Bản đồ hành chính tỉnh Kiên Giang – Đầy đủ và chi tiết các huyện thị

Kiên Giang là một tỉnh ven biển thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long ở miền Nam Việt Nam.

Kiên Giang gồm phần lớn diện tích của tỉnh thuộc địa bàn tỉnh Rạch Giá trước kia. Đây là tỉnh có diện tích lớn nhất miền tây và lớn nhì ở miền nam (sau tỉnh Bình Phước). Tuy nhiên, cũng có thời kỳ toàn bộ diện tích tỉnh Kiên Giang ngày nay đều thuộc tỉnh Rạch Giá, bao gồm cả các vùng Hà Tiên và Phú Quốc.

+ Trung tâm tỉnh là Thành phố Rạch Giá, cách Thành phố Hồ Chí Minh 250 km về phía Tây.

+ Kiên Giang tiếp giáp Campuchia ở phía Bắc với đường biên giới dài 54 km.

+ Vịnh Thái Lan ở phía Tây có đường bờ biển dài hơn 200 km.

+ Ngoài ra Kiên Giang có hơn 100 đảo lớn nhỏ ngoài biển.

Kiên Giang nằm ven biển thuộc phía Tây Nam của Việt Nam, là vùng đất thuộc trấn Hà Tiên cũ do Tổng trấn Mạc Cửu khai phá vào thế kỷ 17. Đầu thế kỷ 18, Mạc Cửu được chúa Nguyễn thuần phục. Vào thời vua Minh Mạng Hà Tiên là một trong sáu tỉnh Nam Kỳ. Sau năm 1975 thành lập tỉnh Kiên Giang cho đến ngày nay.

Kiên Giang được nhiều người biết đến là vùng đất văn hóa và du lịch nổi tiếng bậc nhất ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Cảnh đẹp của Kiên Giang ngày xưa từng được ca ngợi qua “Hà Tiên thập vịnh”. Đến ngày nay Kiên Giang được nhiều người biết đến qua danh thắng du lịch nổi tiếng là Hòn Phụ Tử (gãy hòn Phụ, còn hòn Tử)và đảo Phú Quốc. Ngoài ra, Kiên Giang còn có tiềm năng kinh tế với nguồn lợi vô cùng to lớn về thủy sản. Tỉnh lỵ của Kiên Giang là thành phố Rạch Giá, một trong hai thành phố biển ở Đồng bằng sông Cửu Long (Hà Tiên & Rạch Giá).

Kiên Giang có vị trí chiến lược quan trong, nằm trong vùng vịnh Thái Lan, gần với các nước thuộc Đông Nam Á như Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Chính vì vậy Kiên Giang có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc mở rộng giao lưu kinh tế với các nước trong khu vực, đồng thời đóng vai trò cầu nối các tỉnh miền Tây Nam Bộ với bên ngoài.

Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên Kiên Giang nằm tận cùng phía tây nam của Việt Nam, trong đó lãnh thổ bao gồm đất liền và hải đảo. Phần đất liền nằm trong tọa độ từ 9°23’50 – 10°32’30 vĩ Bắc và từ 104°26’40 – 105°32’40 kinh Đông. Phía Bắc giáp Campuchia, đường biên giới dài 56,8 km, phía Nam giáp tỉnh Bạc Liêu và tỉnh Cà Mau, phía Tây giáp vịnh Thái Lan với đường bờ biển dài 200 km, phía Đông lần lượt tiếp giáp với các tỉnh là An Giang, thành phố Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang. Phần hải đảo nằm trong vịnh Thái Lan bao gồm hơn 100 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó lớn nhất là đảo Phú Quốc và xa nhất là quần đảo Thổ Châu, tập trung thành 5 quần đảo là quần đảo Hải Tặc, quần đảo Bà Lụa, quần đảo An Thới, quần đảo Nam Du và quần đảo Thổ Châu. Điểm cực Bắc thuộc địa phận xã Tân Khánh Hoà, huyện Giang Thành. Cực Nam nằm ở xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận. Cực Tây tại phường Mỹ Đức, thành phố Hà Tiên và điểm cực Đông nằm ở xã Hoà Lợi thuộc địa phận huyện Giồng Riềng. 

Website cổng thông tin điện tử tỉnh Kiên Giang: https://www.kiengiang.gov.vn/

Thông tin tổng quan tỉnh Kiên Giang
Tên đơn vị:Tỉnh Kiên Giang
Khu vực:Đồng bằng sông Cửu Long
Dân số:1.723.067 (cập nhật 2019)
Diện tích:6.348,8 km²
Mật độ dân số:271 người/km²
Biển số xe:68
Mã vùng điện thoại:297

Bản đồ hành chính tỉnh Kiên Giang

Danh sách huyện, thị của tỉnh Kiên Giang: thành phố Hà Tiên, thành phố Rạch Giá, huyện An Biên, huyện An Minh, huyện Châu Thành, huyện Giang Thành, huyện Giồng Riềng, huyện Gò Quao, huyện Hòn Đất, huyện Kiên Lương, huyện Tân Hiệp, huyện U Minh Thượng, huyện Vĩnh Thuận, huyện đảo Kiên Hải, huyện đảo Phú Quốc.

Bản đồ Kiên Giang online

Bạn có thể nhấn vào để xem bản đồ toàn màn hình.

Bản đồ Kiên Giang trực tuyến là bản đồ được xây dựng bởi Địa Ốc Thông Thái thể hiện cụ thể các đơn vị hành chính dưới các màu sắc riêng biệt, bạn đọc có thể dễ dàng nhận diện được ranh giới giữa các đơn vị hành chính. Bản đồ cũng hỗ trợ xem full màn hình (không khả dụng trên một số thiết bị di động), cùng với chức năng zoom lớn hình ảnh vệ tinh để có thể nhìn rõ các tuyến đường, tòa nhà.

Nguồn: Nền bản đồ được lấy từ các bản đồ uy tín như Open Street Map (OSM), Arcgisonline, Google Map, Wmflabs… Dữ liệu ranh giới hành chính được tổng hợp từ các nguồn Database of Global Administrative Areas, Global Map of Vietnam ©ISCGM, Ministry of Nutural Resources and Environment -Vietnam.

Các đơn vị hành chính trực thuộc trên bản đồ Kiên Giang

Bản đồ hành chính Kiên Giang
File ảnh bản đồ Kiên Giang. ©DiaOcThongThai. Nhấn vào để phóng lớn.
Bản đồ hành chính tỉnh Kiên Giang
Bản đồ hành chính tỉnh Kiên Giang bản số 2. Nhấn vào để phóng lớn.

File ảnh bản đồ tỉnh Kiên Giang khổ lớn phóng to chi tiết

Nhằm cung cấp file bản đồ tỉnh thành chất lượng cao cho bạn đọc hỗ trợ các nhu cầu lưu trữ, tra cứu in ấn. Địa Ốc Thông Thái đã tổng hợp lại các file bản đồ định dạng vector, Illustrator, PNG, JPG, GIF, SVG phân giải cao phục vụ nhu cầu in ấn HD, khổ lớn A1, A0.

Bản đồ Kiên Giang khổ lớn HD
File ảnh bản đồ tỉnh Kiên Giang khổ lớn phóng to chi tiết. Phân giải: 3202 x 2248 px. Nhấn vào để phóng lớn.
Bản đồ vector tỉnh Kiên Giang
Bản đồ hành chính tỉnh Kiên Giang file vector. Liên hệ Địa Ốc Thông Thái để được hỗ trợ.
Bản đồ hành chính tỉnh Kiên Giang không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Kiên Giang không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Kiên Giang không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Kiên Giang không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Kiên Giang dạng outline
Bản đồ hành chính tỉnh Kiên Giang dạng outline

Vị trí địa lý Kiên Giang trên bản đồ Việt Nam

Bản đồ vị trí Kiên Giang
Bản đồ vị trí Tỉnh Kiên Giang

Bản đồ giao thông Tỉnh Kiên Giang

Bản đồ giao thông Kiên Giang
Bản đồ Tỉnh Kiên Giang trên nền Open Street Map

Tỉnh Kiên Giang nhìn từ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh Kiên Giang
Bản đồ Tỉnh Kiên Giang nhìn từ vệ tinh

Bản đồ chi tiết các huyện, thị thuộc Kiên Giang

(Nhấn vào các hình thu nhỏ bên dưới để phóng lớn ảnh)

Thành phố Hà Tiên

Thành phố Hà Tiên có diện tích 107,92 km², với tổng dân số 59.744 người, mật độ dân số là 558 người/km². Thành phố Hà Tiên có 7 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 5 phường, 2 xã.
Bản đồ thành phố Hà Tiên.
Bản đồ thành phố Hà Tiên.

Thành phố Rạch Giá

Thành phố Rạch Giá thành lập 26/7/2005, có diện tích 105,86 km², với tổng dân số 259.860 người, mật độ dân số là 2.474 người/km². Thành phố Rạch Giá có 12 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 11 phường, 1 xã.
Bản đồ thành phố Rạch Giá.
Bản đồ thành phố Rạch Giá.

Huyện An Biên

Huyện An Biên thành lập 1936, có diện tích 400,29 km², với tổng dân số 115.584 người, mật độ dân số là 289 người/km². Huyện An Biên có 9 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 8 xã.
Bản đồ huyện An Biên.
Bản đồ huyện An Biên.
Bản đồ huyện An Biên (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện An Biên (Kích thước lớn).

Huyện An Minh

Huyện An Minh thành lập 1986, có diện tích 590,48 km², với tổng dân số 116.217 người, mật độ dân số là 197 người/km². Huyện An Minh có 11 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 10 xã.
Bản đồ huyện An Minh.
Bản đồ huyện An Minh.

Huyện Châu Thành

Huyện Châu Thành thành lập 1920, có diện tích 285,44 km², với tổng dân số 161.230 người, mật độ dân số là 565 người/km². Huyện Châu Thành có 10 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 9 xã.
Bản đồ huyện Châu Thành.
Bản đồ huyện Châu Thành.
Bản đồ huyện Châu Thành (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Châu Thành (Kích thước lớn).

Huyện Giang Thành

Huyện Giang Thành thành lập 29/6/2009, có diện tích 412,84 km², với tổng dân số 37.308 người, mật độ dân số là 90 người/km². Huyện Giang Thành có tất cả 5 xã.
Bản đồ huyện Giang Thành.
Bản đồ huyện Giang Thành.
Bản đồ huyện Giang Thành (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Giang Thành (Kích thước lớn).

Huyện Giồng Riềng

Huyện Giồng Riềng thành lập 1920, có diện tích 639,35 km², với tổng dân số 225.369 người, mật độ dân số là 353 người/km². Huyện Giồng Riềng có 19 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 18 xã.
Bản đồ huyện Giồng Riềng.
Bản đồ huyện Giồng Riềng.

Huyện Gò Quao

Huyện Gò Quao thành lập 1920, có diện tích 439,51 km², với tổng dân số 153.776 người, mật độ dân số là 350 người/km². Huyện Gò Quao có 11 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 10 xã.
Bản đồ huyện Gò Quao.
Bản đồ huyện Gò Quao.
Bản đồ huyện Gò Quao (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Gò Quao (Kích thước lớn).

Huyện Hòn Đất

Huyện Hòn Đất thành lập 1978, có diện tích 1.039,57 km², với tổng dân số 156.770 người, mật độ dân số là 151 người/km². Huyện Hòn Đất có 14 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 2 thị trấn, 12 xã.
Bản đồ huyện Hòn Đất.
Bản đồ huyện Hòn Đất.
Bản đồ huyện Hòn Đất (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Hòn Đất (Kích thước lớn).

Huyện Kiên Hải

Huyện Kiên Hải thành lập 1983, có diện tích 24,81 km², với tổng dân số 17.644 người, mật độ dân số là 711 người/km². Huyện Kiên Hải có tất cả 4 xã.
Bản đồ huyện Kiên Hải.
Bản đồ huyện Kiên Hải.
Bản đồ huyện Kiên Hải (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Kiên Hải (Kích thước lớn).

Huyện Kiên Lương

Huyện Kiên Lương thành lập 21/4/1999, có diện tích 473,53 km², với tổng dân số 90.151 người, mật độ dân số là 190 người/km². Huyện Kiên Lương có 8 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 7 xã.
Bản đồ huyện Kiên Lương.
Bản đồ huyện Kiên Lương.
Bản đồ huyện Kiên Lương (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Kiên Lương (Kích thước lớn).

Thành phố Phú Quốc

Thành phố Phú Quốc thành lập 1/1/2021, có diện tích 590,27 km², với tổng dân số 177.560 người, mật độ dân số là 300 người/km². Thành phố Phú Quốc có 9 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 2 phường, 7 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ thành phố Phú Quốc.
Bản đồ thành phố Phú Quốc.

Huyện Tân Hiệp

Huyện Tân Hiệp thành lập 1950, có diện tích 422,88 km², với tổng dân số 125.858 người, mật độ dân số là 298 người/km². Huyện Tân Hiệp có 11 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 10 xã.
Bản đồ huyện Tân Hiệp.
Bản đồ huyện Tân Hiệp.

Huyện U Minh Thượng

Huyện U Minh Thượng thành lập 6/4/2007, có diện tích 432,70 km², với tổng dân số 63.616 người, mật độ dân số là 147 người/km². Huyện U Minh Thượng có tất cả 6 xã.
Bản đồ huyện U Minh Thượng.
Bản đồ huyện U Minh Thượng.

Huyện Vĩnh Thuận

Huyện Vĩnh Thuận thành lập 1964, có diện tích 394,44 km², với tổng dân số 100.626 người, mật độ dân số là 255 người/km². Huyện Vĩnh Thuận có 8 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 7 xã.
Bản đồ huyện Vĩnh Thuận.
Bản đồ huyện Vĩnh Thuận.
Bản đồ huyện Vĩnh Thuận (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Vĩnh Thuận (Kích thước lớn).

Xem thêm

☛ Có thể bạn quan tâm: Danh sách phường xã Kiên Giang

Xem thêm bản đồ tỉnh Kiên Giang và các thành phố, huyện:

🔴  MẸO - Tìm kiếm nhanh quận huyện xã phường cần xem bản đồ:

Xem thêm bản đồ các tỉnh thành Việt Nam
5/5 - (2 bình chọn)

Bài đề xuất

Bài viết mới

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc theo tuyến đường vành đai 3. Trong đó, dự án Glory Heights nằm đối diện trung tâm thương mại, quảng trường và tiếp giáp trực tiếp đường Long Phước, dẫn tới cao tốc Long Thành Dầu Giây. Các dự án này cũng đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất giảm và thời gian thanh toán nhằm hướng tới người mua nhà.
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3