Bản đồ tỉnh Quảng Bình chi tiết mới nhất 2023

Quảng Bình (các tên gọi cũ khu vực này gồm: Lâm Bình, Tiên Bình, Tây Bình, Tân Bình) là một tỉnh duyên hải thuộc vùng Bắc Trung Bộ Việt Nam. Quảng Bình nằm ở nơi hẹp nhất theo chiều Đông-Tây của dải đất hình chữ S của Việt Nam (40,3 km theo đường ngắn nhất tính từ biên giới Lào ra biển Đông). Tỉnh này giáp Hà Tĩnh về phía bắc với dãy Hoành Sơn là ranh giới tự nhiên; giáp Quảng Trị về phía nam; giáp Biển Đông về phía đông; phía tây là tỉnh Khăm Muộn và tây nam là tỉnh Savannakhet của Lào với dãy Trường Sơn là biên giới tự nhiên.

Trong thời kỳ Bắc thuộc, khu vực ngày nay là Quảng Bình có giai đoạn thuộc quận Tượng Lâm, có giai đoạn thuộc quận Nhật Nam. Năm 192, Quảng Bình nằm trong lãnh thổ Lâm Ấp. Đến năm 758 Lâm Ấp đổi tên là Chiêm Thành, Quảng Bình nằm trong 2 châu: Châu Bố Chính và Châu Địa Lý. Khu vực này đã thuộc về Đại Việt sau cuộc chiến tranh Việt Chiêm 1069. Lý Thường Kiệt là người đã xác định và đặt nền móng đầu tiên của vùng đất Quảng Bình trọn vẹn trong cương vực lãnh thổ Đại Việt.

Trong thời kỳ Trịnh – Nguyễn phân tranh, Quảng Bình bị chia cắt tại sông Gianh. Đồng Hới đã trở thành tiền đồn quan trọng của chúa Nguyễn với thành Đồng Hới.

Từ ngày 20 tháng 9 năm 1975 đến ngày 1 tháng 7 năm 1989, tỉnh Quảng Bình được sáp nhập vào tỉnh Bình Trị Thiên.

Quảng Bình có các tuyến giao thông quan trọng bắc – nam Việt Nam chạy qua: quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh, đường sắt Bắc – Nam. Ngoài ra, tỉnh này còn có giao thông hàng hải (cảng Hòn La, cảng Gianh) và hàng không (sân bay Đồng Hới).

Website cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Bình: https://www.quangbinh.gov.vn/

Thông tin tổng quan tỉnh Quảng Bình
Tên đơn vị:Tỉnh Quảng Bình
Khu vực:Bắc Trung Bộ
Dân số:895.430 (cập nhật 2019)
Diện tích:8.065,3 km²
Mật độ dân số:111 người/km²
Biển số xe:73
Mã vùng điện thoại:232

Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Bình

Danh sách huyện, thị của tỉnh Quảng Bình: thành phố Đồng Hới, thị xã Ba Đồn, huyện Bố Trạch, huyện Lệ Thủy, huyện Minh Hóa, huyện Quảng Ninh, huyện Quảng Trạch, huyện Tuyên Hóa.

Bản đồ Quảng Bình online

Bạn có thể nhấn vào để xem bản đồ toàn màn hình.

Bản đồ Quảng Bình trực tuyến là bản đồ được xây dựng bởi Địa Ốc Thông Thái thể hiện cụ thể các đơn vị hành chính dưới các màu sắc riêng biệt, bạn đọc có thể dễ dàng nhận diện được ranh giới giữa các đơn vị hành chính. Bản đồ cũng hỗ trợ xem full màn hình (không khả dụng trên một số thiết bị di động), cùng với chức năng zoom lớn hình ảnh vệ tinh để có thể nhìn rõ các tuyến đường, tòa nhà.

Nguồn: Nền bản đồ được lấy từ các bản đồ uy tín như Open Street Map (OSM), Arcgisonline, Google Map, Wmflabs… Dữ liệu ranh giới hành chính được tổng hợp từ các nguồn Database of Global Administrative Areas, Global Map of Vietnam ©ISCGM, Ministry of Nutural Resources and Environment -Vietnam.

Các đơn vị hành chính trực thuộc trên bản đồ Quảng Bình

Bản đồ hành chính Quảng Bình
File ảnh bản đồ Quảng Bình. ©DiaOcThongThai. Nhấn vào để phóng lớn.
Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Bình
Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Bình bản số 2. Nhấn vào để phóng lớn.

File ảnh bản đồ tỉnh Quảng Bình khổ lớn phóng to chi tiết

Nhằm cung cấp file bản đồ tỉnh thành chất lượng cao cho bạn đọc hỗ trợ các nhu cầu lưu trữ, tra cứu in ấn. Địa Ốc Thông Thái đã tổng hợp lại các file bản đồ định dạng vector, Illustrator, PNG, JPG, GIF, SVG phân giải cao phục vụ nhu cầu in ấn HD, khổ lớn A1, A0.

Bản đồ Quảng Bình khổ lớn HD
File ảnh bản đồ tỉnh Quảng Bình khổ lớn phóng to chi tiết. Phân giải: 3202 x 2246 px. Nhấn vào để phóng lớn.
Bản đồ vector tỉnh Quảng Bình
Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Bình file vector. Liên hệ Địa Ốc Thông Thái để được hỗ trợ.
Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Bình không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Bình không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Bình không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Bình không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Bình dạng outline
Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Bình dạng outline

Vị trí địa lý Quảng Bình trên bản đồ Việt Nam

Bản đồ vị trí Quảng Bình
Bản đồ vị trí Tỉnh Quảng Bình

Bản đồ giao thông Tỉnh Quảng Bình

Bản đồ giao thông Quảng Bình
Bản đồ Tỉnh Quảng Bình trên nền Open Street Map

Tỉnh Quảng Bình nhìn từ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh Quảng Bình
Bản đồ Tỉnh Quảng Bình nhìn từ vệ tinh

Bản đồ chi tiết các huyện, thị thuộc Quảng Bình

(Nhấn vào các hình thu nhỏ bên dưới để phóng lớn ảnh)

Thành phố Đồng Hới

Thành phố Đồng Hới thành lập 16/8/2004, có diện tích 155,87 km², với tổng dân số 136.078 người, mật độ dân số là 873 người/km². Thành phố Đồng Hới có 15 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 9 phường, 6 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ thành phố Đồng Hới.
Bản đồ thành phố Đồng Hới.

Thị xã Ba Đồn

Thị xã Ba Đồn thành lập 20/12/2013, có diện tích 162,30 km², với tổng dân số 106.413 người, mật độ dân số là 656 người/km². Thị xã Ba Đồn có 16 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 6 phường, 10 xã.
Bản đồ thị xã Ba Đồn.
Bản đồ thị xã Ba Đồn.
Bản đồ thị xã Ba Đồn (Kích thước lớn).
Bản đồ thị xã Ba Đồn (Kích thước lớn).

Huyện Bố Trạch

Huyện Bố Trạch có diện tích 2.115 km², với tổng dân số 188.375 người, mật độ dân số là 89 người/km². Huyện Bố Trạch có 28 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 3 thị trấn, 25 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Bố Trạch.
Bản đồ huyện Bố Trạch.
Bản đồ huyện Bố Trạch (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Bố Trạch (Kích thước lớn).

Huyện Lệ Thủy

Huyện Lệ Thủy có diện tích 1.402 km², với tổng dân số 137.831 người, mật độ dân số là 98 người/km². Huyện Lệ Thủy có 26 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 2 thị trấn, 24 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Lệ Thủy.
Bản đồ huyện Lệ Thủy.
Bản đồ huyện Lệ Thủy (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Lệ Thủy (Kích thước lớn).

Huyện Minh Hóa

Huyện Minh Hóa thành lập 1990 (tái lập), có diện tích 1.394 km², với tổng dân số 50.670 người, mật độ dân số là 36 người/km². Huyện Minh Hóa có 15 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 14 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Minh Hóa.
Bản đồ huyện Minh Hóa.
Bản đồ huyện Minh Hóa (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Minh Hóa (Kích thước lớn).

Huyện Quảng Ninh

Huyện Quảng Ninh thành lập 1990 (tái lập), có diện tích 1.194 km², với tổng dân số 90.335 người, mật độ dân số là 76 người/km². Huyện Quảng Ninh có 15 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 14 xã.
Bản đồ huyện Quảng Ninh.
Bản đồ huyện Quảng Ninh.
Bản đồ huyện Quảng Ninh (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Quảng Ninh (Kích thước lớn).

Huyện Quảng Trạch

Huyện Quảng Trạch thành lập 20/12/2013, có diện tích 448 km², với tổng dân số 110.380 người, mật độ dân số là 246 người/km². Huyện Quảng Trạch có tất cả 17 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Quảng Trạch.
Bản đồ huyện Quảng Trạch.
Bản đồ huyện Quảng Trạch (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Quảng Trạch (Kích thước lớn).

Huyện Tuyên Hóa

Huyện Tuyên Hóa có diện tích 1.129 km², với tổng dân số 77.754 người, mật độ dân số là 69 người/km². Huyện Tuyên Hóa có 19 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 18 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Tuyên Hóa.
Bản đồ huyện Tuyên Hóa.

Xem thêm

☛ Có thể bạn quan tâm: Danh sách phường xã Quảng Bình

Xem thêm bản đồ tỉnh Quảng Bình và các thành phố, thị xã, huyện:

🔴  MẸO - Tìm kiếm nhanh quận huyện xã phường cần xem bản đồ:

Xem thêm bản đồ các tỉnh thành Việt Nam
5/5 - (2 bình chọn)

Bài đề xuất

Bản đồ tỉnh Đồng Nai chi tiết mới nhất 2023
Đồng Nai là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Đây là tỉnh có dân số đông thứ nhì ở miền Nam (sau Thành phố Hồ Chí Minh) có diện tích lớn thứ nhì ở Đông Nam Bộ (sau Tỉnh Bình Phước) và thứ ba ở miền Nam (sau Tỉnh Bình Phước và ... Đọc tiếp
Bản đồ tỉnh Đồng Nai chi tiết mới nhất 2023
Bản đồ tỉnh Bình Dương chi tiết mới nhất 2023
Bình Dương là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ. Tỉnh lỵ của Bình Dương hiện nay là thành phố Thủ Dầu Một, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 30 km. Dự kiến đến năm 2020, Bình Dương là đô thị loại I, thành phố trực thuộc Trung ương, gồm 6 quận nội thành, ... Đọc tiếp
Bản đồ tỉnh Bình Dương chi tiết mới nhất 2023
Bản đồ TP Hải Phòng chi tiết mới nhất 2023
Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng, trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn nhất phía Bắc Việt Nam, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hoá, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là thành phố lớn thứ 3 Việt ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Hải Phòng chi tiết mới nhất 2023
Bản đồ TP Đà Nẵng chi tiết mới nhất 2023
Đà Nẵng là một thành phố trực thuộc trung ương, nằm trong vùng Nam Trung Bộ, Việt Nam, là trung tâm kinh tế, tài chính, chính trị, văn hóa, du lịch, giáo dục – đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Đà Nẵng chi tiết mới nhất 2023
Bản đồ các quận Hà Nội mới nhất 2023
Hà Nội là thủ đô của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và cũng là kinh đô của hầu hết các vương triều phong kiến Việt trước đây. Do đó, lịch sử Hà Nội gắn liền với sự thăng trầm của lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ. Hà Nội là ... Đọc tiếp
Bản đồ các quận Hà Nội mới nhất 2023
Bản đồ tỉnh Hải Dương chi tiết mới nhất 2023
Hải Dương là một tỉnh nằm ở đồng bằng sông Hồng, Bắc Bộ, Việt Nam. Hải Dương thuộc Vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ. Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Hải Dương nằm cách thủ đô Hà Nội 57 km về phía Đông, cách thành phố Hải Phòng 45 km về ... Đọc tiếp
Bản đồ tỉnh Hải Dương chi tiết mới nhất 2023

Bài viết mới

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2023
Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2023
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc theo tuyến đường vành đai 3. Trong đó, dự án Glory Heights nằm đối diện trung tâm thương mại, quảng trường và tiếp giáp trực tiếp đường Long Phước, dẫn tới cao tốc Long Thành Dầu Giây. Các dự án này cũng đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất giảm và thời gian thanh toán nhằm hướng tới người mua nhà.
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản
Bên dưới là 50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản. Mời quý anh chị cùng thử sức xem trình độ của mình tới đâu nhé. Có sẵn đáp án bên dưới mỗi câu hỏi để anh chị có thể dễ dàng kiểm tra. Câu 1. Thời hạn giao đất nông nghiệp ... Đọc tiếp
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản