Bản đồ tỉnh Lào Cai chi tiết mới nhất 2023

Lào Cai là một tỉnh vùng cao biên giới thuộc vùng trung du và miền núi phía Bắc của Việt Nam, giáp ranh giữa vùng Tây Bắc và vùng Đông Bắc. Phía Bắc Lào Cai giáp Trung Quốc, phía Tây giáp tỉnh Lai Châu, phía đông giáp tỉnh Hà Giang, phía Nam giáp tỉnh Yên Bái.

Website cổng thông tin điện tử tỉnh Lào Cai: https://laocai.gov.vn/

Thông tin tổng quan tỉnh Lào Cai
Tên đơn vị:Tỉnh Lào Cai
Khu vực:Tây Bắc Bộ
Dân số:730.420 (cập nhật 2019)
Diện tích:6.364, km²
Mật độ dân số:115 người/km²
Biển số xe:24
Mã vùng điện thoại:214
Logo biểu trưng:logo tỉnh Lào Cai

Bản đồ hành chính tỉnh Lào Cai

Danh sách huyện, thị của tỉnh Lào Cai: thành phố Lào Cai, huyện Bảo Thắng, huyện Bảo Yên, huyện Bát Xát, huyện Bắc Hà, huyện Mường Khương, huyện Sa Pa, huyện Si Ma Cai, huyện Văn Bàn.

Bản đồ Lào Cai online

Bạn có thể nhấn vào để xem bản đồ toàn màn hình.

Bản đồ Lào Cai trực tuyến là bản đồ được xây dựng bởi Địa Ốc Thông Thái thể hiện cụ thể các đơn vị hành chính dưới các màu sắc riêng biệt, bạn đọc có thể dễ dàng nhận diện được ranh giới giữa các đơn vị hành chính. Bản đồ cũng hỗ trợ xem full màn hình (không khả dụng trên một số thiết bị di động), cùng với chức năng zoom lớn hình ảnh vệ tinh để có thể nhìn rõ các tuyến đường, tòa nhà.

Nguồn: Nền bản đồ được lấy từ các bản đồ uy tín như Open Street Map (OSM), Arcgisonline, Google Map, Wmflabs… Dữ liệu ranh giới hành chính được tổng hợp từ các nguồn Database of Global Administrative Areas, Global Map of Vietnam ©ISCGM, Ministry of Nutural Resources and Environment -Vietnam.

Các đơn vị hành chính trực thuộc trên bản đồ Lào Cai

Bản đồ hành chính Lào Cai
File ảnh bản đồ Lào Cai. ©DiaOcThongThai. Nhấn vào để phóng lớn.
Bản đồ hành chính tỉnh Lào Cai
Bản đồ hành chính tỉnh Lào Cai bản số 2. Nhấn vào để phóng lớn.

File ảnh bản đồ tỉnh Lào Cai khổ lớn phóng to chi tiết

Nhằm cung cấp file bản đồ tỉnh thành chất lượng cao cho bạn đọc hỗ trợ các nhu cầu lưu trữ, tra cứu in ấn. Địa Ốc Thông Thái đã tổng hợp lại các file bản đồ định dạng vector, Illustrator, PNG, JPG, GIF, SVG phân giải cao phục vụ nhu cầu in ấn HD, khổ lớn A1, A0.

Bản đồ Lào Cai khổ lớn HD
File ảnh bản đồ tỉnh Lào Cai khổ lớn phóng to chi tiết. Phân giải: 3197 x 2252 px. Nhấn vào để phóng lớn.
Bản đồ vector tỉnh Lào Cai
Bản đồ hành chính tỉnh Lào Cai file vector. Liên hệ Địa Ốc Thông Thái để được hỗ trợ.
Bản đồ hành chính tỉnh Lào Cai không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Lào Cai không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Lào Cai không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Lào Cai không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Lào Cai dạng outline
Bản đồ hành chính tỉnh Lào Cai dạng outline

Vị trí địa lý Lào Cai trên bản đồ Việt Nam

Bản đồ vị trí Lào Cai
Bản đồ vị trí Tỉnh Lào Cai

Bản đồ giao thông Tỉnh Lào Cai

Bản đồ giao thông Lào Cai
Bản đồ Tỉnh Lào Cai trên nền Open Street Map

Tỉnh Lào Cai nhìn từ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh Lào Cai
Bản đồ Tỉnh Lào Cai nhìn từ vệ tinh

Bản đồ chi tiết các huyện, thị thuộc Lào Cai

(Nhấn vào các hình thu nhỏ bên dưới để phóng lớn ảnh)

Thành phố Lào Cai

Thành phố Lào Cai thành lập 14/12/2004, có diện tích 282,13 km², với tổng dân số 130.671 người, mật độ dân số là 463 người/km². Thành phố Lào Cai có 17 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 10 phường, 7 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ thành phố Lào Cai.
Bản đồ thành phố Lào Cai.
Bản đồ thành phố Lào Cai (Kích thước lớn).
Bản đồ thành phố Lào Cai (Kích thước lớn).

Huyện Bắc Hà

Huyện Bắc Hà có diện tích 683 km², với tổng dân số 65.338 người, mật độ dân số là 96 người/km². Huyện Bắc Hà có 19 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 18 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Bắc Hà.
Bản đồ huyện Bắc Hà.

Huyện Bảo Thắng

Huyện Bảo Thắng có diện tích 651,98 km², với tổng dân số 111.262 người, mật độ dân số là 158 người/km². Huyện Bảo Thắng có 14 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 3 thị trấn, 11 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Bảo Thắng.
Bản đồ huyện Bảo Thắng.

Huyện Bảo Yên

Huyện Bảo Yên thành lập 1964, có diện tích 818 km², với tổng dân số 85.564 người, mật độ dân số là 105 người/km². Huyện Bảo Yên có 17 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 16 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Bảo Yên.
Bản đồ huyện Bảo Yên.
Bản đồ huyện Bảo Yên (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Bảo Yên (Kích thước lớn).

Huyện Bát Xát

Huyện Bát Xát có diện tích 1.035,51 km², với tổng dân số 74.388 người, mật độ dân số là 72 người/km². Huyện Bát Xát có 21 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 20 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Bát Xát.
Bản đồ huyện Bát Xát.
Bản đồ huyện Bát Xát (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Bát Xát (Kích thước lớn).

Huyện Mường Khương

Huyện Mường Khương thành lập 11/1946, có diện tích 554 km², với tổng dân số 63.682 người, mật độ dân số là 115 người/km². Huyện Mường Khương có 16 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 15 xã.
Bản đồ huyện Mường Khương.
Bản đồ huyện Mường Khương.

Thị xã Sa Pa

Thị xã Sa Pa thành lập 1/1/2020, có diện tích 681,37 km², với tổng dân số 81.857 người, mật độ dân số là 120 người/km². Thị xã Sa Pa có 16 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 6 phường, 10 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ thị xã Sa Pa.
Bản đồ thị xã Sa Pa.

Huyện Si Ma Cai

Huyện Si Ma Cai có diện tích 234,94 km², với tổng dân số 37.490 người, mật độ dân số là 160 người/km². Huyện Si Ma Cai có 10 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 9 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Si Ma Cai.
Bản đồ huyện Si Ma Cai.

Huyện Văn Bàn

Huyện Văn Bàn có diện tích 1.424 km², với tổng dân số 89.167 người, mật độ dân số là 63 người/km². Huyện Văn Bàn có 22 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 21 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Văn Bàn.
Bản đồ huyện Văn Bàn.
Bản đồ huyện Văn Bàn (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Văn Bàn (Kích thước lớn).

Xem thêm

☛ Có thể bạn quan tâm: Danh sách phường xã Lào Cai

Xem thêm bản đồ tỉnh Lào Cai và các thành phố, thị xã, huyện:

🔴  MẸO - Tìm kiếm nhanh quận huyện xã phường cần xem bản đồ:

Xem thêm bản đồ các tỉnh thành Việt Nam
5/5 - (2 bình chọn)

Bài đề xuất

Bản đồ tỉnh Đồng Nai chi tiết mới nhất 2023
Đồng Nai là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Đây là tỉnh có dân số đông thứ nhì ở miền Nam (sau Thành phố Hồ Chí Minh) có diện tích lớn thứ nhì ở Đông Nam Bộ (sau Tỉnh Bình Phước) và thứ ba ở miền Nam (sau Tỉnh Bình Phước và ... Đọc tiếp
Bản đồ tỉnh Đồng Nai chi tiết mới nhất 2023
Bản đồ tỉnh Bình Dương chi tiết mới nhất 2023
Bình Dương là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ. Tỉnh lỵ của Bình Dương hiện nay là thành phố Thủ Dầu Một, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 30 km. Dự kiến đến năm 2020, Bình Dương là đô thị loại I, thành phố trực thuộc Trung ương, gồm 6 quận nội thành, ... Đọc tiếp
Bản đồ tỉnh Bình Dương chi tiết mới nhất 2023
Bản đồ TP Hải Phòng chi tiết mới nhất 2023
Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng, trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn nhất phía Bắc Việt Nam, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hoá, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là thành phố lớn thứ 3 Việt ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Hải Phòng chi tiết mới nhất 2023
Bản đồ TP Đà Nẵng chi tiết mới nhất 2023
Đà Nẵng là một thành phố trực thuộc trung ương, nằm trong vùng Nam Trung Bộ, Việt Nam, là trung tâm kinh tế, tài chính, chính trị, văn hóa, du lịch, giáo dục – đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Đà Nẵng chi tiết mới nhất 2023
Bản đồ các quận Hà Nội mới nhất 2023
Hà Nội là thủ đô của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và cũng là kinh đô của hầu hết các vương triều phong kiến Việt trước đây. Do đó, lịch sử Hà Nội gắn liền với sự thăng trầm của lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ. Hà Nội là ... Đọc tiếp
Bản đồ các quận Hà Nội mới nhất 2023
Bản đồ tỉnh Hải Dương chi tiết mới nhất 2023
Hải Dương là một tỉnh nằm ở đồng bằng sông Hồng, Bắc Bộ, Việt Nam. Hải Dương thuộc Vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ. Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Hải Dương nằm cách thủ đô Hà Nội 57 km về phía Đông, cách thành phố Hải Phòng 45 km về ... Đọc tiếp
Bản đồ tỉnh Hải Dương chi tiết mới nhất 2023

Bài viết mới

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2023
Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2023
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc theo tuyến đường vành đai 3. Trong đó, dự án Glory Heights nằm đối diện trung tâm thương mại, quảng trường và tiếp giáp trực tiếp đường Long Phước, dẫn tới cao tốc Long Thành Dầu Giây. Các dự án này cũng đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất giảm và thời gian thanh toán nhằm hướng tới người mua nhà.
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản
Bên dưới là 50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản. Mời quý anh chị cùng thử sức xem trình độ của mình tới đâu nhé. Có sẵn đáp án bên dưới mỗi câu hỏi để anh chị có thể dễ dàng kiểm tra. Câu 1. Thời hạn giao đất nông nghiệp ... Đọc tiếp
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản