Vị trí và bản đồ Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến

Tuyền Châu hay Toàn Châu (chữ Hán: 泉州; bính âm: Quánzhōu) là một thành phố trực thuộc tỉnh (địa cấp thị) của tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Thành phố này giáp tất cả các thành phố khác của tỉnh này ngoại trừ Ninh ĐứcNam Bình và nhìn ra eo biển Đài Loan. Trong các tác phẩm bằng tiếng Anh, tên thành phố này thường được viết là Chinchew hay Chinchu. Trong các tài liệu ở châu Âu thời Trung cổ, tên nó được viết là Zaytun hay Zaitun, từ tiếng Ả Rập (زيتون).

Trung Quốc tuyên bố Kim Môn — là một phần của Tuyền Châu, tuy nhiên lãnh thổ này đang nằm dưới quyền kiểm soát của Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan).

Thông tin tổng quan Tuyền Châu:
Tên đơn vị:Tuyền Châu
Tên tiếng Anh:Quanzhou
Tên tiếng Trung:泉州市
Phân loại:Địa cấp thị

Bản đồ hành chính Tuyền Châu trên nền Google Map

Bản đồ Tuyền Châu trực tuyến là bản đồ online được xây dựng bởi Địa Ốc Thông Thái thể hiện phân chia hành chính các đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc tỉnh Phúc Kiến. Trên bản đồ, các đơn vị hành chính cấp huyện được tô một màu sắc riêng biệt để có thể dễ dàng nhận diện. Bản đồ cũng hỗ trợ lựa chọn nền bản đồ hoặc xem full màn hình (không khả dụng trên một số thiết bị di động), cùng với chức năng zoom lớn hình ảnh vệ tinh để có thể nhìn rõ các tuyến đường, tòa nhà. Nên xem trên trình duyệt Chrome để có hiển thị tốt nhất.

Bạn có thể nhấn vào Vị trí và bản đồ Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến để xem bản đồ toàn màn hình.

Nguồn: Nền bản đồ được lấy từ các bản đồ uy tín như Open Street Map (OSM), Arcgisonline, Google Map, Wmflabs… Dữ liệu ranh giới hành chính được lấy từ Database of Global Administrative Areas.

Bản đồ vị trí Tuyền Châu bên trong tỉnh Phúc Kiến

Vị trí địa lý Tuyền Châu bên trong tỉnh Phúc Kiến
Bản đồ vị trí địa lý Tuyền Châu. Nguồn: Địa Ốc Thông Thái

Bản đồ hành chính Tuyền Châu

Bản đồ hành chính Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến
Bản đồ hành chính Tuyền Châu (Full HD). Nhấn vào để phóng lớn.
Liên hệ Địa Ốc Thông Thái nếu bạn cần mua file bản đồ Tuyền Châu dạng vector: AI, SVG hoặc file KML ([email protected]).

Xem thêm

Địa Ốc Thông Thái