Bản đồ TP Cần Thơ chi tiết mới nhất 2023

Cần Thơ là một thành phố của Việt Nam, là thành phố hiện đại và phát triển nhất ở Đồng bằng sông Cửu Long, là thành phố lớn thứ 4 cả nước theo quy mô dân số và lớn thứ 5 cả nước theo vai trò và vị thế cũng như quy mô kinh tế. Cần Thơ đồng thời là đô thị loại I thành phố trực thuộc Trung ương, là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế và giáo dục của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Thành phố Cần Thơ nằm bên hữu ngạn sông Hậu, thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Năm 1739, vùng đất Cần Thơ được khai phá và chính thức có mặt trên dư đồ Việt Nam với tên gọi là Trấn Giang. Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, vùng đất Trấn Giang đã trải qua nhiều lần thay đổi tên gọi và địa giới hành chính.

Cần Thơ là thủ phủ và là đô thị hạt nhân của miền Tây Nam Bộ từ thời Pháp thuộc, nay tiếp tục là trung tâm kinh tế của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Ngoài đặc trưng về địa lý là đầu mối giao thông quan trọng giữa các tỉnh trong khu vực, thành phố Cần Thơ còn được biết đến như một đô thị miền sông nước. Thành phố có hệ thống sông ngòi chằng chịt, diện tích vườn cây ăn trái và đồng ruộng rộng lớn, nổi tiếng với Bến Ninh Kiều, Chợ nổi Cái Răng một nét sinh hoạt đặc trưng văn hóa Nam Bộ. Theo quy hoạch đến năm 2025, thành phố Cần Thơ sẽ trở thành trung tâm công nghiệp, thương mại – dịch vụ, giáo dục – đào tạo và khoa học – công nghệ, y tế và văn hóa của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, đồng thời là đô thị cửa ngõ của vùng hạ lưu sông Mekong, là đầu mối quan trọng về giao thông vận tải nội vùng và liên vận quốc tế, có vị trí chiến lược về quốc phòng, an ninh.h

Thành phố Cần Thơ nằm ở vùng hạ lưu của Sông Mê Kông và ở vị trí trung tâm đồng bằng sông Cửu Long, nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 169 km, cách thành phố Cà Mau hơn 150 km, cách thành phố Rạch Giá gần 120 km, cách biển khoảng hơn 80 km theo đường nam sông Hậu (quốc lộ 91C)

Cần Thơ có tọa độ địa lý 105 0 13’38″ – 105 0 50’35″ kinh độ Đông và 9 0 55’08″ – 10 0 19’38″ vĩ độ Bắc, trải dài trên 60 km dọc bờ Tây sông Hậu. Phía bắc giáp tỉnh An Giang, phía đông giáp tỉnh Đồng Tháp và tỉnh Vĩnh Long, phía tây giáp tỉnh Kiên Giang, phía nam giáp tỉnh Hậu Giang. Diện tích nội thành là 53 km². Thành phố Cần Thơ có tổng diện tích tự nhiên là 1.409,0 km², chiếm 3,49% diện tích toàn vùng và dân số vào khoảng 1.400.200 người, mật độ dân số tính đến 2015 là 995 người/km². Cần Thơ là thành phố lớn thứ năm của cả nước, cũng là thành phố hiện đại và lớn nhất của cả vùng hạ lưu sông Mê Kông.

Website cổng thông tin điện tử TP Cần Thơ: https://www.cantho.gov.vn/

Thông tin tổng quan TP Cần Thơ
Tên đơn vị:TP Cần Thơ
Khu vực:Đồng bằng sông Cửu Long
Dân số:1.235.171 (cập nhật 2019)
Diện tích:1.439,2 km²
Mật độ dân số:858 người/km²
Biển số xe:65
Mã vùng điện thoại:292
Logo biểu trưng:logo TP Cần Thơ

Bản đồ hành chính TP Cần Thơ

Danh sách quận, huyện của TP Cần Thơ: quận Bình Thủy, quận Cái Răng, quận Ninh Kiều, quận Ô Môn, quận Thốt Nốt, huyện Cờ Đỏ, huyện Phong Điền, huyện Thới Lai, huyện Vĩnh Thạnh.

Bản đồ Cần Thơ online

Bạn có thể nhấn vào để xem bản đồ toàn màn hình.

Bản đồ Cần Thơ trực tuyến là bản đồ được xây dựng bởi Địa Ốc Thông Thái thể hiện cụ thể các đơn vị hành chính dưới các màu sắc riêng biệt, bạn đọc có thể dễ dàng nhận diện được ranh giới giữa các đơn vị hành chính. Bản đồ cũng hỗ trợ xem full màn hình (không khả dụng trên một số thiết bị di động), cùng với chức năng zoom lớn hình ảnh vệ tinh để có thể nhìn rõ các tuyến đường, tòa nhà.

