Vị trí và bản đồ thành phố Bạc Châu, tỉnh An Huy

Bạc Châu (chữ Hán giản thể: 亳州市, bính âm: Bózhōu, Hán Việt: Bạc Châu thị) là một địa cấp thị của tỉnh An Huy, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Bạc Châu có diện tích 8394 km², dân số 5.300.000 người (2004). Về mặt hành chính, địa cấp thị Bạc Châu được chia thành các đơn vị hành chính gồm 1 quận, 3 huyện.

  • Quận: Tiếu Thành (谯城区)
  • Huyện: Qua Dương (涡阳县), Mông Thành (蒙城县), Lợi Tân (利辛县).

Rất nhiều sách báo tiếng Việt phiên sai tên này thành Hào Châu, vì mặt chữ gần giống nhau: Bạc (亳; pinyin: bó) và Hào (毫; pinyin: háo). Ví dụ như bài về Trần Đoàn do Nguyễn Tiến Đoàn – Trần Thanh Loan – Hoàng Điệp viết, trong cuốn Almanac những nền văn minh thế giới (bài được chép ở đây).

Hào Châu thật sự (濠 州) cũng thuộc tỉnh An Huy, nay là địa phận các huyện Phượng Dương, Định Viễn, thành phố cấp huyện Minh Quang thuộc thành phố cấp địa khu Trừ Châu và một phần Bạng Phụ.

Thông tin tổng quan Bạc Châu:
Tên đơn vị:Bạc Châu
Tên tiếng Anh:Bozhou
Tên tiếng Trung:亳州市
Phân loại:Địa cấp thị

Bản đồ hành chính thành phố Bạc Châu trên nền Google Map

Bản đồ Bạc Châu trực tuyến là bản đồ online được xây dựng bởi Địa Ốc Thông Thái thể hiện phân chia hành chính các đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc tỉnh An Huy. Trên bản đồ, các đơn vị hành chính cấp huyện được tô một màu sắc riêng biệt để có thể dễ dàng nhận diện. Bản đồ cũng hỗ trợ lựa chọn nền bản đồ hoặc xem full màn hình (không khả dụng trên một số thiết bị di động), cùng với chức năng zoom lớn hình ảnh vệ tinh để có thể nhìn rõ các tuyến đường, tòa nhà. Nên xem trên trình duyệt Chrome để có hiển thị tốt nhất.

Bạn có thể nhấn vào Vị trí và bản đồ thành phố Bạc Châu, tỉnh An Huy để xem bản đồ toàn màn hình.

Nguồn: Nền bản đồ được lấy từ các bản đồ uy tín như Open Street Map (OSM), Arcgisonline, Google Map, Wmflabs… Dữ liệu ranh giới hành chính được lấy từ Database of Global Administrative Areas.

Bản đồ vị trí Bạc Châu bên trong tỉnh An Huy

Vị trí địa lý Bạc Châu bên trong tỉnh An Huy
Bản đồ vị trí địa lý thành phố Bạc Châu. Nguồn: Địa Ốc Thông Thái

Bản đồ hành chính thành phố Bạc Châu

Bản đồ hành chính Bạc Châu, tỉnh An Huy
Bản đồ hành chính thành phố Bạc Châu (Full HD). Nhấn vào để phóng lớn.
Liên hệ Địa Ốc Thông Thái nếu bạn cần mua file bản đồ Bạc Châu dạng vector: AI, SVG hoặc file KML ([email protected]).

Xem thêm

Địa Ốc Thông Thái