Bản đồ tỉnh Bến Tre chi tiết mới nhất 2024

Bến Tre là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nằm cuối nguồn sông Cửu Long, tiếp giáp biển Đông với chiều dài đường biển khoảng 65 km và các tỉnh Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long. Trung tâm của tỉnh Bến Tre cách Thành phố Hồ Chí Minh 87 km về phía Tây qua tỉnh Tiền Giang và Long An. Địa hình của Bến Tre bằng phẳng, có độ cao trung bình từ 1 đến 2 mét so với mực nước biển, thấp dần từ tây bắc xuống đông nam, độ cao chênh lệch khá lớn, tối đa là 3,5 m. Khí hậu nhiệt đới gió mùa, mùa mưa thường kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10, các tháng còn lại là mùa khô. Nhiệt độ trung bình năm từ 26 o C – 27 o C. Lượng mưa trung bình năm từ 1.250 – 1.500 mm.

Trước kia, tỉnh Bến Tre là vùng hoang vu, một thời gian sau đó có một vài nhóm người đến định cư và thường tập trung nơi đất cao trên các giồng và ven biển, hoặc dọc theo các đê sông, rạch, thuận tiện cho việc đi lại, sinh sống và tránh lũ lụt. Càng ngày số người đến định cư ngày càng đông, chính sự di cư này kèm theo sự gia tăng dân số, làm cho diện tích rừng ngày càng thu hẹp. Bến Tre ngày trước được người Cam Bốt gọi là Sóc Tre (xứ tre) vì nhiều giồng phủ tre nằm rải rác trong tỉnh. Về sau người An Nam lập nên một cái chợ mà họ gọi là Bến Tre. Con rạch chảy ngang trước chợ và đổ vào Sông Hàm Luông nên cũng mang tên này.

Bến Tre cũng là quê hương của Đạo Dừa, với biệt danh là “Xứ Dừa”. Từ thời Chiến tranh Việt Nam, Bến Tre được coi là “quê hương Đồng khởi”, mở đầu cho cao trào đấu tranh vũ trang của Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam chống chế độ Ngô Đình Diệm, khốc liệt nhất là trong năm 1960.

Website cổng thông tin điện tử tỉnh Bến Tre: http://www.bentre.gov.vn/

Thông tin tổng quan tỉnh Bến Tre
Tên đơn vị:Tỉnh Bến Tre
Khu vực:Đồng bằng sông Cửu Long
Dân số:1.288.463 (cập nhật 2019)
Diện tích:2.394,6 km²
Mật độ dân số:538 người/km²
Biển số xe:71
Mã vùng điện thoại:275
Logo biểu trưng:logo tỉnh Bến Tre

Bản đồ hành chính tỉnh Bến Tre

Danh sách huyện, thị của tỉnh Bến Tre: thành phố Bến Tre, huyện Ba Tri, huyện Bình Đại, huyện Châu Thành, huyện Chợ Lách, huyện Giồng Trôm, huyện Mỏ Cày Bắc, huyện Mỏ Cày Nam, huyện Thạnh Phú.

Bản đồ Bến Tre online

Bạn có thể nhấn vào để xem bản đồ toàn màn hình.

Bản đồ Bến Tre trực tuyến là bản đồ được xây dựng bởi Địa Ốc Thông Thái thể hiện cụ thể các đơn vị hành chính dưới các màu sắc riêng biệt, bạn đọc có thể dễ dàng nhận diện được ranh giới giữa các đơn vị hành chính. Bản đồ cũng hỗ trợ xem full màn hình (không khả dụng trên một số thiết bị di động), cùng với chức năng zoom lớn hình ảnh vệ tinh để có thể nhìn rõ các tuyến đường, tòa nhà.

Nguồn: Nền bản đồ được lấy từ các bản đồ uy tín như Open Street Map (OSM), Arcgisonline, Google Map, Wmflabs… Dữ liệu ranh giới hành chính được tổng hợp từ các nguồn Database of Global Administrative Areas, Global Map of Vietnam ©ISCGM, Ministry of Nutural Resources and Environment -Vietnam.

Các đơn vị hành chính trực thuộc trên bản đồ Bến Tre

Bản đồ hành chính Bến Tre
File ảnh bản đồ Bến Tre. ©DiaOcThongThai. Nhấn vào để phóng lớn.
Bản đồ hành chính tỉnh Bến Tre
Bản đồ hành chính tỉnh Bến Tre bản số 2. Nhấn vào để phóng lớn.

File ảnh bản đồ tỉnh Bến Tre khổ lớn phóng to chi tiết

Nhằm cung cấp file bản đồ tỉnh thành chất lượng cao cho bạn đọc hỗ trợ các nhu cầu lưu trữ, tra cứu in ấn. Địa Ốc Thông Thái đã tổng hợp lại các file bản đồ định dạng vector, Illustrator, PNG, JPG, GIF, SVG phân giải cao phục vụ nhu cầu in ấn HD, khổ lớn A1, A0.

Bản đồ Bến Tre khổ lớn HD
File ảnh bản đồ tỉnh Bến Tre khổ lớn phóng to chi tiết. Phân giải: 3204 x 2248 px. Nhấn vào để phóng lớn.
Bản đồ vector tỉnh Bến Tre
Bản đồ hành chính tỉnh Bến Tre file vector. Liên hệ Địa Ốc Thông Thái để được hỗ trợ.
Bản đồ hành chính tỉnh Bến Tre không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Bến Tre không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Bến Tre không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Bến Tre không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Bến Tre dạng outline
Bản đồ hành chính tỉnh Bến Tre dạng outline

Vị trí địa lý Bến Tre trên bản đồ Việt Nam

Bản đồ vị trí Bến Tre
Bản đồ vị trí Tỉnh Bến Tre

Bản đồ giao thông Tỉnh Bến Tre

Bản đồ giao thông Bến Tre
Bản đồ Tỉnh Bến Tre trên nền Open Street Map

Tỉnh Bến Tre nhìn từ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh Bến Tre
Bản đồ Tỉnh Bến Tre nhìn từ vệ tinh

Bản đồ chi tiết các huyện, thị thuộc Bến Tre

(Nhấn vào các hình thu nhỏ bên dưới để phóng lớn ảnh)

Thành phố Bến Tre

Thành phố Bến Tre thành lập 2009, có diện tích 70,60 km², với tổng dân số 147.560 người, mật độ dân số là 2.090 người/km². Thành phố Bến Tre có 14 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 8 phường, 6 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ thành phố Bến Tre.
Bản đồ thành phố Bến Tre.

Huyện Ba Tri

Huyện Ba Tri thành lập 1912, có diện tích 354,80 km², với tổng dân số 184.730 người, mật độ dân số là 521 người/km². Huyện Ba Tri có 23 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 22 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Ba Tri.
Bản đồ huyện Ba Tri.
Bản đồ huyện Ba Tri (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Ba Tri (Kích thước lớn).

Huyện Bình Đại

Huyện Bình Đại thành lập 1975, có diện tích 401 km², với tổng dân số 137.392 người, mật độ dân số là 340 người/km². Huyện Bình Đại có 20 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 19 xã.
Bản đồ huyện Bình Đại.
Bản đồ huyện Bình Đại.

Huyện Châu Thành

Huyện Châu Thành thành lập 1929, có diện tích 224,89 km², với tổng dân số 175.979 người, mật độ dân số là 783 người/km². Huyện Châu Thành có 21 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 20 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Châu Thành.
Bản đồ huyện Châu Thành.
Bản đồ huyện Châu Thành (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Châu Thành (Kích thước lớn).

Huyện Chợ Lách

Huyện Chợ Lách thành lập 1945, có diện tích 168,04 km², với tổng dân số 147.289 người, mật độ dân số là 877 người/km². Huyện Chợ Lách có 11 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 10 xã.
Bản đồ huyện Chợ Lách.
Bản đồ huyện Chợ Lách.
Bản đồ huyện Chợ Lách (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Chợ Lách (Kích thước lớn).

Huyện Giồng Trôm

Huyện Giồng Trôm thành lập 1956, có diện tích 311,42 km, với tổng dân số 170.051 người, mật độ dân số là 546 người/km. Huyện Giồng Trôm có 21 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 20 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Giồng Trôm.
Bản đồ huyện Giồng Trôm.
Bản đồ huyện Giồng Trôm (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Giồng Trôm (Kích thước lớn).

Huyện Mỏ Cày Bắc

Huyện Mỏ Cày Bắc thành lập 2009, có diện tích 158,34 km², với tổng dân số 113.286 người, mật độ dân số là 715 người/km². Huyện Mỏ Cày Bắc có tất cả 13 xã.
Bản đồ huyện Mỏ Cày Bắc.
Bản đồ huyện Mỏ Cày Bắc.

Huyện Mỏ Cày Nam

Huyện Mỏ Cày Nam thành lập 2009, có diện tích 219,88 km², với tổng dân số 143.577 người, mật độ dân số là 653 người/km². Huyện Mỏ Cày Nam có 16 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 15 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Mỏ Cày Nam.
Bản đồ huyện Mỏ Cày Nam.
Bản đồ huyện Mỏ Cày Nam (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Mỏ Cày Nam (Kích thước lớn).

Huyện Thạnh Phú

Huyện Thạnh Phú có diện tích 411 km, với tổng dân số 127.800 người, mật độ dân số là 311 người/km. Huyện Thạnh Phú có 18 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 17 xã.
Bản đồ huyện Thạnh Phú.
Bản đồ huyện Thạnh Phú.
Bản đồ huyện Thạnh Phú (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Thạnh Phú (Kích thước lớn).

Xem thêm

☛ Có thể bạn quan tâm: Danh sách phường xã Bến Tre

Xem thêm bản đồ tỉnh Bến Tre và các thành phố, huyện:

🔴  MẸO - Tìm kiếm nhanh quận huyện xã phường cần xem bản đồ:

Xem thêm bản đồ các tỉnh thành Việt Nam
5/5 - (2 bình chọn)

Bài đề xuất

Bản đồ tỉnh Bình Dương chi tiết mới nhất 2024
Bình Dương là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ. Tỉnh lỵ của Bình Dương hiện nay là thành phố Thủ Dầu Một, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 30 km. Dự kiến đến năm 2020, Bình Dương là đô thị loại I, thành phố trực thuộc Trung ương, gồm 6 quận nội thành, ... Đọc tiếp
Bản đồ tỉnh Bình Dương chi tiết mới nhất 2024
Bản đồ tỉnh Đồng Nai chi tiết mới nhất 2024
Đồng Nai là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Đây là tỉnh có dân số đông thứ nhì ở miền Nam (sau Thành phố Hồ Chí Minh) có diện tích lớn thứ nhì ở Đông Nam Bộ (sau Tỉnh Bình Phước) và thứ ba ở miền Nam (sau Tỉnh Bình Phước và ... Đọc tiếp
Bản đồ tỉnh Đồng Nai chi tiết mới nhất 2024
Bản đồ các quận Hà Nội mới nhất 2024
Hà Nội là thủ đô của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và cũng là kinh đô của hầu hết các vương triều phong kiến Việt trước đây. Do đó, lịch sử Hà Nội gắn liền với sự thăng trầm của lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ. Hà Nội là ... Đọc tiếp
Bản đồ các quận Hà Nội mới nhất 2024
Bản đồ TP Hải Phòng chi tiết mới nhất 2024
Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng, trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn nhất phía Bắc Việt Nam, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hoá, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là thành phố lớn thứ 3 Việt ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Hải Phòng chi tiết mới nhất 2024
Bản đồ TP Đà Nẵng chi tiết mới nhất 2024
Đà Nẵng là một thành phố trực thuộc trung ương, nằm trong vùng Nam Trung Bộ, Việt Nam, là trung tâm kinh tế, tài chính, chính trị, văn hóa, du lịch, giáo dục – đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Đà Nẵng chi tiết mới nhất 2024
Bản đồ tỉnh Yên Bái chi tiết mới nhất 2024
Yên Bái là một tỉnh thuộc vùng trung du và miền núi phía Bắc Việt Nam. Website cổng thông tin điện tử tỉnh Yên Bái: http://www.yenbai.gov.vn/ Bản đồ hành chính tỉnh Yên Bái Danh sách huyện, thị của tỉnh Yên Bái: thành phố Yên Bái, thị xã Nghĩa Lộ, huyện Lục Yên, huyện Mù Căng ... Đọc tiếp
Bản đồ tỉnh Yên Bái chi tiết mới nhất 2024

Bài viết mới

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc theo tuyến đường vành đai 3. Trong đó, dự án Glory Heights nằm đối diện trung tâm thương mại, quảng trường và tiếp giáp trực tiếp đường Long Phước, dẫn tới cao tốc Long Thành Dầu Giây. Các dự án này cũng đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất giảm và thời gian thanh toán nhằm hướng tới người mua nhà.
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản
Bên dưới là 50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản. Mời quý anh chị cùng thử sức xem trình độ của mình tới đâu nhé. Có sẵn đáp án bên dưới mỗi câu hỏi để anh chị có thể dễ dàng kiểm tra. Câu 1. Thời hạn giao đất nông nghiệp ... Đọc tiếp
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản