Vị trí và bản đồ Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam

Hải Khẩu (chữ Hán: 海口; bính âm: Hǎikǒu) là là một địa cấp thị nằm ở bờ biển phía bắc của đảo Hải Nam, thuộc tỉnh Hải Nam, ngoài khơi phía nam Trung Quốc. Thành phố có diện tích 2.280 mét vuông (880 dặm vuông) và dân số 2.046.189 người, là thành phố lớn nhất trên đảo. Nó là thành phố trực thuộc tỉnh và là thủ phủ tỉnh Hải Nam mới được thành lập vào năm 1988.

Hải Khẩu ban đầu là một thành phố cảng, đóng vai trò là cảng của huyện Quỳnh Sơn. Hải Khẩu được phát triển như một hải cảng trong Chiến tranh Trung-Nhật lần thứ hai sau khi đế quốc Nhật Bản chiếm đóng hòn đảo; sau chiến tranh thế giới thứ hai, Hải Khẩu và cả đảo Hải Nam vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Quốc dân đảng cho đến khi Chiến dịch Đổ bộ lên Đảo Hải Nam của Đảng Cộng sản Trung Quốc được triển khai, dẫn đến thành phố rơi vào tay phe cộng sản. Hiện tại, hơn một nửa tổng lượng thương mại của hòn đảo vẫn đi qua các cảng của thành phố.

Thông tin tổng quan Hải Khẩu:
Tên đơn vị:Hải Khẩu
Tên tiếng Anh:Haikou
Tên tiếng Trung:海口市
Phân loại:Địa cấp thị
Mã bưu chính:570000
Website:http://www.haikou.gov.cn/

Bản đồ hành chính Hải Khẩu trên nền Google Map

Bản đồ Hải Khẩu trực tuyến là bản đồ online được xây dựng bởi Địa Ốc Thông Thái thể hiện phân chia hành chính các đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc tỉnh Hải Nam. Trên bản đồ, các đơn vị hành chính cấp huyện được tô một màu sắc riêng biệt để có thể dễ dàng nhận diện. Bản đồ cũng hỗ trợ lựa chọn nền bản đồ hoặc xem full màn hình (không khả dụng trên một số thiết bị di động), cùng với chức năng zoom lớn hình ảnh vệ tinh để có thể nhìn rõ các tuyến đường, tòa nhà. Nên xem trên trình duyệt Chrome để có hiển thị tốt nhất.

Bạn có thể nhấn vào Vị trí và bản đồ  Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam để xem bản đồ toàn màn hình.

Nguồn: Nền bản đồ được lấy từ các bản đồ uy tín như Open Street Map (OSM), Arcgisonline, Google Map, Wmflabs… Dữ liệu ranh giới hành chính được lấy từ Database of Global Administrative Areas.

Bản đồ vị trí Hải Khẩu bên trong tỉnh Hải Nam

Vị trí địa lý Hải Khẩu bên trong tỉnh Hải Nam
Bản đồ vị trí địa lý Hải Khẩu. Nguồn: Địa Ốc Thông Thái

Bản đồ hành chính Hải Khẩu

Bản đồ hành chính Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam
Bản đồ hành chính Hải Khẩu (Full HD). Nhấn vào để phóng lớn.
Liên hệ Địa Ốc Thông Thái nếu bạn cần mua file bản đồ Hải Khẩu dạng vector: AI, SVG hoặc file KML ([email protected]).

Xem thêm

Xem thêm bản đồ Trung Quốc
Để lại đánh giá của bạn

Bài viết mới

Địa Ốc Thông Thái