Nguồn: Nền bản đồ được lấy từ các bản đồ uy tín như Open Street Map (OSM), Arcgisonline, Google Map, Wmflabs… Dữ liệu ranh giới hành chính được tổng hợp từ các nguồn Database of Global Administrative Areas, Global Map of Vietnam ©ISCGM, Ministry of Nutural Resources and Environment -Vietnam.

Các đơn vị hành chính trực thuộc trên bản đồ Cần Thơ

Bản đồ hành chính Cần Thơ
File ảnh bản đồ Cần Thơ. ©DiaOcThongThai. Nhấn vào để phóng lớn.
Bản đồ hành chính TP Cần Thơ
Bản đồ hành chính TP Cần Thơ bản số 2. Nhấn vào để phóng lớn.

File ảnh bản đồ TP Cần Thơ khổ lớn phóng to chi tiết

Nhằm cung cấp file bản đồ tỉnh thành chất lượng cao cho bạn đọc hỗ trợ các nhu cầu lưu trữ, tra cứu in ấn. Địa Ốc Thông Thái đã tổng hợp lại các file bản đồ định dạng vector, Illustrator, PNG, JPG, GIF, SVG phân giải cao phục vụ nhu cầu in ấn HD, khổ lớn A1, A0.

Bản đồ Cần Thơ khổ lớn HD
File ảnh bản đồ TP Cần Thơ khổ lớn phóng to chi tiết. Phân giải: 3203 x 2252 px. Nhấn vào để phóng lớn.
Bản đồ vector TP Cần Thơ
Bản đồ hành chính TP Cần Thơ file vector. Liên hệ Địa Ốc Thông Thái để được hỗ trợ.
Bản đồ hành chính TP Cần Thơ không kèm nhãn
Bản đồ hành chính TP Cần Thơ không kèm nhãn
Bản đồ hành chính TP Cần Thơ không kèm nhãn
Bản đồ hành chính TP Cần Thơ không kèm nhãn
Bản đồ hành chính TP Cần Thơ dạng outline
Bản đồ hành chính TP Cần Thơ dạng outline

Vị trí địa lý Cần Thơ trên bản đồ Việt Nam

Bản đồ vị trí Cần Thơ
Bản đồ vị trí Thành phố Cần Thơ

Bản đồ giao thông Thành phố Cần Thơ

Bản đồ giao thông Cần Thơ
Bản đồ Thành phố Cần Thơ trên nền Open Street Map

Thành phố Cần Thơ nhìn từ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh Cần Thơ
Bản đồ Thành phố Cần Thơ nhìn từ vệ tinh

Bản đồ chi tiết các quận, huyện thuộc Cần Thơ

(Nhấn vào các hình thu nhỏ bên dưới để phóng lớn ảnh)

Quận Bình Thuỷ

Quận Bình Thuỷ thành lập 2/1/2004, có diện tích 67,20 km², với tổng dân số 185.142 người, mật độ dân số là 2.755 người/km². Quận Bình Thủy có tất cả 8 phường.
Bản đồ quận Bình Thuỷ.
Bản đồ quận Bình Thuỷ.
Bản đồ quận Bình Thuỷ (Kích thước lớn).
Bản đồ quận Bình Thuỷ (Kích thước lớn).

Quận Cái Răng

Quận Cái Răng thành lập 2/1/2004, có diện tích 63,18 km², với tổng dân số 141.822 người, mật độ dân số là 2.244 người/km². Quận Cái Răng có tất cả 7 phường.
Bản đồ quận Cái Răng.
Bản đồ quận Cái Răng.
Bản đồ quận Cái Răng (Kích thước lớn).
Bản đồ quận Cái Răng (Kích thước lớn).

Quận Ninh Kiều

Quận Ninh Kiều thành lập 2/1/2004, có diện tích 29,22 km², với tổng dân số 428.029 người, mật độ dân số là 14.648 người/km². Quận Ninh Kiều có tất cả 11 phường. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ quận Ninh Kiều.
Bản đồ quận Ninh Kiều.

Quận Ô Môn

Quận Ô Môn thành lập 2/1/2004, có diện tích 126,35 km², với tổng dân số 136.995 người, mật độ dân số là 1.084 người/km². Quận Ô Môn có tất cả 7 phường.
Bản đồ quận Ô Môn.
Bản đồ quận Ô Môn.

Quận Thốt Nốt

Quận Thốt Nốt thành lập 23/12/2008, có diện tích 117,41 km², với tổng dân số 184.758 người, mật độ dân số là 1.573 người/km². Quận Thốt Nốt có tất cả 9 phường.
Bản đồ quận Thốt Nốt.
Bản đồ quận Thốt Nốt.

Huyện Cờ Đỏ

Huyện Cờ Đỏ thành lập 2/1/2004, có diện tích 319,81 km², với tổng dân số 116.576 người, mật độ dân số là 365 người/km². Huyện Cờ Đỏ có 10 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 9 xã.
Bản đồ huyện Cờ Đỏ.
Bản đồ huyện Cờ Đỏ.
Bản đồ huyện Cờ Đỏ (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Cờ Đỏ (Kích thước lớn).

Huyện Phong Điền

Huyện Phong Điền thành lập 2/1/2004, có diện tích 124,30 km², với tổng dân số 111.382 người, mật độ dân số là 824 người/km². Huyện Phong Điền có 7 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 6 xã.
Bản đồ huyện Phong Điền.
Bản đồ huyện Phong Điền.
Bản đồ huyện Phong Điền (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Phong Điền (Kích thước lớn).

Huyện Thới Lai

Huyện Thới Lai thành lập 23/12/2008, có diện tích 255,66 km², với tổng dân số 106.389 người, mật độ dân số là 429 người/km². Huyện Thới Lai có 13 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 12 xã.
Bản đồ huyện Thới Lai.
Bản đồ huyện Thới Lai.
Bản đồ huyện Thới Lai (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Thới Lai (Kích thước lớn).

Huyện Vĩnh Thạnh

Huyện Vĩnh Thạnh thành lập 2/1/2004, có diện tích 297,59 km², với tổng dân số 96.000 người, mật độ dân số là 331 người/km². Huyện Vĩnh Thạnh có 11 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 2 thị trấn, 9 xã.
Bản đồ huyện Vĩnh Thạnh.
Bản đồ huyện Vĩnh Thạnh.
Bản đồ huyện Vĩnh Thạnh (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Vĩnh Thạnh (Kích thước lớn).

Xem thêm

☛ Có thể bạn quan tâm: Danh sách phường xã Cần Thơ

Xem thêm bản đồ thành phố Cần Thơ và các quận, huyện:

🔴  MẸO - Tìm kiếm nhanh quận huyện xã phường cần xem bản đồ:

Xem thêm bản đồ các tỉnh thành Việt Nam
5/5 - (3 bình chọn)

Bài đề xuất

Bản đồ tỉnh Đồng Nai chi tiết mới nhất 2023
Đồng Nai là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Đây là tỉnh có dân số đông thứ nhì ở miền Nam (sau Thành phố Hồ Chí Minh) có diện tích lớn thứ nhì ở Đông Nam Bộ (sau Tỉnh Bình Phước) và thứ ba ở miền Nam (sau Tỉnh Bình Phước và ... Đọc tiếp
Bản đồ tỉnh Đồng Nai chi tiết mới nhất 2023
Bản đồ tỉnh Bình Dương chi tiết mới nhất 2023
Bình Dương là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ. Tỉnh lỵ của Bình Dương hiện nay là thành phố Thủ Dầu Một, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 30 km. Dự kiến đến năm 2020, Bình Dương là đô thị loại I, thành phố trực thuộc Trung ương, gồm 6 quận nội thành, ... Đọc tiếp
Bản đồ tỉnh Bình Dương chi tiết mới nhất 2023
Bản đồ TP Hải Phòng chi tiết mới nhất 2023
Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng, trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn nhất phía Bắc Việt Nam, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hoá, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là thành phố lớn thứ 3 Việt ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Hải Phòng chi tiết mới nhất 2023
Bản đồ TP Đà Nẵng chi tiết mới nhất 2023
Đà Nẵng là một thành phố trực thuộc trung ương, nằm trong vùng Nam Trung Bộ, Việt Nam, là trung tâm kinh tế, tài chính, chính trị, văn hóa, du lịch, giáo dục – đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Đà Nẵng chi tiết mới nhất 2023
Bản đồ các quận Hà Nội mới nhất 2023
Hà Nội là thủ đô của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và cũng là kinh đô của hầu hết các vương triều phong kiến Việt trước đây. Do đó, lịch sử Hà Nội gắn liền với sự thăng trầm của lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ. Hà Nội là ... Đọc tiếp
Bản đồ các quận Hà Nội mới nhất 2023
Bản đồ tỉnh Phú Thọ chi tiết mới nhất 2023
Phú Thọ là tỉnh thuộc vùng đông bắc Việt Nam. Phú Thọ về hướng bắc giáp tỉnh Tuyên Quang và Yên Bái, phía đông giáp tỉnh Vĩnh Phúc và thành phố Hà Nội, phía tây giáp tỉnh Sơn La, phía nam giáp tỉnh Hòa Bình. Phú Thọ là tỉnh nằm trong quy hoạch vùng thủ ... Đọc tiếp
Bản đồ tỉnh Phú Thọ chi tiết mới nhất 2023

Bài viết mới

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2023
Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2023
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc theo tuyến đường vành đai 3. Trong đó, dự án Glory Heights nằm đối diện trung tâm thương mại, quảng trường và tiếp giáp trực tiếp đường Long Phước, dẫn tới cao tốc Long Thành Dầu Giây. Các dự án này cũng đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất giảm và thời gian thanh toán nhằm hướng tới người mua nhà.
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản
Bên dưới là 50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản. Mời quý anh chị cùng thử sức xem trình độ của mình tới đâu nhé. Có sẵn đáp án bên dưới mỗi câu hỏi để anh chị có thể dễ dàng kiểm tra. Câu 1. Thời hạn giao đất nông nghiệp ... Đọc tiếp
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản