Bản đồ hành chính tỉnh Bạc Liêu – Đầy đủ và chi tiết các huyện thị

Bạc Liêu là một tỉnh thuộc duyên hải vùng đồng bằng sông Cửu Long, nằm trên bán đảo Cà Mau, miền đ ất cực Nam của Việt Nam. Tỉnh được thành lập ngày 20 tháng 12 năm 1899, chính thức hoạt động từ ngày 01 tháng 01 năm 1900. Năm 1956, tỉnh Bạc Liêu bị giải thể nhập vào tỉnh Ba Xuyên. Năm 1964, tỉnh Bạc Liêu được tái lập. Sau ngày 30 tháng 04 năm 1975, tỉnh Bạc Liêu lại bị giải thể, nhập vào tỉnh Minh Hải. Ngày 06 tháng 11 năm 1996, tỉnh Bạc Liêu được tái lập, chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01 tháng 01 năm 1997.

Bạc liêu có nhiều dân tộc khác nhau sinh sống như người Hoa, người Việt, người Khmer, người Chăm… Người Bạc Liêu có phong cách phóng khoáng, đặc trưng của vùng Nam Bộ. Bạc Liêu có Công tử Bạc Liêu lừng danh một thuở giàu có và chịu chơi, ngoài ra vùng đất này còn gắn liền với tên tuổi của nhạc sĩ Cao Văn Lầu và bài Dạ cổ hoài lang đặt nền móng cho sự phát triển của nền cổ nhạc Nam Bộ. Bạc Liêu được nhiều người biết đến bởi nghề làm muối, muối Bạc Liêu xưa nay vốn nổi tiếng về chất lượng do không có vị đắng, chát và ít lẫn tạp chất. Thời Pháp, Mỹ, hoạt động kinh doanh muối Bạc Liêu rất rộng lớn, chiếm cứ toàn vùng Nam Bộ, ra tới tận Phan Thiết miền Trung và đặc biệt giao lưu xuất khẩu theo đường sông Mêkông qua Campuchia, hiện nay nghề làm muối tuy không còn thịnh như trước nhưng Bạc Liêu vẫn là vùng sản xuất muối lớn nhất miền Tây.

Bạc Liêu từng là vùng đất có một vị trí quan trọng trong chiến lược khai thác và xây dựng vùng Đồng bằng sông Cửu Long của người Pháp, được người Pháp lên kế hoạch xây dựng thành trung tâm hành chính của miền Tây, đồng thời đầu tư nhiều tiền của xây cất dinh thự và công sở tại đây. Bạc Liêu cũng nổi tiếng là vùng đất có nhiều người Hoa sinh sống qua câu ca dao:

Website cổng thông tin điện tử tỉnh Bạc Liêu: http://www.baclieu.gov.vn/

Thông tin tổng quan tỉnh Bạc Liêu
Tên đơn vị:Tỉnh Bạc Liêu
Khu vực:Đồng bằng sông Cửu Long
Dân số:907.236 (cập nhật 2019)
Diện tích:2.669, km²
Mật độ dân số:340 người/km²
Biển số xe:94
Mã vùng điện thoại:291
Logo biểu trưng:logo tỉnh Bạc Liêu

Bản đồ hành chính tỉnh Bạc Liêu

Danh sách huyện, thị của tỉnh Bạc Liêu: thành phố Bạc Liêu, thị xã Giá Rai, huyện Đông Hải, huyện Hoà Bình, huyện Hồng Dân, huyện Phước Long, huyện Vĩnh Lợi.

Bản đồ Bạc Liêu online

Bạn có thể nhấn vào để xem bản đồ toàn màn hình.

Bản đồ Bạc Liêu trực tuyến là bản đồ được xây dựng bởi Địa Ốc Thông Thái thể hiện cụ thể các đơn vị hành chính dưới các màu sắc riêng biệt, bạn đọc có thể dễ dàng nhận diện được ranh giới giữa các đơn vị hành chính. Bản đồ cũng hỗ trợ xem full màn hình (không khả dụng trên một số thiết bị di động), cùng với chức năng zoom lớn hình ảnh vệ tinh để có thể nhìn rõ các tuyến đường, tòa nhà.

Nguồn: Nền bản đồ được lấy từ các bản đồ uy tín như Open Street Map (OSM), Arcgisonline, Google Map, Wmflabs… Dữ liệu ranh giới hành chính được tổng hợp từ các nguồn Database of Global Administrative Areas, Global Map of Vietnam ©ISCGM, Ministry of Nutural Resources and Environment -Vietnam.

Các đơn vị hành chính trực thuộc trên bản đồ Bạc Liêu

Bản đồ hành chính Bạc Liêu
File ảnh bản đồ Bạc Liêu. ©DiaOcThongThai. Nhấn vào để phóng lớn.
Bản đồ hành chính tỉnh Bạc Liêu
Bản đồ hành chính tỉnh Bạc Liêu bản số 2. Nhấn vào để phóng lớn.

File ảnh bản đồ tỉnh Bạc Liêu khổ lớn phóng to chi tiết

Nhằm cung cấp file bản đồ tỉnh thành chất lượng cao cho bạn đọc hỗ trợ các nhu cầu lưu trữ, tra cứu in ấn. Địa Ốc Thông Thái đã tổng hợp lại các file bản đồ định dạng vector, Illustrator, PNG, JPG, GIF, SVG phân giải cao phục vụ nhu cầu in ấn HD, khổ lớn A1, A0.

