Bản đồ tỉnh Quảng Ninh chi tiết mới nhất 2023

Quảng Ninh là tỉnh ven biển, biên giới thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam. Quảng Ninh được ví như một Việt Nam thu nhỏ, vì có cả biển, đảo, đồng bằng, trung du, đồi núi, biên giới. Trong quy hoạch phát triển kinh tế, Quảng Ninh vừa thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía bắc vừa thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ và thuộc đặc khu Vân Đồn trong tương lai. Đây là tỉnh khai thác than đá chính của Việt Nam và có vịnh Hạ Long là di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Quảng Ninh nằm ở địa đầu phía đông bắc Việt Nam, có dáng một con cá sấu nằm chếch theo hướng đông bắc – tây nam. Tỉnh Quảng Ninh cách thủ đô Hà Nội 153 km về phía Đông Bắc. Phía đông nghiêng xuống nửa phần đầu Vịnh Bắc bộ, phía tây tựa lưng vào núi rừng trùng điệp. Toạ độ địa lý khoảng 106°26′ đến 108°31′ kinh độ đông và từ 20°40′ đến 21°40′ vĩ độ bắc. Bề ngang từ đông sang tây, nơi rộng nhất là 102 km. Bề dọc từ bắc xuống nam khoảng 195 km. Phía đông bắc của tỉnh giáp với Trung Quốc, phía nam giáp vịnh Bắc Bộ, phía tây nam giáp tỉnh Hải Dương và thành phố Hải Phòng, đồng thời phía tây bắc giáp các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang và Hải Dương. Quảng Ninh là một trong 25 tỉnh, thành phố có biên giới, tuy nhiên lại là tỉnh duy nhất có đường biên giới trên bộ và trên biển với Trung Quốc, với đường biên giới trên bộ dài 118,825 km và đường phân định Vịnh Bắc Bộ trên biển dài trên 191 km. Mặc khác, Quảng Ninh là một trong 28 tỉnh, thành có biển, với đường bờ biển dài 250 km, trong đó có 40.000 hecta bãi triều và trên 20.000 hecta eo vịnh, có 2/12 huyện đảo của cả nước.

Website cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh: https://www.quangninh.gov.vn/

Thông tin tổng quan tỉnh Quảng Ninh
Tên đơn vị:Tỉnh Quảng Ninh
Khu vực:Đông Bắc Bộ
Dân số:1.320.324 (cập nhật 2019)
Diện tích:6.177,7 km²
Mật độ dân số:214 người/km²
Biển số xe:14
Mã vùng điện thoại:203

Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Ninh

Danh sách huyện, thị của tỉnh Quảng Ninh: thành phố Cẩm Phả, thành phố Hạ Long, thành phố Móng Cái, thành phố Uông Bí, thị xã Đông Triều, thị xã Quảng Yên, huyện Ba Chẽ, huyện Bình Liêu, huyện Đầm Hà, huyện Hải Hà, huyện Hoành Bồ, huyện Tiên Yên, huyện đảo Cô Tô, huyện đảo Vân Đồn.

Bản đồ Quảng Ninh mới nhất hiện nay

Kể từ tháng 1 năm 2020, Huyện Hoành Bồ đã được sáp nhập vào thành phố Hạ Long theo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Quảng Ninh. Sau khi sáp nhập, không gian phát triển của TP Hạ Long mới hiện tại là 1.119,12km², gấp hơn 4 lần diện tích trước đó. Bản đồ tỉnh Quảng Ninh cũng có nhiều thay đổi so với trước đây.

Bạn có thể nhấn vào để xem bản đồ toàn màn hình.

Bản đồ Quảng Ninh trực tuyến là bản đồ được xây dựng bởi Địa Ốc Thông Thái thể hiện cụ thể các đơn vị hành chính dưới các màu sắc riêng biệt, bạn đọc có thể dễ dàng nhận diện được ranh giới giữa các đơn vị hành chính. Bản đồ cũng hỗ trợ xem full màn hình (không khả dụng trên một số thiết bị di động), cùng với chức năng zoom lớn hình ảnh vệ tinh để có thể nhìn rõ các tuyến đường, tòa nhà.

Nguồn: Nền bản đồ được lấy từ các bản đồ uy tín như Open Street Map (OSM), Arcgisonline, Google Map, Wmflabs… Dữ liệu ranh giới hành chính được tổng hợp từ các nguồn Database of Global Administrative Areas, Global Map of Vietnam ©ISCGM, Ministry of Nutural Resources and Environment -Vietnam.

Bản đồ Quảng Ninh trước năm 2020

Trước năm 2020, bản đồ tỉnh Quảng Ninh bao gồm huyện Hoành Bồ. Lúc này Hoành Bồ chưa được sáp nhập vào thành phố Hạ Long.

Các đơn vị hành chính trực thuộc trên bản đồ Quảng Ninh

Bản đồ hành chính Quảng Ninh
File ảnh bản đồ Quảng Ninh. ©DiaOcThongThai. Nhấn vào để phóng lớn.
Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Ninh
Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Ninh bản số 2. Nhấn vào để phóng lớn.
Bản đồ tỉnh Quảng Ninh mới nhất
Bản đồ tỉnh Quảng Ninh mới nhất

[Panorama 360] Tuyển tập cảnh đẹp tỉnh Quảng Ninh

File ảnh bản đồ tỉnh Quảng Ninh khổ lớn phóng to chi tiết

Nhằm cung cấp file bản đồ tỉnh thành chất lượng cao cho bạn đọc hỗ trợ các nhu cầu lưu trữ, tra cứu in ấn. Địa Ốc Thông Thái đã tổng hợp lại các file bản đồ định dạng vector, Illustrator, PNG, JPG, GIF, SVG phân giải cao phục vụ nhu cầu in ấn HD, khổ lớn A1, A0.

Bản đồ Quảng Ninh khổ lớn HD
File ảnh bản đồ tỉnh Quảng Ninh khổ lớn phóng to chi tiết. Phân giải: 3199 x 2248 px. Nhấn vào để phóng lớn.
Bản đồ vector tỉnh Quảng Ninh
Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Ninh file vector. Liên hệ Địa Ốc Thông Thái để được hỗ trợ.
Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Ninh không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Ninh không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Ninh không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Ninh không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Ninh dạng outline
Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Ninh dạng outline

Vị trí địa lý Quảng Ninh trên bản đồ Việt Nam

Bản đồ vị trí Quảng Ninh
Bản đồ vị trí Tỉnh Quảng Ninh

Bản đồ giao thông Tỉnh Quảng Ninh

Bản đồ giao thông Quảng Ninh
Bản đồ Tỉnh Quảng Ninh trên nền Open Street Map

Tỉnh Quảng Ninh nhìn từ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh Quảng Ninh
Bản đồ Tỉnh Quảng Ninh nhìn từ vệ tinh

Bản đồ chi tiết các huyện, thị thuộc Quảng Ninh

(Nhấn vào các hình thu nhỏ bên dưới để phóng lớn ảnh)

Thành phố Cẩm Phả

Thành phố Cẩm Phả thành lập 21/2/2012, có diện tích 335,8 km², với tổng dân số 155.800 người, mật độ dân số là 463 người/km². Thành phố Cẩm Phả có 16 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 13 phường, 3 xã.
Bản đồ thành phố Cẩm Phả.
Bản đồ thành phố Cẩm Phả.
Bản đồ thành phố Cẩm Phả (Kích thước lớn).
Bản đồ thành phố Cẩm Phả (Kích thước lớn).

Thành phố Hạ Long

Thành phố Hạ Long thành lập 1993, có diện tích 1.119,12 km², với tổng dân số 322.710 người, mật độ dân số là 288 người/km². Thành phố Hạ Long có 33 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 21 phường, 12 xã.
Bản đồ thành phố Hạ Long.
Bản đồ thành phố Hạ Long.
Bản đồ thành phố Hạ Long (Kích thước lớn).
Bản đồ thành phố Hạ Long (Kích thước lớn).

Thành phố Móng Cái

Thành phố Móng Cái có diện tích 519,58 km², với tổng dân số 108.553 người, mật độ dân số là 209 người/km². Thành phố Móng Cái có 17 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 8 phường, 9 xã.
Bản đồ thành phố Móng Cái.
Bản đồ thành phố Móng Cái.

Thành phố Uông Bí

Thành phố Uông Bí có diện tích 256,3 km², với tổng dân số 120.982 người, mật độ dân số là 472 người/km². Thành phố Uông Bí có 10 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 9 phường, 1 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ thành phố Uông Bí.
Bản đồ thành phố Uông Bí.
Bản đồ thành phố Uông Bí (Kích thước lớn).
Bản đồ thành phố Uông Bí (Kích thước lớn).

Thị xã Đông Triều

Thị xã Đông Triều thành lập 2015, có diện tích 396,58 km², với tổng dân số 171.673 người, mật độ dân số là 433 người/km². Thị xã Đông Triều có 21 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 10 phường, 11 xã.
Bản đồ thị xã Đông Triều.
Bản đồ thị xã Đông Triều.
Bản đồ thị xã Đông Triều (Kích thước lớn).
Bản đồ thị xã Đông Triều (Kích thước lớn).

Thị xã Quảng Yên

Thị xã Quảng Yên thành lập 2011, có diện tích 333,70 km², với tổng dân số 180.028 người, mật độ dân số là 539 người/km². Thị xã Quảng Yên có 19 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 11 phường, 8 xã.
Bản đồ thị xã Quảng Yên.
Bản đồ thị xã Quảng Yên.
Bản đồ thị xã Quảng Yên (Kích thước lớn).
Bản đồ thị xã Quảng Yên (Kích thước lớn).

Huyện Ba Chẽ

Huyện Ba Chẽ có diện tích 606,48 km², với tổng dân số 23.207 người, mật độ dân số là 38 người/km². Huyện Ba Chẽ có 8 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 7 xã.
Bản đồ huyện Ba Chẽ.
Bản đồ huyện Ba Chẽ.

Huyện Bình Liêu

Huyện Bình Liêu có diện tích 470,76 km², với tổng dân số 33.000 người, mật độ dân số là 70 người/km². Huyện Bình Liêu có 7 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 6 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Bình Liêu.
Bản đồ huyện Bình Liêu.

Huyện Cô Tô

Huyện Cô Tô thành lập 23/3/1994, có diện tích 53,68 km², với tổng dân số 6.778 người, mật độ dân số là 126 người/km². Huyện Cô Tô có 3 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 2 xã.
Bản đồ huyện Cô Tô.
Bản đồ huyện Cô Tô.

Huyện Đầm Hà

Huyện Đầm Hà thành lập 2001 (tái lập), có diện tích 414,36 km², với tổng dân số 47.060 người, mật độ dân số là 114 người/km². Huyện Đầm Hà có 9 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 8 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Đầm Hà.
Bản đồ huyện Đầm Hà.
Bản đồ huyện Đầm Hà (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Đầm Hà (Kích thước lớn).

Huyện Hải Hà

Huyện Hải Hà thành lập 2001, có diện tích 495,5 km², với tổng dân số 62.240 người, mật độ dân số là 126 người/km². Huyện Hải Hà có 11 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 10 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Hải Hà.
Bản đồ huyện Hải Hà.
Bản đồ huyện Hải Hà (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Hải Hà (Kích thước lớn).

Huyện Hoành Bồ (cũ)

Huyện Hoành Bồ có diện tích 843,54 km², với tổng dân số 51.003 người, mật độ dân số là 60 người/km². Huyện Hoành Bồ giải thể 1/1/2020.
Bản đồ huyện Hoành Bồ.
Bản đồ huyện Hoành Bồ.
Bản đồ huyện Hoành Bồ (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Hoành Bồ (Kích thước lớn).

Huyện Tiên Yên

Huyện Tiên Yên có diện tích 645,4 km², với tổng dân số 54.000 người, mật độ dân số là 72 người/km². Huyện Tiên Yên có 11 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 10 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Tiên Yên.
Bản đồ huyện Tiên Yên.
Bản đồ huyện Tiên Yên (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Tiên Yên (Kích thước lớn).

Huyện Vân Đồn

Huyện Vân Đồn có diện tích 581,8 km², với tổng dân số 46.616 người, mật độ dân số là 80 người/km². Huyện Vân Đồn có 12 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 11 xã.
Bản đồ huyện Vân Đồn.
Bản đồ huyện Vân Đồn.

Xem thêm

☛ Có thể bạn quan tâm: Danh sách phường xã Quảng Ninh

Xem thêm bản đồ tỉnh Quảng Ninh và các thành phố, thị xã, huyện:

🔴  MẸO - Tìm kiếm nhanh quận huyện xã phường cần xem bản đồ:

Xem thêm bản đồ các tỉnh thành Việt Nam
5/5 - (5 bình chọn)

Bài đề xuất

Bản đồ tỉnh Bình Dương chi tiết mới nhất 2023
Bình Dương là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ. Tỉnh lỵ của Bình Dương hiện nay là thành phố Thủ Dầu Một, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 30 km. Dự kiến đến năm 2020, Bình Dương là đô thị loại I, thành phố trực thuộc Trung ương, gồm 6 quận nội thành, ... Đọc tiếp
Bản đồ tỉnh Bình Dương chi tiết mới nhất 2023
Bản đồ tỉnh Đồng Nai chi tiết mới nhất 2023
Đồng Nai là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Đây là tỉnh có dân số đông thứ nhì ở miền Nam (sau Thành phố Hồ Chí Minh) có diện tích lớn thứ nhì ở Đông Nam Bộ (sau Tỉnh Bình Phước) và thứ ba ở miền Nam (sau Tỉnh Bình Phước và ... Đọc tiếp
Bản đồ tỉnh Đồng Nai chi tiết mới nhất 2023
Bản đồ các quận Hà Nội mới nhất 2023
Hà Nội là thủ đô của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và cũng là kinh đô của hầu hết các vương triều phong kiến Việt trước đây. Do đó, lịch sử Hà Nội gắn liền với sự thăng trầm của lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ. Hà Nội là ... Đọc tiếp
Bản đồ các quận Hà Nội mới nhất 2023
Bản đồ TP Hải Phòng chi tiết mới nhất 2023
Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng, trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn nhất phía Bắc Việt Nam, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hoá, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là thành phố lớn thứ 3 Việt ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Hải Phòng chi tiết mới nhất 2023
Bản đồ TP Đà Nẵng chi tiết mới nhất 2023
Đà Nẵng là một thành phố trực thuộc trung ương, nằm trong vùng Nam Trung Bộ, Việt Nam, là trung tâm kinh tế, tài chính, chính trị, văn hóa, du lịch, giáo dục – đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Đà Nẵng chi tiết mới nhất 2023
Bản đồ tỉnh Vĩnh Long chi tiết mới nhất 2023
Vĩnh Long là một tỉnh nằm ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long, thuộc miền Nam Việt Nam. Vĩnh Long cách thành phố Hồ Chí Minh 135 km về hướng Bắc theo quốc lộ 1, cách thành phố Cần Thơ 33 km về hướng Nam theo đường quốc lộ 1. Năm 1732, Vùng đất Vĩnh Long ... Đọc tiếp
Bản đồ tỉnh Vĩnh Long chi tiết mới nhất 2023

Bài viết mới

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2023
Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2023
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc theo tuyến đường vành đai 3. Trong đó, dự án Glory Heights nằm đối diện trung tâm thương mại, quảng trường và tiếp giáp trực tiếp đường Long Phước, dẫn tới cao tốc Long Thành Dầu Giây. Các dự án này cũng đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất giảm và thời gian thanh toán nhằm hướng tới người mua nhà.
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản
Bên dưới là 50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản. Mời quý anh chị cùng thử sức xem trình độ của mình tới đâu nhé. Có sẵn đáp án bên dưới mỗi câu hỏi để anh chị có thể dễ dàng kiểm tra. Câu 1. Thời hạn giao đất nông nghiệp ... Đọc tiếp
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản