Vị trí và bản đồ thành phố Hành Dương, tỉnh Hồ Nam

Hành Dương hoặc Hoành Dương (chữ Trung Quốc: 衡阳市, bính âm: Héngyáng Shì, Hán-Việt: Hành/Hoành Dương thị) là một địa cấp thị của tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Hành Dương là thành phố lớn thứ hai tỉnh Hồ Nam, nằm hai bên sông Tương Giang, cách thủ phủ tỉnh Hồ Nam là Trường Sa 160 km về phía nam. Dân số Hành Dương ước tính năm 2008 là 7,265 triệu người. Đây là một thành phố công nghiệp sầm uất đang phát triển và là trung tâm giao thông hàng đầu của Hồ Nam với các tuyến đường sắt, đường bộ. Các ngành chế tạo có: công nghiệp hóa chất, nông nghiệp, khai khoáng, dệt, giấy và chế biến thực phẩm. Các mỏ khoáng sản có: chì, kẽm, than đá và thiếc Thành phố có hai khu cũ và mới, khu mới gồm những hạ tầng mới được xây dựng ít ô nhiễm hơn khu phố cũ.

Thông tin tổng quan Hành Dương:
Tên đơn vị:Hành Dương
Tên tiếng Anh:Hengyang
Tên tiếng Trung:衡阳市
Phân loại:Địa cấp thị
Mã bưu chính:421000
GDP:82,351 tỷ NDT
Website:http://www.hengyang.gov.cn/

Bản đồ hành chính thành phố Hành Dương trên nền Google Map

Bản đồ Hành Dương trực tuyến là bản đồ online được xây dựng bởi Địa Ốc Thông Thái thể hiện phân chia hành chính các đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc tỉnh Hồ Nam. Trên bản đồ, các đơn vị hành chính cấp huyện được tô một màu sắc riêng biệt để có thể dễ dàng nhận diện. Bản đồ cũng hỗ trợ lựa chọn nền bản đồ hoặc xem full màn hình (không khả dụng trên một số thiết bị di động), cùng với chức năng zoom lớn hình ảnh vệ tinh để có thể nhìn rõ các tuyến đường, tòa nhà. Nên xem trên trình duyệt Chrome để có hiển thị tốt nhất.

Bạn có thể nhấn vào Vị trí và bản đồ thành phố Hành Dương, tỉnh Hồ Nam để xem bản đồ toàn màn hình.

Nguồn: Nền bản đồ được lấy từ các bản đồ uy tín như Open Street Map (OSM), Arcgisonline, Google Map, Wmflabs… Dữ liệu ranh giới hành chính được lấy từ Database of Global Administrative Areas.

Bản đồ vị trí Hành Dương bên trong tỉnh Hồ Nam

Vị trí địa lý Hành Dương bên trong tỉnh Hồ Nam
Bản đồ vị trí địa lý thành phố Hành Dương. Nguồn: Địa Ốc Thông Thái

Bản đồ hành chính thành phố Hành Dương

Bản đồ hành chính Hành Dương, tỉnh Hồ Nam
Bản đồ hành chính thành phố Hành Dương (Full HD). Nhấn vào để phóng lớn.
Liên hệ Địa Ốc Thông Thái nếu bạn cần mua file bản đồ Hành Dương dạng vector: AI, SVG hoặc file KML ([email protected]).

Xem thêm

Xem thêm bản đồ Trung Quốc
Để lại đánh giá của bạn
Địa Ốc Thông Thái