Vị trí và bản đồ Tương Tây, tỉnh Hồ Nam

Châu tự trị dân tộc Thổ Gia, dân tộc Miêu Tương Tây (tiếng Trung: 湘西土家族苗族自治州; bính âm: Xiāngxī Tǔjiāzú Miáozú Zìzhìzhōu, Hán-Việt: Tương Tây Thổ Gia tộc Miêu tộc tự trị khu) là một châu tự trị của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, nằm ở phía tây tỉnh Hồ Nam.

Châu này giáp thành phố Trương Gia Giới ở phía đông bắc, thành phố Hoài Hoa ở phía đông nam, thành phố Đồng Nhân, tỉnh Quý Châu về phía tây nam, phía tây giáp thành phố Trùng Khánh và châu tự trị Ân Thi của tỉnh Hồ Bắc về phía tây bắc. Ngoài ra còn nằm giữa khu vực nối tiếp của núi Vũ Lăng (武陵山) và cao nguyên Vân Quý (云贵高原), có những lưu vực nhỏ và thung lũng dọc theo bờ sông, mạch chính núi Vũ Lăng kéo dài ở khoảng giữa, hiện ra hướng đông bắc-tây nam, Phía đông nam thuộc về khu gò đồi núi thung lũng sông Nguyên Giang, lãnh thổ karst tan phân bố rộng rãi. Vũ Thuỷ là nhánh của sông Nguyên Giang, Dậu Thuỷ là dòng sông chính. Thủ phủ của châu tự trị là ở thành phố Cát Thủ.

Thông tin tổng quan Tương Tây:
Tên đơn vị:Tương Tây
Tên tiếng Anh:Xiangxi Tujia and Miao
Tên tiếng Trung:湘西土家族苗族自治州
Phân loại:Châu tự trị
Mã bưu chính:416000

Bản đồ hành chính châu tự trị Tương Tây trên nền Google Map

Bản đồ Tương Tây trực tuyến là bản đồ online được xây dựng bởi Địa Ốc Thông Thái thể hiện phân chia hành chính các đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc tỉnh Hồ Nam. Trên bản đồ, các đơn vị hành chính cấp huyện được tô một màu sắc riêng biệt để có thể dễ dàng nhận diện. Bản đồ cũng hỗ trợ lựa chọn nền bản đồ hoặc xem full màn hình (không khả dụng trên một số thiết bị di động), cùng với chức năng zoom lớn hình ảnh vệ tinh để có thể nhìn rõ các tuyến đường, tòa nhà. Nên xem trên trình duyệt Chrome để có hiển thị tốt nhất.

Bạn có thể nhấn vào Vị trí và bản đồ  Tương Tây, tỉnh Hồ Nam để xem bản đồ toàn màn hình.

Nguồn: Nền bản đồ được lấy từ các bản đồ uy tín như Open Street Map (OSM), Arcgisonline, Google Map, Wmflabs… Dữ liệu ranh giới hành chính được lấy từ Database of Global Administrative Areas.

Bản đồ vị trí Tương Tây bên trong tỉnh Hồ Nam

Vị trí địa lý Tương Tây bên trong tỉnh Hồ Nam
Bản đồ vị trí địa lý châu tự trị Tương Tây. Nguồn: Địa Ốc Thông Thái

Bản đồ hành chính châu tự trị Tương Tây

Bản đồ hành chính Tương Tây, tỉnh Hồ Nam
Bản đồ hành chính châu tự trị Tương Tây (Full HD). Nhấn vào để phóng lớn.
Liên hệ Địa Ốc Thông Thái nếu bạn cần mua file bản đồ Tương Tây dạng vector: AI, SVG hoặc file KML ([email protected]).

Xem thêm

Để lại đánh giá của bạn
Địa Ốc Thông Thái