Vị trí và bản đồ Ngari (A Lý), khu tự trị Tây Tạng

Ngari (Tạng: མངའ་རིས་ས་ཁུལ་; Wylie: mnga’ ris sa khul; Trung văn giản thể: 阿里地区; phồn thể: 阿里地區; bính âm: Ālǐ Dìqū; Hán Việt: A Lý địa khu) là một đơn vị hành chính của Khu tự trị Tây Tạng, Trung Quốc. Thủ phủ là huyện Gar. Trung tâm hành chính của địa khu đặt tại trấn Purang. Trấn lớn nhất là Ali. Địa khu Ngari bao gồm một số phần ciủa khu vực Aksai Chin là nơi mà Ấn Độ cũng tuyên bố chủ quyền nhưng hiện do Trung Quốc quản lý. Quốc lộ Thanh Tạng (新藏公路) đi qua địa bàn địa khu. Địa khu có một di cỉ văn hóa từ thời tiền sử gần Rutog.

Ngari từng là trung tâm của vương quốc Tạng cổ Guge. Sau đó Ngari, cùng với Ü và Tsang tạo thành Ü-Tsang, một tỉnh truyền thống của Tây Tạng, các tỉnh khác là Amdo và Kham.

Ngari có cao độ 4.500 mét so với mực nước biển và nằm ở tây bắc của Tây Tạng, cách Lhasa 1.600 km. Sân bay Gunsa bắt đầu hoạt động từ ngày tháng 7 năm 2010, và trở thành sân bay nội địa thứ tư tại khu tự trị. Các sân bay khác là Gonggar tại Lhasa, Bamda tại Qamdo và sân bay Nyingchi Airport. [1]

Thông tin tổng quan Ngari (A Lý):
Tên đơn vị:Ngari (A Lý)
Tên tiếng Anh:Ngari
Tên tiếng Trung:阿里地区
Phân loại:Địa khu

Bản đồ hành chính địa khu Ngari (A Lý) trên nền Google Map

Bản đồ Ngari (A Lý) trực tuyến là bản đồ online được xây dựng bởi Địa Ốc Thông Thái thể hiện phân chia hành chính các đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc khu tự trị Tây Tạng. Trên bản đồ, các đơn vị hành chính cấp huyện được tô một màu sắc riêng biệt để có thể dễ dàng nhận diện. Bản đồ cũng hỗ trợ lựa chọn nền bản đồ hoặc xem full màn hình (không khả dụng trên một số thiết bị di động), cùng với chức năng zoom lớn hình ảnh vệ tinh để có thể nhìn rõ các tuyến đường, tòa nhà. Nên xem trên trình duyệt Chrome để có hiển thị tốt nhất.

Bạn có thể nhấn vào Vị trí và bản đồ  Ngari (A Lý), khu tự trị Tây Tạng để xem bản đồ toàn màn hình.

Nguồn: Nền bản đồ được lấy từ các bản đồ uy tín như Open Street Map (OSM), Arcgisonline, Google Map, Wmflabs… Dữ liệu ranh giới hành chính được lấy từ Database of Global Administrative Areas.

Bản đồ vị trí Ngari (A Lý) bên trong khu tự trị Tây Tạng

Vị trí địa lý Ngari (A Lý) bên trong khu tự trị Tây Tạng
Bản đồ vị trí địa lý địa khu Ngari (A Lý). Nguồn: Địa Ốc Thông Thái

Bản đồ hành chính địa khu Ngari (A Lý)

Bản đồ hành chính Ngari (A Lý), khu tự trị Tây Tạng
Bản đồ hành chính địa khu Ngari (A Lý) (Full HD). Nhấn vào để phóng lớn.
Liên hệ Địa Ốc Thông Thái nếu bạn cần mua file bản đồ Ngari (A Lý) dạng vector: AI, SVG hoặc file KML ([email protected]).

Xem thêm

Để lại đánh giá của bạn
Địa Ốc Thông Thái