Vị trí và bản đồ thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm

Trường Xuân (giản thể: 长春; phồn thể: 長春; bính âm: Chángchūn) là thủ phủ và là thành phố lớn nhất ở tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Nằm ở trung tâm bình nguyên Đông Bắc, Trường Xuân được quản lý như một thành phố trực thuộc tỉnh, bao gồm 7 quận, 1 huyện và 2 thành phố cấp huyện. Theo điều tra dân số năm 2010 của Trung Quốc, Trường Xuân có tổng dân số 7,674,439 thuộc thẩm quyền của mình. Khu vực tàu điện ngầm của thành phố, bao gồm 5 quận và 4 khu vực phát triển, có dân số 3,815,270 trong năm 2010, do các quận Shuangyang và Jiutai chưa được đô thị hóa. Đây là một trong những thành phố lớn nhất ở Đông Bắc Trung Quốc, cùng với Thẩm Dương, Đại LiênCáp Nhĩ Tân.

Từ năm 1932 đến năm 1945, Trường Xuân được đổi tên thành Tân Kinh (tiếng Trung: 新京; bính âm: Xīnjīng; lit.: ‘Thủ đô mới’) bởi người Nhật khi nó trở thành thủ đô của chính phủ bù nhìn Mãn Châu Quốc của đế quốc Nhật Bản. Sau khi chính quyền Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa được thành lập vào năm 1949, Trường Xuân được chọn là thủ phủ của tỉnh Cát Lâm vào năm 1954.

Được biết đến ở địa phương là “Thành phố ô tô” của Trung Quốc, Trường Xuân là một cơ sở công nghiệp quan trọng, tập trung đặc biệt vào lĩnh vực ô tô. Do vai trò chính của nó trong ngành công nghiệp ô tô trong nước, đôi khi Trường Xuân được gọi là “Detroit của Trung Quốc“. Ngoài khía cạnh công nghiệp này, Trường Xuân còn là một trong bốn “Thành phố vườn quốc gia” do Bộ Xây dựng trao tặng năm 2001 do tỷ lệ phủ xanh đô thị cao.

Thông tin tổng quan Trường Xuân:
Tên đơn vị:Trường Xuân
Tên tiếng Anh:Changchun
Tên tiếng Trung:长春市
Phân loại:Thành phố phó tỉnh
Mã ISO 3166:CN-JL-01
GDP:653.0 tỷ NDT
Website:http://www.changchun.gov.cn/

Bản đồ hành chính thành phố Trường Xuân trên nền Google Map

Bản đồ Trường Xuân trực tuyến là bản đồ online được xây dựng bởi Địa Ốc Thông Thái thể hiện phân chia hành chính các đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc tỉnh Cát Lâm. Trên bản đồ, các đơn vị hành chính cấp huyện được tô một màu sắc riêng biệt để có thể dễ dàng nhận diện. Bản đồ cũng hỗ trợ lựa chọn nền bản đồ hoặc xem full màn hình (không khả dụng trên một số thiết bị di động), cùng với chức năng zoom lớn hình ảnh vệ tinh để có thể nhìn rõ các tuyến đường, tòa nhà. Nên xem trên trình duyệt Chrome để có hiển thị tốt nhất.

Bạn có thể nhấn vào để xem bản đồ toàn màn hình.

Nguồn: Nền bản đồ được lấy từ các bản đồ uy tín như Open Street Map (OSM), Arcgisonline, Google Map, Wmflabs… Dữ liệu ranh giới hành chính được lấy từ Database of Global Administrative Areas.

Bản đồ vị trí Trường Xuân bên trong tỉnh Cát Lâm

Vị trí địa lý Trường Xuân bên trong tỉnh Cát Lâm
Bản đồ vị trí địa lý thành phố Trường Xuân. Nguồn: Địa Ốc Thông Thái

Bản đồ hành chính thành phố Trường Xuân

Bản đồ hành chính Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm
Bản đồ hành chính thành phố Trường Xuân (Full HD). Nhấn vào để phóng lớn.
Liên hệ Địa Ốc Thông Thái nếu bạn cần mua file bản đồ Trường Xuân dạng vector: AI, SVG hoặc file KML ([email protected]).

Xem thêm

Xem thêm bản đồ Trung Quốc
5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết mới

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2023
Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2023
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc theo tuyến đường vành đai 3. Trong đó, dự án Glory Heights nằm đối diện trung tâm thương mại, quảng trường và tiếp giáp trực tiếp đường Long Phước, dẫn tới cao tốc Long Thành Dầu Giây. Các dự án này cũng đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất giảm và thời gian thanh toán nhằm hướng tới người mua nhà.
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản
Bên dưới là 50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản. Mời quý anh chị cùng thử sức xem trình độ của mình tới đâu nhé. Có sẵn đáp án bên dưới mỗi câu hỏi để anh chị có thể dễ dàng kiểm tra. Câu 1. Thời hạn giao đất nông nghiệp ... Đọc tiếp
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản