Vị trí và bản đồ Trấn Giang, tỉnh Giang Tô

Trấn Giang (镇江市; Hán-Việt: Trấn Giang thị) gọi tắt là Trấn, thời cổ gọi là Kinh Khẩu, Nhuận Châu là thành phố cấp địa khu (địa cấp thị) thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, nằm ở phía nam của tỉnh Giang Tô. Thành phố giáp Thái Châu ở phía đông, Dương Châu ở phía bắc, Nam Kinh ở phía tây và Thường Châu ở phía nam. Trấn Giang nằm ở phía cuối đông của dãy núi Ninh Trấn và đồng bằng phía tây của khu vực đồng bằng sông Dương Tử. Địa hình cao ở phía tây và thấp ở phía đông, và thuộc về dãy núi Mao Sơn ở phía nam.

Sông Dương Tử cắt qua thành phố, biên giới phía đông, kênh đào Bắc Kinh Hàng Châu dòng chảy từ bắc tới nam. Thành phố có tổng diện tích 3,840 km2 và dân số 3,176 triệu người. Chính quyền nhân dân thành phố nằm ở quận Nhuận Châu. Trấn Giang là một thành phố lịch sử và văn hóa cấp quốc gia với lịch sử hơn 3.000 năm. Nơi đây từng là thủ phủ của tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Trấn Giang cũng là một thành phố quan trọng trong khu vực đô thị đồng bằng sông Dương Tử và khu vực đô thị Nam Kinh.

Thông tin tổng quan Trấn Giang:
Tên đơn vị:Trấn Giang
Tên tiếng Anh:Zhenjiang
Tên tiếng Trung:镇江市
Phân loại:Địa cấp thị
Mã bưu chính:212000
GDP:3,502.48 tỷ NDT (562.34 tỉ USD)
GDP đầu người:110.351 NDT (17.717 USD)

Bản đồ hành chính Trấn Giang trên nền Google Map

Bản đồ Trấn Giang trực tuyến là bản đồ online được xây dựng bởi Địa Ốc Thông Thái thể hiện phân chia hành chính các đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc tỉnh Giang Tô. Trên bản đồ, các đơn vị hành chính cấp huyện được tô một màu sắc riêng biệt để có thể dễ dàng nhận diện. Bản đồ cũng hỗ trợ lựa chọn nền bản đồ hoặc xem full màn hình (không khả dụng trên một số thiết bị di động), cùng với chức năng zoom lớn hình ảnh vệ tinh để có thể nhìn rõ các tuyến đường, tòa nhà. Nên xem trên trình duyệt Chrome để có hiển thị tốt nhất.

Bạn có thể nhấn vào để xem bản đồ toàn màn hình.

Nguồn: Nền bản đồ được lấy từ các bản đồ uy tín như Open Street Map (OSM), Arcgisonline, Google Map, Wmflabs… Dữ liệu ranh giới hành chính được lấy từ Database of Global Administrative Areas.

Bản đồ vị trí Trấn Giang bên trong tỉnh Giang Tô

Vị trí địa lý Trấn Giang bên trong tỉnh Giang Tô
Bản đồ vị trí địa lý Trấn Giang. Nguồn: Địa Ốc Thông Thái

Bản đồ hành chính Trấn Giang

Bản đồ hành chính Trấn Giang, tỉnh Giang Tô
Bản đồ hành chính Trấn Giang (Full HD). Nhấn vào để phóng lớn.
Liên hệ Địa Ốc Thông Thái nếu bạn cần mua file bản đồ Trấn Giang dạng vector: AI, SVG hoặc file KML ([email protected]).

Xem thêm

Xem thêm bản đồ Trung Quốc
5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết mới

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2023
Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2023
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc theo tuyến đường vành đai 3. Trong đó, dự án Glory Heights nằm đối diện trung tâm thương mại, quảng trường và tiếp giáp trực tiếp đường Long Phước, dẫn tới cao tốc Long Thành Dầu Giây. Các dự án này cũng đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất giảm và thời gian thanh toán nhằm hướng tới người mua nhà.
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản
Bên dưới là 50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản. Mời quý anh chị cùng thử sức xem trình độ của mình tới đâu nhé. Có sẵn đáp án bên dưới mỗi câu hỏi để anh chị có thể dễ dàng kiểm tra. Câu 1. Thời hạn giao đất nông nghiệp ... Đọc tiếp
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản