Vị trí và bản đồ Khai Phong, tỉnh Hà Nam

Khai Phong (giản thể: 开封; phồn thể: 開封; bính âm: Kāifēng; Wade-Giles: K’ai-feng) là một thành phố trực thuộc tỉnh (địa cấp thị) ở phía đông tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Thành phố này tọa lạc ở bờ nam của sông Hoàng Hà, giáp tỉnh lỵ Trịnh Châu về phía tây, Tân Hương về phía tây bắc, Thương Khâu về phía đông, Chu Khẩu về phía đông nam, Hứa Xương về phía tây nam, và tỉnh Sơn Đông về phía đông bắc. Khai Phong là một trong 7 cố đô Trung Hoa.

Trong lịch sử, Khai Phong còn nhiều tên khác như là Đại Lương (大梁), Biện Lương (汴梁; Wade-Giles: Pien-liang), Biện Châu (汴州), Nam Kinh (南京), Ðông Kinh (東京), Biện Kinh (汴京).

Đây là Vương đô nước Ngụy thời Chiến quốc, cũng là Đế đô của nhà Bắc Tống (4 tháng 2 năm 960- 9 tháng 1 năm 1127) và là kinh đô nhà Kim từ năm 1214.

Thông tin tổng quan Khai Phong:
Tên đơn vị:Khai Phong
Tên tiếng Anh:Kaifeng
Tên tiếng Trung:开封市
Phân loại:Địa cấp thị
Mã ISO 3166:CN-HA-02
Mã bưu chính:475000
GDP:43.000/người (2015)
Website:http://kaifeng.gov.cn

Bản đồ hành chính Khai Phong trên nền Google Map

Bản đồ Khai Phong trực tuyến là bản đồ online được xây dựng bởi Địa Ốc Thông Thái thể hiện phân chia hành chính các đơn vị hành chính cấp huyện trực thuộc tỉnh Hà Nam. Trên bản đồ, các đơn vị hành chính cấp huyện được tô một màu sắc riêng biệt để có thể dễ dàng nhận diện. Bản đồ cũng hỗ trợ lựa chọn nền bản đồ hoặc xem full màn hình (không khả dụng trên một số thiết bị di động), cùng với chức năng zoom lớn hình ảnh vệ tinh để có thể nhìn rõ các tuyến đường, tòa nhà. Nên xem trên trình duyệt Chrome để có hiển thị tốt nhất.

Bạn có thể nhấn vào Vị trí và bản đồ  Khai Phong, tỉnh Hà Nam để xem bản đồ toàn màn hình.

Nguồn: Nền bản đồ được lấy từ các bản đồ uy tín như Open Street Map (OSM), Arcgisonline, Google Map, Wmflabs… Dữ liệu ranh giới hành chính được lấy từ Database of Global Administrative Areas.

Bản đồ vị trí Khai Phong bên trong tỉnh Hà Nam

Vị trí địa lý Khai Phong bên trong tỉnh Hà Nam
Bản đồ vị trí địa lý Khai Phong. Nguồn: Địa Ốc Thông Thái

Bản đồ hành chính Khai Phong

Bản đồ hành chính Khai Phong, tỉnh Hà Nam
Bản đồ hành chính Khai Phong (Full HD). Nhấn vào để phóng lớn.
Liên hệ Địa Ốc Thông Thái nếu bạn cần mua file bản đồ Khai Phong dạng vector: AI, SVG hoặc file KML ([email protected]).

Xem thêm

Xem thêm bản đồ Trung Quốc
Để lại đánh giá của bạn

Bài viết mới

Địa Ốc Thông Thái