Vị trí và bản đồ Văn Sơn, tỉnh Vân Nam

Châu tự trị dân tộc Choang và Miêu Văn Sơn (giản thể: 文山壮族苗族自治州; phồn thể: 文山壯族苗族自治州; Hán-Việt: Văn Sơn Choang tộc Miêu tộc Tự trị châu; bính âm: Wénshān Zhuàngzú Miáozú Zìzhìzhōu; Tiếng Tráng: Vwnzsanh Bouxcuengh Myauzcuz Swcicouh) là một châu tự trị thuộc thẩm quyền của tỉnh Vân Nam. Nó nằm ở phía đông nam của tỉnh Vân Nam ở phía tây nam Trung Quốc. Phía đông giáp thành phố Bách Sắc tỉnh Quảng Tây, Phía nam giáp Hà Giang, Lào Cai (Việt Nam), phía tây giáp Hồng Hà.

Ngay từ 50.000 năm trước, người dân ở Văn Sơn đã sống và phát triển mạnh ở đây. Vào năm 111 trước Công nguyên, hoàng đế Trung Quốc Hán Vũ Đế của nhà Hán đã thành lập một quận ở đây, các triều đại nhà Minh và nhà Thanh đã thành lập quận Quảng Nam và Khai Hóa.

Tính đến năm 2017, Văn Sơn có thẩm quyền đối với thành phố Văn Sơn, Nghiễn Sơn, Tây Trù, Ma Lật Pha, Mã Quan, Khâu Bắc, Quảng Nam, Phú Ninh.

Vào ngày 13 tháng 12 năm 2018, Văn Sơn được chọn là danh sách các khu vực lợi thế nông sản có đặc điểm của Trung Quốc.

Thông tin tổng quan Văn Sơn:
Tên đơn vị:Văn Sơn
Tên tiếng Anh:Wenshan Zhuang and Miao
Tên tiếng Trung:文山壮族苗族自治州
Phân loại:Châu tự trị
Mã bưu chính:663000
Website:http://www.ynws.gov.cn/

Bản đồ hành chính châu tự trị Văn Sơn trên nền Google Map

Bản đồ Văn Sơn trực tuyến là bản đồ online được xây dựng bởi Địa Ốc Thông Thái thể hiện phân chia hành chính các đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc tỉnh Vân Nam. Trên bản đồ, các đơn vị hành chính cấp huyện được tô một màu sắc riêng biệt để có thể dễ dàng nhận diện. Bản đồ cũng hỗ trợ lựa chọn nền bản đồ hoặc xem full màn hình (không khả dụng trên một số thiết bị di động), cùng với chức năng zoom lớn hình ảnh vệ tinh để có thể nhìn rõ các tuyến đường, tòa nhà. Nên xem trên trình duyệt Chrome để có hiển thị tốt nhất.

Bạn có thể nhấn vào Vị trí và bản đồ  Văn Sơn, tỉnh Vân Nam để xem bản đồ toàn màn hình.

Nguồn: Nền bản đồ được lấy từ các bản đồ uy tín như Open Street Map (OSM), Arcgisonline, Google Map, Wmflabs… Dữ liệu ranh giới hành chính được lấy từ Database of Global Administrative Areas.

Bản đồ vị trí Văn Sơn bên trong tỉnh Vân Nam

Vị trí địa lý Văn Sơn bên trong tỉnh Vân Nam
Bản đồ vị trí địa lý châu tự trị Văn Sơn. Nguồn: Địa Ốc Thông Thái

Bản đồ hành chính châu tự trị Văn Sơn

Bản đồ hành chính Văn Sơn, tỉnh Vân Nam
Bản đồ hành chính châu tự trị Văn Sơn (Full HD). Nhấn vào để phóng lớn.
Liên hệ Địa Ốc Thông Thái nếu bạn cần mua file bản đồ Văn Sơn dạng vector: AI, SVG hoặc file KML ([email protected]).

Xem thêm

Để lại đánh giá của bạn
Địa Ốc Thông Thái