市
Phân loại:Địa cấp thị
Mã bưu chính:410000
GDP:CNY 374,4.76 tỷ
GDP đầu người:56.620 NDT
Website:http://www.changsha.gov.cn

Bản đồ hành chính thành phố Trường Sa trên nền Google Map

Bản đồ Trường Sa trực tuyến là bản đồ online được xây dựng bởi Địa Ốc Thông Thái thể hiện phân chia hành chính các đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc tỉnh Hồ Nam. Trên bản đồ, các đơn vị hành chính cấp huyện được tô một màu sắc riêng biệt để có thể dễ dàng nhận diện. Bản đồ cũng hỗ trợ lựa chọn nền bản đồ hoặc xem full màn hình (không khả dụng trên một số thiết bị di động), cùng với chức năng zoom lớn hình ảnh vệ tinh để có thể nhìn rõ các tuyến đường, tòa nhà. Nên xem trên trình duyệt Chrome để có hiển thị tốt nhất.

Bạn có thể nhấn vào để xem bản đồ toàn màn hình.

Nguồn: Nền bản đồ được lấy từ các bản đồ uy tín như Open Street Map (OSM), Arcgisonline, Google Map, Wmflabs… Dữ liệu ranh giới hành chính được lấy từ Database of Global Administrative Areas.

Bản đồ vị trí Trường Sa bên trong tỉnh Hồ Nam

Vị trí địa lý Trường Sa bên trong tỉnh Hồ Nam
Bản đồ vị trí địa lý thành phố Trường Sa. Nguồn: Địa Ốc Thông Thái

Bản đồ hành chính thành phố Trường Sa

Bản đồ hành chính Trường Sa, tỉnh Hồ Nam
Bản đồ hành chính thành phố Trường Sa (Full HD). Nhấn vào để phóng lớn.
Liên hệ Địa Ốc Thông Thái nếu bạn cần mua file bản đồ Trường Sa dạng vector: AI, SVG hoặc file KML ([email protected]).

Xem thêm

Xem thêm bản đồ Trung Quốc
5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết mới

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc theo tuyến đường vành đai 3. Trong đó, dự án Glory Heights nằm đối diện trung tâm thương mại, quảng trường và tiếp giáp trực tiếp đường Long Phước, dẫn tới cao tốc Long Thành Dầu Giây. Các dự án này cũng đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất giảm và thời gian thanh toán nhằm hướng tới người mua nhà.
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản
Bên dưới là 50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản. Mời quý anh chị cùng thử sức xem trình độ của mình tới đâu nhé. Có sẵn đáp án bên dưới mỗi câu hỏi để anh chị có thể dễ dàng kiểm tra. Câu 1. Thời hạn giao đất nông nghiệp ... Đọc tiếp
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản