Bản đồ tỉnh Hà Giang chi tiết mới nhất 2023

Hà Giang là một tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc Việt Nam.

Tỉnh Hà Giang phía đông giáp tỉnh Cao Bằng, phía tây giáp tỉnh Yên Bái và Lào Cai, phía nam giáp tỉnh Tuyên Quang. Về phía bắc, Hà Giang giáp châu tự trị dân tộc Choang và Miêu Văn Sơn thuộc tỉnh Vân Nam và địa cấp thị Bách Sắc thuộc tỉnh Quảng Tây của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Hà Giang nằm ở cực Bắc của Việt Nam, tỉnh này có nhiều ngọn núi đá cao và sông suối.

Địa hình của tỉnh Hà Giang khá phức tạp, có thể chia làm 3 vùng. Vùng cao núi đá phía bắc nằm sát chí tuyến bắc, có độ dốc khá lớn, thung lũng và sông suối bị chia cắt nhiều. Nằm trong vùng khí hậu cận nhiệt đới ẩm nhưng do địa hình cao nên khí hậu Hà Giang mang nhiều sắc thái ôn đới. Vùng cao núi đất phía tây thuộc khối núi thượng nguồn sông Chảy, sườn núi dốc, đèo cao, thung lũng và lòng suối hẹp.Vùng thấp trong tỉnh gồm vùng đồi núi, thung lũng sông Lô và Thành phố Hà Giang.

Hà Giang có nhiều núi non hùng vĩ, có đỉnh Tây Côn Lĩnh (2419 m) và ngọn Kiều Liêu Ti (2402m) là cao nhất. Về thực vật, Hà Giang có nhiều khu rừng nguyên sinh, nhiều gỗ quý, và có tới 1000 loại cây dược liệu. Động vật có hổ, chim công, chim trĩ, tê tê, và nhiều loại chim thú phong phú khác.

Website cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang: http://hagiang.gov.vn/

Thông tin tổng quan tỉnh Hà Giang
Tên đơn vị:Tỉnh Hà Giang
Khu vực:Đông Bắc Bộ
Dân số:854.679 (cập nhật 2019)
Diện tích:7.929,5 km²
Mật độ dân số:108 người/km²
Biển số xe:23
Mã vùng điện thoại:219

Bản đồ hành chính tỉnh Hà Giang

Danh sách huyện, thị của tỉnh Hà Giang: Bắc Mê, huyện Bắc Quang, huyện Đồng Văn, huyện Hoàng Su Phì, huyện Mèo Vạc, huyện Quản Bạ, huyện Quang Bình, huyện Vị Xuyên, huyện Xín Mần, huyện Yên Minh. Thành phố Hà Giang là thành phố duy nhất của tỉnh Hà Giang

Bản đồ Hà Giang online

Bạn có thể nhấn vào để xem bản đồ toàn màn hình.

Bản đồ Hà Giang trực tuyến là bản đồ được xây dựng bởi Địa Ốc Thông Thái thể hiện cụ thể các đơn vị hành chính dưới các màu sắc riêng biệt, bạn đọc có thể dễ dàng nhận diện được ranh giới giữa các đơn vị hành chính. Bản đồ cũng hỗ trợ xem full màn hình (không khả dụng trên một số thiết bị di động), cùng với chức năng zoom lớn hình ảnh vệ tinh để có thể nhìn rõ các tuyến đường, tòa nhà.

Nguồn: Nền bản đồ được lấy từ các bản đồ uy tín như Open Street Map (OSM), Arcgisonline, Google Map, Wmflabs… Dữ liệu ranh giới hành chính được tổng hợp từ các nguồn Database of Global Administrative Areas, Global Map of Vietnam ©ISCGM, Ministry of Nutural Resources and Environment -Vietnam.

Các đơn vị hành chính trực thuộc trên bản đồ Hà Giang

Bản đồ hành chính Hà Giang
File ảnh bản đồ Hà Giang. ©DiaOcThongThai. Nhấn vào để phóng lớn.
Bản đồ hành chính tỉnh Hà Giang
Bản đồ hành chính tỉnh Hà Giang bản số 2. Nhấn vào để phóng lớn.

File ảnh bản đồ tỉnh Hà Giang khổ lớn phóng to chi tiết

Nhằm cung cấp file bản đồ tỉnh thành chất lượng cao cho bạn đọc hỗ trợ các nhu cầu lưu trữ, tra cứu in ấn. Địa Ốc Thông Thái đã tổng hợp lại các file bản đồ định dạng vector, Illustrator, PNG, JPG, GIF, SVG phân giải cao phục vụ nhu cầu in ấn HD, khổ lớn A1, A0.

Bản đồ Hà Giang khổ lớn HD
File ảnh bản đồ tỉnh Hà Giang khổ lớn phóng to chi tiết. Phân giải: 2376 x 3208 px. Nhấn vào để phóng lớn.
Bản đồ vector tỉnh Hà Giang
Bản đồ hành chính tỉnh Hà Giang file vector. Liên hệ Địa Ốc Thông Thái để được hỗ trợ.
Bản đồ hành chính tỉnh Hà Giang không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Hà Giang không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Hà Giang không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Hà Giang không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Hà Giang dạng outline
Bản đồ hành chính tỉnh Hà Giang dạng outline

Vị trí địa lý Hà Giang trên bản đồ Việt Nam

Bản đồ vị trí Hà Giang
Bản đồ vị trí Tỉnh Hà Giang

Bản đồ giao thông Tỉnh Hà Giang

Bản đồ giao thông Hà Giang
Bản đồ Tỉnh Hà Giang trên nền Open Street Map

Tỉnh Hà Giang nhìn từ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh Hà Giang
Bản đồ Tỉnh Hà Giang nhìn từ vệ tinh

Bản đồ chi tiết các huyện, thị thuộc Hà Giang

(Nhấn vào các hình thu nhỏ bên dưới để phóng lớn ảnh)

Thành phố Hà Giang

Thành phố Hà Giang thành lập 27/9/2010, có diện tích 133,46 km², với tổng dân số 55.559 người, mật độ dân số là 416 người/km². Thành phố Hà Giang có 8 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 5 phường, 3 xã.
Bản đồ thành phố Hà Giang.
Bản đồ thành phố Hà Giang.
Bản đồ thành phố Hà Giang (Kích thước lớn).
Bản đồ thành phố Hà Giang (Kích thước lớn).

Huyện Bắc Mê

Huyện Bắc Mê thành lập 18/11/1983, có diện tích 856,07 km², với tổng dân số 54.592 người, mật độ dân số là 64 người/km². Huyện Bắc Mê có 13 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 12 xã.
Bản đồ huyện Bắc Mê.
Bản đồ huyện Bắc Mê.
Bản đồ huyện Bắc Mê (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Bắc Mê (Kích thước lớn).

Huyện Bắc Quang

Huyện Bắc Quang có diện tích 1.105,65 km², với tổng dân số 118.690 người, mật độ dân số là 107 người/km². Huyện Bắc Quang có 23 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 2 thị trấn, 21 xã.
Bản đồ huyện Bắc Quang.
Bản đồ huyện Bắc Quang.
Bản đồ huyện Bắc Quang (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Bắc Quang (Kích thước lớn).

Huyện Đồng Văn

Huyện Đồng Văn thành lập 1/1/1906, có diện tích 451,71 km², với tổng dân số 81.880 người, mật độ dân số là 181 người/km². Huyện Đồng Văn có 19 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 2 thị trấn, 17 xã.
Bản đồ huyện Đồng Văn.
Bản đồ huyện Đồng Văn.

Huyện Hoàng Su Phì

Huyện Hoàng Su Phì thành lập 1/4/1965, có diện tích 632,38 km², với tổng dân số 66.683 người, mật độ dân số là 106 người/km². Huyện Hoàng Su Phì có 24 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 23 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Hoàng Su Phì.
Bản đồ huyện Hoàng Su Phì.

Huyện Mèo Vạc

Huyện Mèo Vạc thành lập 15/12/1962, có diện tích 574,18 km², với tổng dân số 86.071 người, mật độ dân số là 150 người/km². Huyện Mèo Vạc có 18 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 17 xã.
Bản đồ huyện Mèo Vạc.
Bản đồ huyện Mèo Vạc.

Huyện Quản Bạ

Huyện Quản Bạ thành lập 15/12/1965, có diện tích 542,24 km², với tổng dân số 53.476 người, mật độ dân số là 99 người/km². Huyện Quản Bạ có 13 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 12 xã.
Bản đồ huyện Quản Bạ.
Bản đồ huyện Quản Bạ.

Huyện Quang Bình

Huyện Quang Bình thành lập 1/12/2003, có diện tích 791,78 km², với tổng dân số 61.711 người, mật độ dân số là 78 người/km². Huyện Quang Bình có 15 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 14 xã.
Bản đồ huyện Quang Bình.
Bản đồ huyện Quang Bình.
Bản đồ huyện Quang Bình (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Quang Bình (Kích thước lớn).

Huyện Vị Xuyên

Huyện Vị Xuyên thành lập 1/1/1833, có diện tích 1.478,41 km², với tổng dân số 110.465 người, mật độ dân số là 75 người/km². Huyện Vị Xuyên có 24 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 2 thị trấn, 22 xã.
Bản đồ huyện Vị Xuyên.
Bản đồ huyện Vị Xuyên.

Huyện Xín Mần

Huyện Xín Mần thành lập 1/4/1965, có diện tích 587,02 km², với tổng dân số 67.999 người, mật độ dân số là 116 người/km². Huyện Xín Mần có 18 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 17 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Xín Mần.
Bản đồ huyện Xín Mần.

Huyện Yên Minh

Huyện Yên Minh thành lập 15/12/1962, có diện tích 776,59 km², với tổng dân số 97.553 người, mật độ dân số là 126 người/km². Huyện Yên Minh có 18 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 17 xã.
Bản đồ huyện Yên Minh.
Bản đồ huyện Yên Minh.
Bản đồ huyện Yên Minh (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Yên Minh (Kích thước lớn).

Xem thêm

☛ Có thể bạn quan tâm: Danh sách phường xã Hà Giang

Xem thêm bản đồ tỉnh Hà Giang và các thành phố, huyện:

🔴  MẸO - Tìm kiếm nhanh quận huyện xã phường cần xem bản đồ:

Xem thêm bản đồ các tỉnh thành Việt Nam
5/5 - (2 bình chọn)

Bài đề xuất

Bản đồ tỉnh Đồng Nai chi tiết mới nhất 2023
Đồng Nai là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Đây là tỉnh có dân số đông thứ nhì ở miền Nam (sau Thành phố Hồ Chí Minh) có diện tích lớn thứ nhì ở Đông Nam Bộ (sau Tỉnh Bình Phước) và thứ ba ở miền Nam (sau Tỉnh Bình Phước và ... Đọc tiếp
Bản đồ tỉnh Đồng Nai chi tiết mới nhất 2023
Bản đồ tỉnh Bình Dương chi tiết mới nhất 2023
Bình Dương là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ. Tỉnh lỵ của Bình Dương hiện nay là thành phố Thủ Dầu Một, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 30 km. Dự kiến đến năm 2020, Bình Dương là đô thị loại I, thành phố trực thuộc Trung ương, gồm 6 quận nội thành, ... Đọc tiếp
Bản đồ tỉnh Bình Dương chi tiết mới nhất 2023
Bản đồ TP Đà Nẵng chi tiết mới nhất 2023
Đà Nẵng là một thành phố trực thuộc trung ương, nằm trong vùng Nam Trung Bộ, Việt Nam, là trung tâm kinh tế, tài chính, chính trị, văn hóa, du lịch, giáo dục – đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Đà Nẵng chi tiết mới nhất 2023
Bản đồ các quận Hà Nội mới nhất 2023
Hà Nội là thủ đô của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và cũng là kinh đô của hầu hết các vương triều phong kiến Việt trước đây. Do đó, lịch sử Hà Nội gắn liền với sự thăng trầm của lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ. Hà Nội là ... Đọc tiếp
Bản đồ các quận Hà Nội mới nhất 2023
Bản đồ TP Hải Phòng chi tiết mới nhất 2023
Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng, trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn nhất phía Bắc Việt Nam, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hoá, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là thành phố lớn thứ 3 Việt ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Hải Phòng chi tiết mới nhất 2023
Bản đồ tỉnh Khánh Hòa chi tiết mới nhất 2023
Khánh Hòa là một tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam, giáp với tỉnh Phú Yên về phía Bắc, tỉnh Đắk Lắk về phía Tây Bắc, tỉnh Lâm Đồng về phía Tây Nam, tỉnh Ninh Thuận về phía Nam, và Biển Đông về phía Đông. Khánh Hòa ngày nay là phần đất cũ của ... Đọc tiếp
Bản đồ tỉnh Khánh Hòa chi tiết mới nhất 2023

Bài viết mới

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2023
Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2023
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc theo tuyến đường vành đai 3. Trong đó, dự án Glory Heights nằm đối diện trung tâm thương mại, quảng trường và tiếp giáp trực tiếp đường Long Phước, dẫn tới cao tốc Long Thành Dầu Giây. Các dự án này cũng đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất giảm và thời gian thanh toán nhằm hướng tới người mua nhà.
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản
Bên dưới là 50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản. Mời quý anh chị cùng thử sức xem trình độ của mình tới đâu nhé. Có sẵn đáp án bên dưới mỗi câu hỏi để anh chị có thể dễ dàng kiểm tra. Câu 1. Thời hạn giao đất nông nghiệp ... Đọc tiếp
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản