Bản đồ tỉnh Hà Tĩnh chi tiết mới nhất 2024

Hà Tĩnh là một tỉnh của Việt Nam, nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ.

Trước đây, Hà Tĩnh cùng với Nghệ An là một miền đất có cùng tên chung là Hoan Châu (trước thời Nhà Lý), Nghệ An châu (thời Lý, Trần), xứ Nghệ (năm 1490, đời vua Lê Thánh Tông), rồi trấn Nghệ An. Năm 1831, vua Minh Mạng chia trấn Nghệ An thành hai tỉnh: Nghệ An (bắc sông Lam) và Hà Tĩnh (nam sông Lam).

Năm 1976, Hà Tĩnh sáp nhập với Nghệ An, lấy tên là Nghệ Tĩnh. Năm 1991, Quốc hội Việt Nam khóa VIII ra nghị quyết chia tỉnh Nghệ Tĩnh, tái lập tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh. Hà Tĩnh có đặc sản là kẹo CU ĐƠ Cầu Phủ và kẹo Cu Đơ Thanh Toàn tại xóm 5 thị trấn Đức Thọ Hà Tĩnh.

Website cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh: https://hatinh.gov.vn/

Thông tin tổng quan tỉnh Hà Tĩnh
Tên đơn vị:Tỉnh Hà Tĩnh
Khu vực:Bắc Trung Bộ
Dân số:1.288.866 (cập nhật 2019)
Diện tích:5.990,7 km²
Mật độ dân số:215 người/km²
Biển số xe:38
Mã vùng điện thoại:239
Logo biểu trưng:logo tỉnh Hà Tĩnh

Bản đồ hành chính tỉnh Hà Tĩnh

Danh sách huyện, thị của tỉnh Hà Tĩnh: thành phố Hà Tĩnh, thị xã Hồng Lĩnh, thị xã Kỳ Anh, huyện Can Lộc, huyện Cẩm Xuyên, huyện Đức Thọ, huyện Hương Khê, huyện Hương Sơn, huyện Kỳ Anh, huyện Lộc Hà, huyện Nghi Xuân, huyện Thạch Hà, huyện Vũ Quang.

Bản đồ Hà Tĩnh online

Bạn có thể nhấn vào để xem bản đồ toàn màn hình.

Bản đồ Hà Tĩnh trực tuyến là bản đồ được xây dựng bởi Địa Ốc Thông Thái thể hiện cụ thể các đơn vị hành chính dưới các màu sắc riêng biệt, bạn đọc có thể dễ dàng nhận diện được ranh giới giữa các đơn vị hành chính. Bản đồ cũng hỗ trợ xem full màn hình (không khả dụng trên một số thiết bị di động), cùng với chức năng zoom lớn hình ảnh vệ tinh để có thể nhìn rõ các tuyến đường, tòa nhà.

Nguồn: Nền bản đồ được lấy từ các bản đồ uy tín như Open Street Map (OSM), Arcgisonline, Google Map, Wmflabs… Dữ liệu ranh giới hành chính được tổng hợp từ các nguồn Database of Global Administrative Areas, Global Map of Vietnam ©ISCGM, Ministry of Nutural Resources and Environment -Vietnam.

Các đơn vị hành chính trực thuộc trên bản đồ Hà Tĩnh

Bản đồ hành chính Hà Tĩnh
File ảnh bản đồ Hà Tĩnh. ©DiaOcThongThai. Nhấn vào để phóng lớn.
Bản đồ hành chính tỉnh Hà Tĩnh
Bản đồ hành chính tỉnh Hà Tĩnh bản số 2. Nhấn vào để phóng lớn.

File ảnh bản đồ tỉnh Hà Tĩnh khổ lớn phóng to chi tiết

Nhằm cung cấp file bản đồ tỉnh thành chất lượng cao cho bạn đọc hỗ trợ các nhu cầu lưu trữ, tra cứu in ấn. Địa Ốc Thông Thái đã tổng hợp lại các file bản đồ định dạng vector, Illustrator, PNG, JPG, GIF, SVG phân giải cao phục vụ nhu cầu in ấn HD, khổ lớn A1, A0.

Bản đồ Hà Tĩnh khổ lớn HD
File ảnh bản đồ tỉnh Hà Tĩnh khổ lớn phóng to chi tiết. Phân giải: 1600 x 1147px. Nhấn vào để phóng lớn.
Bản đồ vector tỉnh Hà Tĩnh
Bản đồ hành chính tỉnh Hà Tĩnh file vector. Liên hệ Địa Ốc Thông Thái để được hỗ trợ.
Bản đồ hành chính tỉnh Hà Tĩnh không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Hà Tĩnh không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Hà Tĩnh không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Hà Tĩnh không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Hà Tĩnh dạng outline
Bản đồ hành chính tỉnh Hà Tĩnh dạng outline

Vị trí địa lý Hà Tĩnh trên bản đồ Việt Nam

Bản đồ vị trí Hà Tĩnh
Bản đồ vị trí Tỉnh Hà Tĩnh

Bản đồ giao thông Tỉnh Hà Tĩnh

Bản đồ giao thông Hà Tĩnh
Bản đồ Tỉnh Hà Tĩnh trên nền Open Street Map

Tỉnh Hà Tĩnh nhìn từ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh Hà Tĩnh
Bản đồ Tỉnh Hà Tĩnh nhìn từ vệ tinh

Bản đồ chi tiết các huyện, thị thuộc Hà Tĩnh

(Nhấn vào các hình thu nhỏ bên dưới để phóng lớn ảnh)

Thành phố Hà Tĩnh

Thành phố Hà Tĩnh thành lập 2007, có diện tích 56,54 km², với tổng dân số 202.062 người, mật độ dân số là 3.574 người/km². Thành phố Hà Tĩnh có 15 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 10 phường, 5 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ thành phố Hà Tĩnh.
Bản đồ thành phố Hà Tĩnh.

Thị xã Hồng Lĩnh

Thị xã Hồng Lĩnh có diện tích 58,95 km², với tổng dân số 36.940 người, mật độ dân số là 627 người/km². Thị xã Hồng Lĩnh có 6 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 5 phường, 1 xã.
Bản đồ thị xã Hồng Lĩnh.
Bản đồ thị xã Hồng Lĩnh.
Bản đồ thị xã Hồng Lĩnh (Kích thước lớn).
Bản đồ thị xã Hồng Lĩnh (Kích thước lớn).

Thị xã Kỳ Anh

Thị xã Kỳ Anh thành lập 2015, có diện tích 280,25 km², với tổng dân số 82.955 người, mật độ dân số là 296 người/km². Thị xã Kỳ Anh có 11 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 6 phường, 5 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ thị xã Kỳ Anh.
Bản đồ thị xã Kỳ Anh.
Bản đồ thị xã Kỳ Anh (Kích thước lớn).
Bản đồ thị xã Kỳ Anh (Kích thước lớn).

Huyện Cẩm Xuyên

Huyện Cẩm Xuyên có diện tích 639,28 km², với tổng dân số 149.313 người, mật độ dân số là 234 người/km². Huyện Cẩm Xuyên có 23 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 2 thị trấn, 21 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Cẩm Xuyên.
Bản đồ huyện Cẩm Xuyên.

Huyện Can Lộc

Huyện Can Lộc có diện tích 373,03 km², với tổng dân số 175.298 người, mật độ dân số là 473 người/km². Huyện Can Lộc có 18 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 2 thị trấn, 16 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Can Lộc.
Bản đồ huyện Can Lộc.
Bản đồ huyện Can Lộc (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Can Lộc (Kích thước lớn).

Huyện Đức Thọ

Huyện Đức Thọ có diện tích 209,04 km², với tổng dân số 104.536 người, mật độ dân số là 500 người/km². Huyện Đức Thọ có 16 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 15 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Đức Thọ.
Bản đồ huyện Đức Thọ.
Bản đồ huyện Đức Thọ (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Đức Thọ (Kích thước lớn).

Huyện Hương Khê

Huyện Hương Khê có diện tích 1.278,09 km², với tổng dân số 107.996 người, mật độ dân số là 84 người/km². Huyện Hương Khê có 21 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 20 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Hương Khê.
Bản đồ huyện Hương Khê.
Bản đồ huyện Hương Khê (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Hương Khê (Kích thước lớn).

Huyện Hương Sơn

Huyện Hương Sơn có diện tích 950,2 km², với tổng dân số 142.400 người. Huyện Hương Sơn có 25 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 2 thị trấn, 23 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Hương Sơn.
Bản đồ huyện Hương Sơn.
Bản đồ huyện Hương Sơn (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Hương Sơn (Kích thước lớn).

Huyện Kỳ Anh

Huyện Kỳ Anh thành lập 1836, có diện tích 761,62 km², với tổng dân số 120.518 người, mật độ dân số là 161 người/km². Huyện Kỳ Anh có tất cả 20 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Kỳ Anh.
Bản đồ huyện Kỳ Anh.

Huyện Lộc Hà

Huyện Lộc Hà thành lập 2007, có diện tích 118,31 km, với tổng dân số 86.213 người, mật độ dân số là 729 người/km². Huyện Lộc Hà có 12 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 11 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Lộc Hà.
Bản đồ huyện Lộc Hà.

Huyện Nghi Xuân

Huyện Nghi Xuân có diện tích 218,48 km², với tổng dân số 118.000 người, mật độ dân số là 530 người/km2. Huyện Nghi Xuân có 17 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 2 thị trấn, 15 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Nghi Xuân.
Bản đồ huyện Nghi Xuân.
Bản đồ huyện Nghi Xuân (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Nghi Xuân (Kích thước lớn).

Huyện Thạch Hà

Huyện Thạch Hà có diện tích 397,25 km², với tổng dân số 132.377 người, mật độ dân số là 332 người/km². Huyện Thạch Hà có 22 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 21 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Thạch Hà.
Bản đồ huyện Thạch Hà.

Huyện Vũ Quang

Huyện Vũ Quang thành lập 4/8/2000, có diện tích 622,84 km², với tổng dân số 28.544 người, mật độ dân số là 46 người/km². Huyện Vũ Quang có 10 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 9 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Vũ Quang.
Bản đồ huyện Vũ Quang.

Xem thêm

☛ Có thể bạn quan tâm: Danh sách phường xã Hà Tĩnh

Xem thêm bản đồ tỉnh Hà Tĩnh và các thành phố, thị xã, huyện:

🔴  MẸO - Tìm kiếm nhanh quận huyện xã phường cần xem bản đồ:

Xem thêm bản đồ các tỉnh thành Việt Nam
5/5 - (3 bình chọn)

Bài đề xuất

Bản đồ tỉnh Đồng Nai chi tiết mới nhất 2024
Đồng Nai là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Đây là tỉnh có dân số đông thứ nhì ở miền Nam (sau Thành phố Hồ Chí Minh) có diện tích lớn thứ nhì ở Đông Nam Bộ (sau Tỉnh Bình Phước) và thứ ba ở miền Nam (sau Tỉnh Bình Phước và ... Đọc tiếp
Bản đồ tỉnh Đồng Nai chi tiết mới nhất 2024
Bản đồ tỉnh Bình Dương chi tiết mới nhất 2024
Bình Dương là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ. Tỉnh lỵ của Bình Dương hiện nay là thành phố Thủ Dầu Một, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 30 km. Dự kiến đến năm 2020, Bình Dương là đô thị loại I, thành phố trực thuộc Trung ương, gồm 6 quận nội thành, ... Đọc tiếp
Bản đồ tỉnh Bình Dương chi tiết mới nhất 2024
Bản đồ TP Hải Phòng chi tiết mới nhất 2024
Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng, trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn nhất phía Bắc Việt Nam, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hoá, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là thành phố lớn thứ 3 Việt ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Hải Phòng chi tiết mới nhất 2024
Bản đồ TP Đà Nẵng chi tiết mới nhất 2024
Đà Nẵng là một thành phố trực thuộc trung ương, nằm trong vùng Nam Trung Bộ, Việt Nam, là trung tâm kinh tế, tài chính, chính trị, văn hóa, du lịch, giáo dục – đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Đà Nẵng chi tiết mới nhất 2024
Bản đồ các quận Hà Nội mới nhất 2024
Hà Nội là thủ đô của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và cũng là kinh đô của hầu hết các vương triều phong kiến Việt trước đây. Do đó, lịch sử Hà Nội gắn liền với sự thăng trầm của lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ. Hà Nội là ... Đọc tiếp
Bản đồ các quận Hà Nội mới nhất 2024
Bản đồ tỉnh Phú Thọ chi tiết mới nhất 2024
Phú Thọ là tỉnh thuộc vùng đông bắc Việt Nam. Phú Thọ về hướng bắc giáp tỉnh Tuyên Quang và Yên Bái, phía đông giáp tỉnh Vĩnh Phúc và thành phố Hà Nội, phía tây giáp tỉnh Sơn La, phía nam giáp tỉnh Hòa Bình. Phú Thọ là tỉnh nằm trong quy hoạch vùng thủ ... Đọc tiếp
Bản đồ tỉnh Phú Thọ chi tiết mới nhất 2024

Bài viết mới

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc theo tuyến đường vành đai 3. Trong đó, dự án Glory Heights nằm đối diện trung tâm thương mại, quảng trường và tiếp giáp trực tiếp đường Long Phước, dẫn tới cao tốc Long Thành Dầu Giây. Các dự án này cũng đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất giảm và thời gian thanh toán nhằm hướng tới người mua nhà.
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản
Bên dưới là 50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản. Mời quý anh chị cùng thử sức xem trình độ của mình tới đâu nhé. Có sẵn đáp án bên dưới mỗi câu hỏi để anh chị có thể dễ dàng kiểm tra. Câu 1. Thời hạn giao đất nông nghiệp ... Đọc tiếp
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản