Bản đồ tỉnh Phú Thọ chi tiết mới nhất 2024

Phú Thọ là tỉnh thuộc vùng đông bắc Việt Nam.

Phú Thọ về hướng bắc giáp tỉnh Tuyên Quang và Yên Bái, phía đông giáp tỉnh Vĩnh Phúc và thành phố Hà Nội, phía tây giáp tỉnh Sơn La, phía nam giáp tỉnh Hòa Bình. Phú Thọ là tỉnh nằm trong quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội.

Thành phố Việt Trì là trung tâm hành chính, kinh tế chính trị văn hoá giáo dục của tỉnh, cách trung tâm thủ đô Hà Nội 80 km và sân bay quốc tế Nội Bài 50 km về phía tây bắc. Thành phố Việt Trì nằm đối diện với huyện Ba Vì, Hà Nội qua sông Hồng.

Toạ độ địa lý:

* Cực Bắc: 21°43’B thuộc xã Đông Khê – huyện Đoan Hùng.

* Cực Nam: 20°55’B ở chân núi Tu Tinh xã Yên Sơn – huyện Thanh Sơn.

* Cực Đông: 105° 27’Đ ở xóm Vinh Quang – xã Sông Lô – TP. Việt Trì.

* Cực Tây: 104°48’Đ thuộc bản Mĩ Á – xã Thu Cúc – huyện Tân Sơn (đây là xã có diện tích rộng nhất Phú Thọ, rộng gần gấp 1,5 lần thị xã Phú Thọ – 96,6 km²).

Phú Thọ bao gồm 1 thành phố trực thuộc, 1 thị xã và 11 huyện, 277 xã/phường/thị trấn (248 xã, 18 phương, 11 thị trấn):

Website cổng thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ: http://www.phutho.gov.vn/

Thông tin tổng quan tỉnh Phú Thọ
Tên đơn vị:Tỉnh Phú Thọ
Khu vực:Đông Bắc Bộ
Dân số:1.463.726 (cập nhật 2019)
Diện tích:3.534,6 km²
Mật độ dân số:414 người/km²
Biển số xe:19
Mã vùng điện thoại:210

Bản đồ hành chính tỉnh Phú Thọ

Danh sách huyện, thị của tỉnh Phú Thọ: thành phố Việt Trì, thị xã Phú Thọ, huyện Cẩm Khê, huyện Đoan Hùng, huyện Hạ Hòa, huyện Lâm Thao, huyện Phù Ninh, huyện Tam Nông, huyện Tân Sơn, huyện Thanh Ba, huyện Thanh Sơn, huyện Thanh Thủy, huyện Yên Lập.

Bản đồ Phú Thọ online

Bạn có thể nhấn vào để xem bản đồ toàn màn hình.

Bản đồ Phú Thọ trực tuyến là bản đồ được xây dựng bởi Địa Ốc Thông Thái thể hiện cụ thể các đơn vị hành chính dưới các màu sắc riêng biệt, bạn đọc có thể dễ dàng nhận diện được ranh giới giữa các đơn vị hành chính. Bản đồ cũng hỗ trợ xem full màn hình (không khả dụng trên một số thiết bị di động), cùng với chức năng zoom lớn hình ảnh vệ tinh để có thể nhìn rõ các tuyến đường, tòa nhà.

Nguồn: Nền bản đồ được lấy từ các bản đồ uy tín như Open Street Map (OSM), Arcgisonline, Google Map, Wmflabs… Dữ liệu ranh giới hành chính được tổng hợp từ các nguồn Database of Global Administrative Areas, Global Map of Vietnam ©ISCGM, Ministry of Nutural Resources and Environment -Vietnam.

Các đơn vị hành chính trực thuộc trên bản đồ Phú Thọ

Bản đồ hành chính Phú Thọ
File ảnh bản đồ Phú Thọ. ©DiaOcThongThai. Nhấn vào để phóng lớn.
Bản đồ hành chính tỉnh Phú Thọ
Bản đồ hành chính tỉnh Phú Thọ bản số 2. Nhấn vào để phóng lớn.

File ảnh bản đồ tỉnh Phú Thọ khổ lớn phóng to chi tiết

Nhằm cung cấp file bản đồ tỉnh thành chất lượng cao cho bạn đọc hỗ trợ các nhu cầu lưu trữ, tra cứu in ấn. Địa Ốc Thông Thái đã tổng hợp lại các file bản đồ định dạng vector, Illustrator, PNG, JPG, GIF, SVG phân giải cao phục vụ nhu cầu in ấn HD, khổ lớn A1, A0.

Bản đồ Phú Thọ khổ lớn HD
File ảnh bản đồ tỉnh Phú Thọ khổ lớn phóng to chi tiết. Phân giải: 2250 x 3201 px. Nhấn vào để phóng lớn.
Bản đồ vector tỉnh Phú Thọ
Bản đồ hành chính tỉnh Phú Thọ file vector. Liên hệ Địa Ốc Thông Thái để được hỗ trợ.
Bản đồ hành chính tỉnh Phú Thọ không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Phú Thọ không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Phú Thọ không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Phú Thọ không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Phú Thọ dạng outline
Bản đồ hành chính tỉnh Phú Thọ dạng outline

Vị trí địa lý Phú Thọ trên bản đồ Việt Nam

Bản đồ vị trí Phú Thọ
Bản đồ vị trí Tỉnh Phú Thọ

Bản đồ giao thông Tỉnh Phú Thọ

Bản đồ giao thông Phú Thọ
Bản đồ Tỉnh Phú Thọ trên nền Open Street Map

Tỉnh Phú Thọ nhìn từ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh Phú Thọ
Bản đồ Tỉnh Phú Thọ nhìn từ vệ tinh

Bản đồ chi tiết các huyện, thị thuộc Phú Thọ

(Nhấn vào các hình thu nhỏ bên dưới để phóng lớn ảnh)

Thành phố Việt Trì

Thành phố Việt Trì thành lập 4/6/1962, có diện tích 111,75 km², với tổng dân số 219.111 người, mật độ dân số là 1.965 người/km². Thành phố Việt Trì có 22 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 13 phường, 9 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ thành phố Việt Trì.
Bản đồ thành phố Việt Trì.

Thị xã Phú Thọ

Thị xã Phú Thọ thành lập 1903, có diện tích 64,6 km², với tổng dân số 70.653 người, mật độ dân số là 1.094 người/km². Thị xã Phú Thọ có 9 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 4 phường, 5 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ thị xã Phú Thọ.
Bản đồ thị xã Phú Thọ.
Bản đồ thị xã Phú Thọ (Kích thước lớn).
Bản đồ thị xã Phú Thọ (Kích thước lớn).

Huyện Cẩm Khê

Huyện Cẩm Khê thành lập 1841, có diện tích 234,55 km², với tổng dân số 139.424 người, mật độ dân số là 594 người/km². Huyện Cẩm Khê có 24 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 23 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Cẩm Khê.
Bản đồ huyện Cẩm Khê.
Bản đồ huyện Cẩm Khê (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Cẩm Khê (Kích thước lớn).

Huyện Đoan Hùng

Huyện Đoan Hùng có diện tích 304 km², với tổng dân số 115.131 người, mật độ dân số là 379 người/km². Huyện Đoan Hùng có 22 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 21 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Đoan Hùng.
Bản đồ huyện Đoan Hùng.
Bản đồ huyện Đoan Hùng (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Đoan Hùng (Kích thước lớn).

Huyện Hạ Hoà

Huyện Hạ Hoà thành lập 7/10/1995 (tái lập), có diện tích 339,3 km², với tổng dân số 104.997 người, mật độ dân số là 310 người/km². Huyện Hạ Hòa có 20 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 19 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Hạ Hoà.
Bản đồ huyện Hạ Hoà.
Bản đồ huyện Hạ Hoà (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Hạ Hoà (Kích thước lớn).

Huyện Lâm Thao

Huyện Lâm Thao có diện tích 97,69 km², với tổng dân số 107.989 người, mật độ dân số là 1.105 người/km². Huyện Lâm Thao có 12 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 2 thị trấn, 10 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Lâm Thao.
Bản đồ huyện Lâm Thao.

Huyện Phù Ninh

Huyện Phù Ninh có diện tích 156,37 km², với tổng dân số 111.011 người, mật độ dân số là 710 người/km². Huyện Phù Ninh có 17 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 16 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Phù Ninh.
Bản đồ huyện Phù Ninh.

Huyện Tam Nông

Huyện Tam Nông có diện tích 155,97 km², với tổng dân số 87.931 người, mật độ dân số là 564 người/km². Huyện Tam Nông có 12 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 11 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Tam Nông.
Bản đồ huyện Tam Nông.
Bản đồ huyện Tam Nông (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Tam Nông (Kích thước lớn).

Huyện Tân Sơn

Huyện Tân Sơn thành lập 9/4/2007, có diện tích 688,58 km², với tổng dân số 85.731 người, mật độ dân số là 125 người/km². Huyện Tân Sơn có tất cả 17 xã.
Bản đồ huyện Tân Sơn.
Bản đồ huyện Tân Sơn.

Huyện Thanh Ba

Huyện Thanh Ba thành lập 1832, có diện tích 195,03 km², với tổng dân số 115.470 người, mật độ dân số là 592 người/km². Huyện Thanh Ba có 19 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 18 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Thanh Ba.
Bản đồ huyện Thanh Ba.

Huyện Thanh Sơn

Huyện Thanh Sơn thành lập 1833, có diện tích 620,63 km², với tổng dân số 133.132 người, mật độ dân số là 215 người/km². Huyện Thanh Sơn có 23 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 22 xã.
Bản đồ huyện Thanh Sơn.
Bản đồ huyện Thanh Sơn.

Huyện Thanh Thuỷ

Huyện Thanh Thuỷ thành lập 1833, có diện tích 120,97 km, với tổng dân số 84.622 người, mật độ dân số là 700 người/km. Huyện Thanh Thủy có 11 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 10 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Thanh Thuỷ.
Bản đồ huyện Thanh Thuỷ.

Huyện Yên Lập

Huyện Yên Lập có diện tích 437,5 km², với tổng dân số 92.858 người, mật độ dân số là 212 người/km². Huyện Yên Lập có 17 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 16 xã.
Bản đồ huyện Yên Lập.
Bản đồ huyện Yên Lập.

Xem thêm

☛ Có thể bạn quan tâm: Danh sách phường xã Phú Thọ

Xem thêm bản đồ tỉnh Phú Thọ và các thành phố, thị xã, huyện:

🔴  MẸO - Tìm kiếm nhanh quận huyện xã phường cần xem bản đồ:

Xem thêm bản đồ các tỉnh thành Việt Nam
5/5 - (2 bình chọn)

Bài đề xuất

Bản đồ tỉnh Bình Dương chi tiết mới nhất 2024
Bình Dương là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ. Tỉnh lỵ của Bình Dương hiện nay là thành phố Thủ Dầu Một, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 30 km. Dự kiến đến năm 2020, Bình Dương là đô thị loại I, thành phố trực thuộc Trung ương, gồm 6 quận nội thành, ... Đọc tiếp
Bản đồ tỉnh Bình Dương chi tiết mới nhất 2024
Bản đồ tỉnh Đồng Nai chi tiết mới nhất 2024
Đồng Nai là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Đây là tỉnh có dân số đông thứ nhì ở miền Nam (sau Thành phố Hồ Chí Minh) có diện tích lớn thứ nhì ở Đông Nam Bộ (sau Tỉnh Bình Phước) và thứ ba ở miền Nam (sau Tỉnh Bình Phước và ... Đọc tiếp
Bản đồ tỉnh Đồng Nai chi tiết mới nhất 2024
Bản đồ các quận Hà Nội mới nhất 2024
Hà Nội là thủ đô của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và cũng là kinh đô của hầu hết các vương triều phong kiến Việt trước đây. Do đó, lịch sử Hà Nội gắn liền với sự thăng trầm của lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ. Hà Nội là ... Đọc tiếp
Bản đồ các quận Hà Nội mới nhất 2024
Bản đồ TP Hải Phòng chi tiết mới nhất 2024
Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng, trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn nhất phía Bắc Việt Nam, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hoá, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là thành phố lớn thứ 3 Việt ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Hải Phòng chi tiết mới nhất 2024
Bản đồ TP Đà Nẵng chi tiết mới nhất 2024
Đà Nẵng là một thành phố trực thuộc trung ương, nằm trong vùng Nam Trung Bộ, Việt Nam, là trung tâm kinh tế, tài chính, chính trị, văn hóa, du lịch, giáo dục – đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Đà Nẵng chi tiết mới nhất 2024
Bản đồ tỉnh Lào Cai chi tiết mới nhất 2024
Lào Cai là một tỉnh vùng cao biên giới thuộc vùng trung du và miền núi phía Bắc của Việt Nam, giáp ranh giữa vùng Tây Bắc và vùng Đông Bắc. Phía Bắc Lào Cai giáp Trung Quốc, phía Tây giáp tỉnh Lai Châu, phía đông giáp tỉnh Hà Giang, phía Nam giáp tỉnh Yên ... Đọc tiếp
Bản đồ tỉnh Lào Cai chi tiết mới nhất 2024

Bài viết mới

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc theo tuyến đường vành đai 3. Trong đó, dự án Glory Heights nằm đối diện trung tâm thương mại, quảng trường và tiếp giáp trực tiếp đường Long Phước, dẫn tới cao tốc Long Thành Dầu Giây. Các dự án này cũng đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất giảm và thời gian thanh toán nhằm hướng tới người mua nhà.
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản
Bên dưới là 50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản. Mời quý anh chị cùng thử sức xem trình độ của mình tới đâu nhé. Có sẵn đáp án bên dưới mỗi câu hỏi để anh chị có thể dễ dàng kiểm tra. Câu 1. Thời hạn giao đất nông nghiệp ... Đọc tiếp
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản