Vị trí và bản đồ Hải Tây, tỉnh Thanh Hải

Châu tự trị dân tộc Mông Cổ và Tạng Hải Tây ((tiếng Trung: 海西蒙古族藏族自治州; Hán-Việt: Hải Tây Mông Cổ tộc Tạng tộc Tự trị châu; tiếng Mông Cổ: Qayisi-yin mongɣol-un -12..PNG; tiếng Tạng chuẩn: མཚོ་ནུབ་སོག་རིགས་ཆ་བོད་རིགས་རང་སྐྱོང་ཁུལ་), địa phương còn được gọi là Châu Qaidam (tiếng Mông Cổ: ᠺᠠᠶᠢᠳᠠᠮ; tiếng Tạng chuẩn: Caindam; giản thể: 柴达木州; phồn thể: 柴達木州; bính âm: Cháidámù Zhōu), là một châu tự trị chiếm phần lớn tầng phía bắc cũng như một phần phía tây nam của tỉnh Thanh Hải, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Châu này có diện tích 300.854km2 và dân số 509.100 người (2015). Đây cũng là đơn vị hành chính cấp địa khu có diện tích lớn nhất của tỉnh, chiếm hơn 40% diện tích tự nhiên của toàn tỉnh Thanh Hải. Địa giới hành chính: giáp các châu tự trị Hải Bắc, Hải Nam, Golog, Ngọc Thụ cùng tỉnh, Trương DịchTửu Tuyền của tỉnh Cam Túc, Bayingolin của Tân CươngNagqu của Khu tự trị Tây Tạng. Cái tên của châu này có nghĩa là “phía tây của Hồ (Thanh Hải)

Núi Geladandong, nguồn của sông Dương Tử, nằm ở đây.

Thông tin tổng quan Hải Tây:
Tên đơn vị:Hải Tây
Tên tiếng Anh:Haixi Mongol and Tibetan
Tên tiếng Trung:海西蒙古族藏族自治州
Phân loại:Châu tự trị
Mã ISO 3166:CN-QH-28
Mã bưu chính:817000
Website:http://www.haixi.gov.cn

Bản đồ hành chính châu tự trị Hải Tây trên nền Google Map

Bản đồ Hải Tây trực tuyến là bản đồ online được xây dựng bởi Địa Ốc Thông Thái thể hiện phân chia hành chính các đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc tỉnh Thanh Hải. Trên bản đồ, các đơn vị hành chính cấp huyện được tô một màu sắc riêng biệt để có thể dễ dàng nhận diện. Bản đồ cũng hỗ trợ lựa chọn nền bản đồ hoặc xem full màn hình (không khả dụng trên một số thiết bị di động), cùng với chức năng zoom lớn hình ảnh vệ tinh để có thể nhìn rõ các tuyến đường, tòa nhà. Nên xem trên trình duyệt Chrome để có hiển thị tốt nhất.

Bạn có thể nhấn vào Vị trí và bản đồ  Hải Tây, tỉnh Thanh Hải để xem bản đồ toàn màn hình.

Nguồn: Nền bản đồ được lấy từ các bản đồ uy tín như Open Street Map (OSM), Arcgisonline, Google Map, Wmflabs… Dữ liệu ranh giới hành chính được lấy từ Database of Global Administrative Areas.

Bản đồ vị trí Hải Tây bên trong tỉnh Thanh Hải

Vị trí địa lý Hải Tây bên trong tỉnh Thanh Hải
Bản đồ vị trí địa lý châu tự trị Hải Tây. Nguồn: Địa Ốc Thông Thái

Bản đồ hành chính châu tự trị Hải Tây

Bản đồ hành chính Hải Tây, tỉnh Thanh Hải
Bản đồ hành chính châu tự trị Hải Tây (Full HD). Nhấn vào để phóng lớn.
Liên hệ Địa Ốc Thông Thái nếu bạn cần mua file bản đồ Hải Tây dạng vector: AI, SVG hoặc file KML ([email protected]).

Xem thêm

Để lại đánh giá của bạn
Địa Ốc Thông Thái