Vị trí và bản đồ Triều Châu, tỉnh Quảng Đông

Triều Châu (tiếng Trung Quốc: 潮州; Bính âm Hán ngữ: Cháozhōu; Wade-Giles: Ch’ao²-chou¹; tại Mỹ và Hồng Kông thường đọc là “Chiu Chow”; Teochew theo bính âm bưu chính; nghĩa là “châu thủy triều”), là một địa cấp thị ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Dân số thành phố năm 2004 là 2.495.900 người. Triều Châu giáp Sán Đầu phía nam, Yết Dương phía tây nam, Mai Châu phía tây bắc, tỉnh Phúc Kiến ở phía đông và Biển Hoa Nam ở phía đông nam.

Thông tin tổng quan Triều Châu:
Tên đơn vị:Triều Châu
Tên tiếng Anh:Chaozhou
Tên tiếng Trung:潮州市
Phân loại:Địa cấp thị

Bản đồ hành chính Triều Châu trên nền Google Map

Bản đồ Triều Châu trực tuyến là bản đồ online được xây dựng bởi Địa Ốc Thông Thái thể hiện phân chia hành chính các đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc tỉnh Quảng Đông. Trên bản đồ, các đơn vị hành chính cấp huyện được tô một màu sắc riêng biệt để có thể dễ dàng nhận diện. Bản đồ cũng hỗ trợ lựa chọn nền bản đồ hoặc xem full màn hình (không khả dụng trên một số thiết bị di động), cùng với chức năng zoom lớn hình ảnh vệ tinh để có thể nhìn rõ các tuyến đường, tòa nhà. Nên xem trên trình duyệt Chrome để có hiển thị tốt nhất.

Bạn có thể nhấn vào Vị trí và bản đồ  Triều Châu, tỉnh Quảng Đông để xem bản đồ toàn màn hình.

Nguồn: Nền bản đồ được lấy từ các bản đồ uy tín như Open Street Map (OSM), Arcgisonline, Google Map, Wmflabs… Dữ liệu ranh giới hành chính được lấy từ Database of Global Administrative Areas.

Bản đồ vị trí Triều Châu bên trong tỉnh Quảng Đông

Vị trí địa lý Triều Châu bên trong tỉnh Quảng Đông
Bản đồ vị trí địa lý Triều Châu. Nguồn: Địa Ốc Thông Thái

Bản đồ hành chính Triều Châu

Bản đồ hành chính Triều Châu, tỉnh Quảng Đông
Bản đồ hành chính Triều Châu (Full HD). Nhấn vào để phóng lớn.
Liên hệ Địa Ốc Thông Thái nếu bạn cần mua file bản đồ Triều Châu dạng vector: AI, SVG hoặc file KML ([email protected]).

Xem thêm

Xem thêm bản đồ Trung Quốc
Để lại đánh giá của bạn

Bài viết mới

Địa Ốc Thông Thái