Bản đồ hành chính tỉnh Khánh Hòa – Đầy đủ và chi tiết các huyện thị

Khánh Hòa là một tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam, giáp với tỉnh Phú Yên về phía Bắc, tỉnh Đắk Lắk về phía Tây Bắc, tỉnh Lâm Đồng về phía Tây Nam, tỉnh Ninh Thuận về phía Nam, và Biển Đông về phía Đông.

Khánh Hòa ngày nay là phần đất cũ của xứ Kauthara thuộc vương quốc Chăm Pa. Năm 1653, lấy cớ vua Chiêm Thành là Bà Tấm quấy nhiễu dân Việt ở Phú Yên, Chúa Nguyễn Phúc Tần sai quan cai cơ Hùng Lộc đem quân sang đánh chiếm được vùng đất Phan Rang trở ra đến Phú Yên. Năm 1831, Vua Minh Mạng thành lập tỉnh Khánh Hòa trên cơ sở trấn Bình Hòa). Sau lần hợp nhất vào năm 1975, đến năm 1989, Quốc hội lại chia tỉnh Phú Khánh thành hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa cho đến ngày nay.

Khánh Hòa hiện nay bao gồm 2 thành phố trực thuộc tỉnh (Nha Trang và Cam Ranh), 1 thị xã (Ninh Hòa) và 6 huyện (Vạn Ninh, Diên Khánh, Khánh Vĩnh, Khánh Sơn, Cam Lâm và huyện Trường Sa) với tổng diện tích 5217,6 km². Một phần quần đảo Trường Sa (huyện Trường Sa) nằm dưới sự quản lý của tỉnh Khánh Hòa, nhưng bị tranh chấp về chủ quyền bởi một số quốc gia khác.

Khánh Hòa có bờ biển dài hơn 200 km và gần 200 hòn đảo lớn nhỏ cùng nhiều vịnh biển đẹp như Vân Phong, Nha Trang, Cam Ranh…, với khí hậu ôn hòa, nhiệt độ trung bình 26⁰C, có hơn 300 ngày nắng trong năm, và nhiều di tích lịch sử văn hóa khác. Với những lợi thế đó Khánh Hòa đã trở thành một trong những trung tâm du lịch lớn của Việt Nam.

Tỉnh lỵ của Khánh Hòa đặt tại Nha Trang, một thành phố du lịch và sự kiện. Nha Trang là nơi từng diễn ra nhiều sự kiện lớn như Festival Biển, hay các cuộc thi sắc đẹp lớn như Hoa hậu Việt Nam 2006, Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 và 2010, Hoa hậu Hoàn vũ 2008, Hoa hậu Trái Đất 2010, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015.

Website cổng thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa: https://www.khanhhoa.gov.vn/

Thông tin tổng quan tỉnh Khánh Hòa
Tên đơn vị:Tỉnh Khánh Hòa
Khu vực:Duyên hải Nam Trung Bộ
Dân số:1.231.107 (cập nhật 2019)
Diện tích:5.137,8 km²
Mật độ dân số:240 người/km²
Biển số xe:79
Mã vùng điện thoại:258

Bản đồ hành chính tỉnh Khánh Hòa

Danh sách huyện, thị của tỉnh Khánh Hòa: thành phố Cam Ranh, thành phố Nha Trang, thị xã Ninh Hòa, huyện Cam Lâm, huyện Diên Khánh, huyện Khánh Sơn, huyện Khánh Vĩnh, huyện Vạn Ninh, huyện đảo Trường Sa.

Bản đồ Khánh Hòa online

Bạn có thể nhấn vào để xem bản đồ toàn màn hình.

Bản đồ Khánh Hòa trực tuyến là bản đồ được xây dựng bởi Địa Ốc Thông Thái thể hiện cụ thể các đơn vị hành chính dưới các màu sắc riêng biệt, bạn đọc có thể dễ dàng nhận diện được ranh giới giữa các đơn vị hành chính. Bản đồ cũng hỗ trợ xem full màn hình (không khả dụng trên một số thiết bị di động), cùng với chức năng zoom lớn hình ảnh vệ tinh để có thể nhìn rõ các tuyến đường, tòa nhà.

Nguồn: Nền bản đồ được lấy từ các bản đồ uy tín như Open Street Map (OSM), Arcgisonline, Google Map, Wmflabs… Dữ liệu ranh giới hành chính được tổng hợp từ các nguồn Database of Global Administrative Areas, Global Map of Vietnam ©ISCGM, Ministry of Nutural Resources and Environment -Vietnam.

Các đơn vị hành chính trực thuộc trên bản đồ Khánh Hòa

Bản đồ hành chính Khánh Hòa
File ảnh bản đồ Khánh Hòa. ©DiaOcThongThai. Nhấn vào để phóng lớn.
Bản đồ hành chính tỉnh Khánh Hòa
Bản đồ hành chính tỉnh Khánh Hòa bản số 2. Nhấn vào để phóng lớn.

File ảnh bản đồ tỉnh Khánh Hòa khổ lớn phóng to chi tiết

Nhằm cung cấp file bản đồ tỉnh thành chất lượng cao cho bạn đọc hỗ trợ các nhu cầu lưu trữ, tra cứu in ấn. Địa Ốc Thông Thái đã tổng hợp lại các file bản đồ định dạng vector, Illustrator, PNG, JPG, GIF, SVG phân giải cao phục vụ nhu cầu in ấn HD, khổ lớn A1, A0.

Bản đồ Khánh Hòa khổ lớn HD
File ảnh bản đồ tỉnh Khánh Hòa khổ lớn phóng to chi tiết. Phân giải: 2252 x 3199 px. Nhấn vào để phóng lớn.
Bản đồ vector tỉnh Khánh Hòa
Bản đồ hành chính tỉnh Khánh Hòa file vector. Liên hệ Địa Ốc Thông Thái để được hỗ trợ.
Bản đồ hành chính tỉnh Khánh Hòa không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Khánh Hòa không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Khánh Hòa không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Khánh Hòa không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Khánh Hòa dạng outline
Bản đồ hành chính tỉnh Khánh Hòa dạng outline

Vị trí địa lý Khánh Hòa trên bản đồ Việt Nam

Bản đồ vị trí Khánh Hòa
Bản đồ vị trí Tỉnh Khánh Hòa

Bản đồ giao thông Tỉnh Khánh Hòa

Bản đồ giao thông Khánh Hòa
Bản đồ Tỉnh Khánh Hòa trên nền Open Street Map

Tỉnh Khánh Hòa nhìn từ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh Khánh Hòa
Bản đồ Tỉnh Khánh Hòa nhìn từ vệ tinh

Bản đồ chi tiết các huyện, thị thuộc Khánh Hòa

(Nhấn vào các hình thu nhỏ bên dưới để phóng lớn ảnh)

Thành phố Cam Ranh

Thành phố Cam Ranh có diện tích 316 km², với tổng dân số 138.510 người, mật độ dân số là 438 người/km². Thành phố Cam Ranh có 15 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 9 phường, 6 xã.
Bản đồ thành phố Cam Ranh.
Bản đồ thành phố Cam Ranh.
Bản đồ thành phố Cam Ranh (Kích thước lớn).
Bản đồ thành phố Cam Ranh (Kích thước lớn).

Thành phố Nha Trang

Thành phố Nha Trang thành lập 1987, có diện tích 251 km², với tổng dân số 422.601 người, mật độ dân số là 1.912 người/km². Thành phố Nha Trang có 27 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 19 phường, 8 xã.
Bản đồ thành phố Nha Trang.
Bản đồ thành phố Nha Trang.

Thị xã Ninh Hòa

Thị xã Ninh Hòa thành lập 2010, có diện tích 1.197,5 km², với tổng dân số 230.566 người , mật độ dân số là 193 người/km². Thị xã Ninh Hòa có 27 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 7 phường, 20 xã.
Bản đồ thị xã Ninh Hòa.
Bản đồ thị xã Ninh Hòa.
Bản đồ thị xã Ninh Hòa (Kích thước lớn).
Bản đồ thị xã Ninh Hòa (Kích thước lớn).

Huyện Cam Lâm

Huyện Cam Lâm thành lập 2007, có diện tích 546,59 km², với tổng dân số 110.650 người, mật độ dân số là 202 người/km². Huyện Cam Lâm có 14 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 13 xã.
Bản đồ huyện Cam Lâm.
Bản đồ huyện Cam Lâm.

Huyện Diên Khánh

Huyện Diên Khánh có diện tích 336,2 km², với tổng dân số 142.706 người, mật độ dân số là 392 người/km². Huyện Diên Khánh có 18 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 17 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Diên Khánh.
Bản đồ huyện Diên Khánh.
Bản đồ huyện Diên Khánh (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Diên Khánh (Kích thước lớn).

Huyện Khánh Sơn

Huyện Khánh Sơn có diện tích 338,02 km², với tổng dân số 23.388 người, mật độ dân số là 69 người/km². Huyện Khánh Sơn có 8 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 7 xã.
Bản đồ huyện Khánh Sơn.
Bản đồ huyện Khánh Sơn.
Bản đồ huyện Khánh Sơn (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Khánh Sơn (Kích thước lớn).

Huyện Khánh Vĩnh

Huyện Khánh Vĩnh có diện tích 1.165 km², với tổng dân số 50.110 người, mật độ dân số là 43 người/km². Huyện Khánh Vĩnh có 14 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 13 xã.
Bản đồ huyện Khánh Vĩnh.
Bản đồ huyện Khánh Vĩnh.
Bản đồ huyện Khánh Vĩnh (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Khánh Vĩnh (Kích thước lớn).

Huyện Vạn Ninh

Huyện Vạn Ninh thành lập 1979, có diện tích 550 km², với tổng dân số 204.820 người, mật độ dân số là 345 người/ km². Huyện Vạn Ninh có 13 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 12 xã.
Bản đồ huyện Vạn Ninh.
Bản đồ huyện Vạn Ninh.

Đảo Trường Sa

Đảo Trường Sa thành lập 9/12/1982, có diện tích 2.89 km² (2023), với tổng dân số 93 người. Huyện Trường Sa có 3 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 2 xã.
Bản đồ đảo Trường Sa.
Bản đồ đảo Trường Sa.

Xem thêm

☛ Có thể bạn quan tâm: Danh sách phường xã Khánh Hòa

Xem thêm bản đồ tỉnh Khánh Hòa và các thành phố, thị xã, huyện:

🔴  MẸO - Tìm kiếm nhanh quận huyện xã phường cần xem bản đồ:

Xem thêm bản đồ các tỉnh thành Việt Nam
5/5 - (3 bình chọn)

Bài đề xuất

Bài viết mới

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc theo tuyến đường vành đai 3. Trong đó, dự án Glory Heights nằm đối diện trung tâm thương mại, quảng trường và tiếp giáp trực tiếp đường Long Phước, dẫn tới cao tốc Long Thành Dầu Giây. Các dự án này cũng đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất giảm và thời gian thanh toán nhằm hướng tới người mua nhà.
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3