Bản đồ tỉnh Ninh Bình chi tiết mới nhất 2024

Ninh Bình là một tỉnh nằm ở cửa ngõ cực nam miền Bắc Việt Nam, thuộc khu vực đồng bằng sông Hồng dù chỉ có 2 huyện duyên hải là Yên Khánh và Kim Sơn có địa hình bằng phẳng. Quy hoạch xây dựng phát triển kinh tế xếp Ninh Bình vào vùng duyên hải Bắc Bộ. Vùng đất Ninh Bình từng là kinh đô của Việt Nam giai đoạn 968 – 1010 với 3 triều đại Đinh, Tiền Lê, Hậu Lý và cũng là địa bàn quan trọng về quân sự qua các thời kỳ lịch sử. Với vị trí đặc biệt về giao thông, địa hình, lịch sử văn hóa đồng thời sở hữu 2 khu vực là di sản thế giới và khu dự trữ sinh quyển thế giới, Ninh Bình là tỉnh có tiềm năng du lịch phong phú và đa dạng. Ninh Bình được ví như một Việt Nam thu nhỏ.

Website cổng thông tin điện tử tỉnh Ninh Bình: http://www.ninhbinh.gov.vn/

Thông tin tổng quan tỉnh Ninh Bình
Tên đơn vị:Tỉnh Ninh Bình
Khu vực:Đồng bằng sông Hồng
Dân số:982.487 (cập nhật 2019)
Diện tích:1.387, km²
Mật độ dân số:708 người/km²
Biển số xe:35
Mã vùng điện thoại:229
Logo biểu trưng:logo tỉnh Ninh Bình

Bản đồ hành chính tỉnh Ninh Bình

Danh sách huyện, thị của tỉnh Ninh Bình: thành phố Ninh Bình, thành phố Tam Điệp, huyện Gia Viễn, huyện Hoa Lư, huyện Kim Sơn, huyện Nho Quan, huyện Yên Khánh, huyện Yên Mô.

Bản đồ Ninh Bình online

Bạn có thể nhấn vào để xem bản đồ toàn màn hình.

Bản đồ Ninh Bình trực tuyến là bản đồ được xây dựng bởi Địa Ốc Thông Thái thể hiện cụ thể các đơn vị hành chính dưới các màu sắc riêng biệt, bạn đọc có thể dễ dàng nhận diện được ranh giới giữa các đơn vị hành chính. Bản đồ cũng hỗ trợ xem full màn hình (không khả dụng trên một số thiết bị di động), cùng với chức năng zoom lớn hình ảnh vệ tinh để có thể nhìn rõ các tuyến đường, tòa nhà.

Nguồn: Nền bản đồ được lấy từ các bản đồ uy tín như Open Street Map (OSM), Arcgisonline, Google Map, Wmflabs… Dữ liệu ranh giới hành chính được tổng hợp từ các nguồn Database of Global Administrative Areas, Global Map of Vietnam ©ISCGM, Ministry of Nutural Resources and Environment -Vietnam.

Các đơn vị hành chính trực thuộc trên bản đồ Ninh Bình

Bản đồ hành chính Ninh Bình
File ảnh bản đồ Ninh Bình. ©DiaOcThongThai. Nhấn vào để phóng lớn.
Bản đồ hành chính tỉnh Ninh Bình
Bản đồ hành chính tỉnh Ninh Bình bản số 2. Nhấn vào để phóng lớn.

File ảnh bản đồ tỉnh Ninh Bình khổ lớn phóng to chi tiết

Nhằm cung cấp file bản đồ tỉnh thành chất lượng cao cho bạn đọc hỗ trợ các nhu cầu lưu trữ, tra cứu in ấn. Địa Ốc Thông Thái đã tổng hợp lại các file bản đồ định dạng vector, Illustrator, PNG, JPG, GIF, SVG phân giải cao phục vụ nhu cầu in ấn HD, khổ lớn A1, A0.

Bản đồ Ninh Bình khổ lớn HD
File ảnh bản đồ tỉnh Ninh Bình khổ lớn phóng to chi tiết. Phân giải: 3199 x 2246 px. Nhấn vào để phóng lớn.
Bản đồ vector tỉnh Ninh Bình
Bản đồ hành chính tỉnh Ninh Bình file vector. Liên hệ Địa Ốc Thông Thái để được hỗ trợ.
Bản đồ hành chính tỉnh Ninh Bình không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Ninh Bình không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Ninh Bình không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Ninh Bình không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Ninh Bình dạng outline
Bản đồ hành chính tỉnh Ninh Bình dạng outline

Vị trí địa lý Ninh Bình trên bản đồ Việt Nam

Bản đồ vị trí Ninh Bình
Bản đồ vị trí Tỉnh Ninh Bình

Bản đồ giao thông Tỉnh Ninh Bình

Bản đồ giao thông Ninh Bình
Bản đồ Tỉnh Ninh Bình trên nền Open Street Map

Tỉnh Ninh Bình nhìn từ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh Ninh Bình
Bản đồ Tỉnh Ninh Bình nhìn từ vệ tinh

Bản đồ chi tiết các huyện, thị thuộc Ninh Bình

(Nhấn vào các hình thu nhỏ bên dưới để phóng lớn ảnh)

Thành phố Ninh Bình

Thành phố Ninh Bình thành lập 2007, có diện tích 48,36 km², với tổng dân số 128.480 người, mật độ dân số là 2.657 người/km². Thành phố Ninh Bình có 14 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 11 phường, 3 xã.
Bản đồ thành phố Ninh Bình.
Bản đồ thành phố Ninh Bình.

Thành phố Tam Điệp

Thành phố Tam Điệp có diện tích 104,98 km², với tổng dân số 62.866 người, mật độ dân số là 604 người/km². Thành phố Tam Điệp có 9 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 6 phường, 3 xã.
Bản đồ thành phố Tam Điệp.
Bản đồ thành phố Tam Điệp.

Huyện Gia Viễn

Huyện Gia Viễn thành lập 869, có diện tích 175,5 km², với tổng dân số 120.992 người, mật độ dân số là 689 người/km². Huyện Gia Viễn có 21 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 20 xã.
Bản đồ huyện Gia Viễn.
Bản đồ huyện Gia Viễn.
Bản đồ huyện Gia Viễn (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Gia Viễn (Kích thước lớn).

Huyện Hoa Lư

Huyện Hoa Lư có diện tích 109,77 km², với tổng dân số 71.839 người, mật độ dân số là 654 người/km². Huyện Hoa Lư có 11 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 10 xã.
Bản đồ huyện Hoa Lư.
Bản đồ huyện Hoa Lư.

Huyện Kim Sơn

Huyện Kim Sơn thành lập 5/4/1829, có diện tích 215,71 km², với tổng dân số 182.942 người, mật độ dân số là 848 người/km². Huyện Kim Sơn có 25 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 2 thị trấn, 23 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Kim Sơn.
Bản đồ huyện Kim Sơn.

Huyện Nho Quan

Huyện Nho Quan thành lập 1862, có diện tích 460 km², với tổng dân số 149.830 người, mật độ dân số là 326 người/km². Huyện Nho Quan có 27 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 26 xã.
Bản đồ huyện Nho Quan.
Bản đồ huyện Nho Quan.

Huyện Yên Khánh

Huyện Yên Khánh có diện tích 142,60 km², với tổng dân số 147.069 người, mật độ dân số là 1.031 người/km². Huyện Yên Khánh có 19 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 18 xã.
Bản đồ huyện Yên Khánh.
Bản đồ huyện Yên Khánh.

Huyện Yên Mô

Huyện Yên Mô thành lập 1/9/1994 (tái lập), có diện tích 146,10 km², với tổng dân số 119.995 người, mật độ dân số là 821 người/km². Huyện Yên Mô có 17 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 16 xã.
Bản đồ huyện Yên Mô.
Bản đồ huyện Yên Mô.
Bản đồ huyện Yên Mô (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Yên Mô (Kích thước lớn).

Xem thêm

☛ Có thể bạn quan tâm: Danh sách phường xã Ninh Bình

Xem thêm bản đồ tỉnh Ninh Bình và các thành phố, huyện:

🔴  MẸO - Tìm kiếm nhanh quận huyện xã phường cần xem bản đồ:

Xem thêm bản đồ các tỉnh thành Việt Nam
5/5 - (2 bình chọn)

Bài đề xuất

Bản đồ tỉnh Đồng Nai chi tiết mới nhất 2024
Đồng Nai là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Đây là tỉnh có dân số đông thứ nhì ở miền Nam (sau Thành phố Hồ Chí Minh) có diện tích lớn thứ nhì ở Đông Nam Bộ (sau Tỉnh Bình Phước) và thứ ba ở miền Nam (sau Tỉnh Bình Phước và ... Đọc tiếp
Bản đồ tỉnh Đồng Nai chi tiết mới nhất 2024
Bản đồ tỉnh Bình Dương chi tiết mới nhất 2024
Bình Dương là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ. Tỉnh lỵ của Bình Dương hiện nay là thành phố Thủ Dầu Một, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 30 km. Dự kiến đến năm 2020, Bình Dương là đô thị loại I, thành phố trực thuộc Trung ương, gồm 6 quận nội thành, ... Đọc tiếp
Bản đồ tỉnh Bình Dương chi tiết mới nhất 2024
Bản đồ TP Hải Phòng chi tiết mới nhất 2024
Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng, trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn nhất phía Bắc Việt Nam, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hoá, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là thành phố lớn thứ 3 Việt ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Hải Phòng chi tiết mới nhất 2024
Bản đồ TP Đà Nẵng chi tiết mới nhất 2024
Đà Nẵng là một thành phố trực thuộc trung ương, nằm trong vùng Nam Trung Bộ, Việt Nam, là trung tâm kinh tế, tài chính, chính trị, văn hóa, du lịch, giáo dục – đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Đà Nẵng chi tiết mới nhất 2024
Bản đồ các quận Hà Nội mới nhất 2024
Hà Nội là thủ đô của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và cũng là kinh đô của hầu hết các vương triều phong kiến Việt trước đây. Do đó, lịch sử Hà Nội gắn liền với sự thăng trầm của lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ. Hà Nội là ... Đọc tiếp
Bản đồ các quận Hà Nội mới nhất 2024
Bản đồ tỉnh Hải Dương chi tiết mới nhất 2024
Hải Dương là một tỉnh nằm ở đồng bằng sông Hồng, Bắc Bộ, Việt Nam. Hải Dương thuộc Vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ. Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Hải Dương nằm cách thủ đô Hà Nội 57 km về phía Đông, cách thành phố Hải Phòng 45 km về ... Đọc tiếp
Bản đồ tỉnh Hải Dương chi tiết mới nhất 2024

Bài viết mới

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc theo tuyến đường vành đai 3. Trong đó, dự án Glory Heights nằm đối diện trung tâm thương mại, quảng trường và tiếp giáp trực tiếp đường Long Phước, dẫn tới cao tốc Long Thành Dầu Giây. Các dự án này cũng đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất giảm và thời gian thanh toán nhằm hướng tới người mua nhà.
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản
Bên dưới là 50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản. Mời quý anh chị cùng thử sức xem trình độ của mình tới đâu nhé. Có sẵn đáp án bên dưới mỗi câu hỏi để anh chị có thể dễ dàng kiểm tra. Câu 1. Thời hạn giao đất nông nghiệp ... Đọc tiếp
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản