Vị trí và bản đồ Tây Song Bản Nạp, tỉnh Vân Nam

Châu tự trị dân tộc Thái Tây Song Bản Nạp, Thập Song Bản Nạp, Thập Song Bàn Na hay Sipsong Panna (tiếng Trung: 西双版纳, Xishuangbanna • Tiếng Lự: ᩈᩥ᩠ᨷᩈ᩠ᩋᨦᨻᩢ᩠ᨶᨶᩣ) là châu tự trị dân tộc Thái ở cực nam tỉnh Vân Nam, Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, giáp giới với Phongsaly, Oudomxay, Luangnamtha (Lào) và bang Shan (Myanma). Thủ phủ của châu là Cảnh Hồng (Jinghong, tiếng Thái: Chiềng Hung), nằm trên bờ sông Mê Kông (sông Lan Thương trong tiếng Trung). Là trung tâm du lịch của Trung Quốc cùng với Côn Minh – 2 trung tâm du lịch lớn nhất của Vân Nam. Có vị trí ngang với tỉnh Lai Châu của Việt Nam – có địa hình thấp hơn Hà Giang

Tây Song Bản Nạp là quê hương của tộc người Thái (Dai, cùng ngữ hệ với cách nhánh Thái Ka-dai ở Ấn Độ, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam). Khu vực này nằm ở độ cao thấp hơn so với phần lớn tỉnh Vân Nam, và có khí hậu nhiệt đới.

Thông tin tổng quan Tây Song Bản Nạp:
Tên đơn vị:Tây Song Bản Nạp
Tên tiếng Anh:Xishuangbanna Dai
Tên tiếng Trung:西双版纳傣族自治州
Phân loại:Châu tự trị
Mã bưu chính:666100
Website:http://www.xsbn.gov.cn/

Bản đồ hành chính châu tự trị Tây Song Bản Nạp trên nền Google Map

Bản đồ Tây Song Bản Nạp trực tuyến là bản đồ online được xây dựng bởi Địa Ốc Thông Thái thể hiện phân chia hành chính các đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc tỉnh Vân Nam. Trên bản đồ, các đơn vị hành chính cấp huyện được tô một màu sắc riêng biệt để có thể dễ dàng nhận diện. Bản đồ cũng hỗ trợ lựa chọn nền bản đồ hoặc xem full màn hình (không khả dụng trên một số thiết bị di động), cùng với chức năng zoom lớn hình ảnh vệ tinh để có thể nhìn rõ các tuyến đường, tòa nhà. Nên xem trên trình duyệt Chrome để có hiển thị tốt nhất.

Bạn có thể nhấn vào Vị trí và bản đồ  Tây Song Bản Nạp, tỉnh Vân Nam để xem bản đồ toàn màn hình.

Nguồn: Nền bản đồ được lấy từ các bản đồ uy tín như Open Street Map (OSM), Arcgisonline, Google Map, Wmflabs… Dữ liệu ranh giới hành chính được lấy từ Database of Global Administrative Areas.

Bản đồ vị trí Tây Song Bản Nạp bên trong tỉnh Vân Nam

Vị trí địa lý Tây Song Bản Nạp bên trong tỉnh Vân Nam
Bản đồ vị trí địa lý châu tự trị Tây Song Bản Nạp. Nguồn: Địa Ốc Thông Thái

Bản đồ hành chính châu tự trị Tây Song Bản Nạp

Bản đồ hành chính Tây Song Bản Nạp, tỉnh Vân Nam
Bản đồ hành chính châu tự trị Tây Song Bản Nạp (Full HD). Nhấn vào để phóng lớn.
Liên hệ Địa Ốc Thông Thái nếu bạn cần mua file bản đồ Tây Song Bản Nạp dạng vector: AI, SVG hoặc file KML ([email protected]).

Xem thêm

Để lại đánh giá của bạn
Địa Ốc Thông Thái