Bản đồ Bạc Liêu khổ lớn HD
File ảnh bản đồ tỉnh Bạc Liêu khổ lớn phóng to chi tiết. Phân giải: 3200 x 2248 px. Nhấn vào để phóng lớn.
Bản đồ vector tỉnh Bạc Liêu
Bản đồ hành chính tỉnh Bạc Liêu file vector. Liên hệ Địa Ốc Thông Thái để được hỗ trợ.
Bản đồ hành chính tỉnh Bạc Liêu không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Bạc Liêu không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Bạc Liêu không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Bạc Liêu không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Bạc Liêu dạng outline
Bản đồ hành chính tỉnh Bạc Liêu dạng outline

Vị trí địa lý Bạc Liêu trên bản đồ Việt Nam

Bản đồ vị trí Bạc Liêu
Bản đồ vị trí Tỉnh Bạc Liêu

Bản đồ giao thông Tỉnh Bạc Liêu

Bản đồ giao thông Bạc Liêu
Bản đồ Tỉnh Bạc Liêu trên nền Open Street Map

Tỉnh Bạc Liêu nhìn từ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh Bạc Liêu
Bản đồ Tỉnh Bạc Liêu nhìn từ vệ tinh

Bản đồ chi tiết các huyện, thị thuộc Bạc Liêu

(Nhấn vào các hình thu nhỏ bên dưới để phóng lớn ảnh)

Thành phố Bạc Liêu

Thành phố Bạc Liêu có diện tích 213,80 km², với tổng dân số 167.264 người, mật độ dân số là 785 người/km². Thành phố Bạc Liêu có 10 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 7 phường, 3 xã.
Bản đồ thành phố Bạc Liêu.
Bản đồ thành phố Bạc Liêu.
Bản đồ thành phố Bạc Liêu (Kích thước lớn).
Bản đồ thành phố Bạc Liêu (Kích thước lớn).

Thị xã Giá Rai

Thị xã Giá Rai thành lập 11/5/2015, có diện tích 354,49 km², với tổng dân số 145.340 người, mật độ dân số là 410 người/km². Thị xã Giá Rai có 10 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 3 phường, 7 xã.
Bản đồ thị xã Giá Rai.
Bản đồ thị xã Giá Rai.
Bản đồ thị xã Giá Rai (Kích thước lớn).
Bản đồ thị xã Giá Rai (Kích thước lớn).

Huyện Đông Hải

Huyện Đông Hải thành lập 1/3/2002, có diện tích 579,63 km², với tổng dân số 154.607 người, mật độ dân số là 267 người/km². Huyện Đông Hải có 11 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 10 xã.
Bản đồ huyện Đông Hải.
Bản đồ huyện Đông Hải.

Huyện Hoà Bình

Huyện Hoà Bình thành lập 26/7/2005, có diện tích 426,49 km², với tổng dân số 119.290 người, mật độ dân số là 280 người/km². Huyện Hòa Bình có 8 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 7 xã.
Bản đồ huyện Hoà Bình.
Bản đồ huyện Hoà Bình.

Huyện Hồng Dân

Huyện Hồng Dân thành lập 16/10/2000, có diện tích 423,95 km², với tổng dân số 113.351 người, mật độ dân số là 267 người/km². Huyện Hồng Dân có 9 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 8 xã.
Bản đồ huyện Hồng Dân.
Bản đồ huyện Hồng Dân.

Huyện Phước Long

Huyện Phước Long có diện tích 417,84 km², với tổng dân số 125.186 người, mật độ dân số là 300 người/km². Huyện Phước Long có 8 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 7 xã.
Bản đồ huyện Phước Long.
Bản đồ huyện Phước Long.

Huyện Vĩnh Lợi

Huyện Vĩnh Lợi thành lập 1/1/1900, có diện tích 252,80 km², với tổng dân số 102.169 người, mật độ dân số là 404 người/km². Huyện Vĩnh Lợi có 8 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 7 xã.
Bản đồ huyện Vĩnh Lợi.
Bản đồ huyện Vĩnh Lợi.
Bản đồ huyện Vĩnh Lợi (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Vĩnh Lợi (Kích thước lớn).

Xem thêm

☛ Có thể bạn quan tâm: Danh sách phường xã Bạc Liêu

Xem thêm bản đồ tỉnh Bạc Liêu và các thành phố, thị xã, huyện:

🔴  MẸO - Tìm kiếm nhanh quận huyện xã phường cần xem bản đồ:

Xem thêm bản đồ các tỉnh thành Việt Nam
5/5 - (2 bình chọn)

Bài đề xuất

Bài viết mới

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc theo tuyến đường vành đai 3. Trong đó, dự án Glory Heights nằm đối diện trung tâm thương mại, quảng trường và tiếp giáp trực tiếp đường Long Phước, dẫn tới cao tốc Long Thành Dầu Giây. Các dự án này cũng đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất giảm và thời gian thanh toán nhằm hướng tới người mua nhà.
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3