Bản đồ tỉnh Thái Nguyên chi tiết mới nhất 2024

Thái Nguyên là một tỉnh ở đông bắc Việt Nam, tiếp giáp với thủ đô Hà Nội và là tỉnh nằm trong quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội. Thái Nguyên là một trung tâm kinh tế – xã hội lớn của khu vực đông bắc hay cả Vùng trung du và miền núi phía bắc. Tỉnh Thái Nguyên được tái lập ngày 1/1/1997 với việc tách tỉnh Bắc Thái thành hai tỉnh Bắc Kạn và Thái Nguyên. Thái Nguyên nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc thủ đô Hà Nội, một trung tâm kinh tế đang lên ở miền Bắc. Thái Nguyên được coi là một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực lớn thứ 3 sau Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Thái Nguyên cũng là một địa bàn chiến lược về quốc phòng, là nơi đóng trụ sở Bộ tư lệnh, cùng nhiều cơ quan khác của Quân khu 1.

“Thái Nguyên” là từ Hán Việt: (太原). Thái (太) ở đây có nghĩa là to lớn hay rộng rãi, Nguyên (原) có nghĩa là cánh đồng hoặc chỗ đất rộng và bằng phẳng.

Website cổng thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên: http://thainguyen.gov.vn/

Thông tin tổng quan tỉnh Thái Nguyên
Tên đơn vị:Tỉnh Thái Nguyên
Khu vực:Đông Bắc Bộ
Dân số:1.286.751 (cập nhật 2019)
Diện tích:3.536,4 km²
Mật độ dân số:364 người/km²
Biển số xe:20
Mã vùng điện thoại:208
Logo biểu trưng:logo tỉnh Thái Nguyên

Bản đồ hành chính tỉnh Thái Nguyên

Danh sách huyện, thị của tỉnh Thái Nguyên: thành phố Sông Công, thành phố Thái Nguyên, thị xã Phổ Yên, huyện Đại Từ, huyện Định Hóa, huyện Đồng Hỷ, huyện Phú Bình, huyện Phú Lương, huyện Võ Nhai.

Bản đồ Thái Nguyên online

Bạn có thể nhấn vào để xem bản đồ toàn màn hình.

Bản đồ Thái Nguyên trực tuyến là bản đồ được xây dựng bởi Địa Ốc Thông Thái thể hiện cụ thể các đơn vị hành chính dưới các màu sắc riêng biệt, bạn đọc có thể dễ dàng nhận diện được ranh giới giữa các đơn vị hành chính. Bản đồ cũng hỗ trợ xem full màn hình (không khả dụng trên một số thiết bị di động), cùng với chức năng zoom lớn hình ảnh vệ tinh để có thể nhìn rõ các tuyến đường, tòa nhà.

Nguồn: Nền bản đồ được lấy từ các bản đồ uy tín như Open Street Map (OSM), Arcgisonline, Google Map, Wmflabs… Dữ liệu ranh giới hành chính được tổng hợp từ các nguồn Database of Global Administrative Areas, Global Map of Vietnam ©ISCGM, Ministry of Nutural Resources and Environment -Vietnam.

Các đơn vị hành chính trực thuộc trên bản đồ Thái Nguyên

Bản đồ hành chính Thái Nguyên
File ảnh bản đồ Thái Nguyên. ©DiaOcThongThai. Nhấn vào để phóng lớn.
Bản đồ hành chính tỉnh Thái Nguyên
Bản đồ hành chính tỉnh Thái Nguyên bản số 2. Nhấn vào để phóng lớn.

File ảnh bản đồ tỉnh Thái Nguyên khổ lớn phóng to chi tiết

Nhằm cung cấp file bản đồ tỉnh thành chất lượng cao cho bạn đọc hỗ trợ các nhu cầu lưu trữ, tra cứu in ấn. Địa Ốc Thông Thái đã tổng hợp lại các file bản đồ định dạng vector, Illustrator, PNG, JPG, GIF, SVG phân giải cao phục vụ nhu cầu in ấn HD, khổ lớn A1, A0.

Bản đồ Thái Nguyên khổ lớn HD
File ảnh bản đồ tỉnh Thái Nguyên khổ lớn phóng to chi tiết. Phân giải: 2372 x 3198 px. Nhấn vào để phóng lớn.
Bản đồ vector tỉnh Thái Nguyên
Bản đồ hành chính tỉnh Thái Nguyên file vector. Liên hệ Địa Ốc Thông Thái để được hỗ trợ.
Bản đồ hành chính tỉnh Thái Nguyên không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Thái Nguyên không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Thái Nguyên không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Thái Nguyên không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Thái Nguyên dạng outline
Bản đồ hành chính tỉnh Thái Nguyên dạng outline

Vị trí địa lý Thái Nguyên trên bản đồ Việt Nam

Bản đồ vị trí Thái Nguyên
Bản đồ vị trí Tỉnh Thái Nguyên

Bản đồ giao thông Tỉnh Thái Nguyên

Bản đồ giao thông Thái Nguyên
Bản đồ Tỉnh Thái Nguyên trên nền Open Street Map

Tỉnh Thái Nguyên nhìn từ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh Thái Nguyên
Bản đồ Tỉnh Thái Nguyên nhìn từ vệ tinh

Bản đồ chi tiết các huyện, thị thuộc Thái Nguyên

(Nhấn vào các hình thu nhỏ bên dưới để phóng lớn ảnh)

Thành phố Sông Công

Thành phố Sông Công. Thành phố Sông Công có 10 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 7 phường, 3 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ thành phố Sông Công.
Bản đồ thành phố Sông Công.

Thành phố Thái Nguyên

Thành phố Thái Nguyên thành lập 19/10/1962, có diện tích 222,93 km², với tổng dân số 340.403 người, mật độ dân số là 1.990 người/km². Thành phố Thái Nguyên có 32 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 21 phường, 11 xã.
Bản đồ thành phố Thái Nguyên.
Bản đồ thành phố Thái Nguyên.
Bản đồ thành phố Thái Nguyên (Kích thước lớn).
Bản đồ thành phố Thái Nguyên (Kích thước lớn).

Thành phố Phổ Yên

Thành phố Phổ Yên có diện tích 258,42 km², với tổng dân số 231.363 người, mật độ dân số là 895 người/km². Thành phố Phổ Yên có 18 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 13 phường, 5 xã, 13 phường, 5 xã, 13 phường, 5 xã, 13 phường, 5 xã.
Bản đồ thành phố Phổ Yên.
Bản đồ thành phố Phổ Yên.
Bản đồ thành phố Phổ Yên (Kích thước lớn).
Bản đồ thành phố Phổ Yên (Kích thước lớn).

Huyện Đại Từ

Huyện Đại Từ có diện tích 568,55 km², với tổng dân số 171.703 người, mật độ dân số là 302 người/km². Huyện Đại Từ có 30 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 2 thị trấn, 28 xã.
Bản đồ huyện Đại Từ.
Bản đồ huyện Đại Từ.

Huyện Định Hóa

Huyện Định Hóa có diện tích 520,75 km², với tổng dân số 89.288 người, mật độ dân số là 171 người/km². Huyện Định Hóa có 23 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 22 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Định Hóa.
Bản đồ huyện Định Hóa.

Huyện Đồng Hỷ

Huyện Đồng Hỷ thành lập 1469, có diện tích 427,73 km², với tổng dân số 92.421 người, mật độ dân số là 216 người/km². Huyện Đồng Hỷ có 15 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 13 xã, 2 thị trấn, 13 xã.
Bản đồ huyện Đồng Hỷ.
Bản đồ huyện Đồng Hỷ.

Huyện Phú Bình

Huyện Phú Bình có diện tích 243,37 km², với tổng dân số 156.804 người, mật độ dân số là 644,3 người/km². Huyện Phú Bình có 20 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 19 xã.
Bản đồ huyện Phú Bình.
Bản đồ huyện Phú Bình.
Bản đồ huyện Phú Bình (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Phú Bình (Kích thước lớn).

Huyện Phú Lương

Huyện Phú Lương có diện tích 350,72 km², với tổng dân số 102.292 người, mật độ dân số là 291,7 người/km². Huyện Phú Lương có 15 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 2 thị trấn, 13 xã.
Bản đồ huyện Phú Lương.
Bản đồ huyện Phú Lương.

Huyện Võ Nhai

Huyện Võ Nhai có diện tích 839,43 km², với tổng dân số 68.080 người, mật độ dân số là 80 người/km². Huyện Võ Nhai có 15 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 14 xã.
Bản đồ huyện Võ Nhai.
Bản đồ huyện Võ Nhai.

Xem thêm

☛ Có thể bạn quan tâm: Danh sách phường xã Thái Nguyên

Xem thêm bản đồ tỉnh Thái Nguyên và các thành phố, huyện:

🔴  MẸO - Tìm kiếm nhanh quận huyện xã phường cần xem bản đồ:

Xem thêm bản đồ các tỉnh thành Việt Nam
4/5 - (3 bình chọn)

Bài đề xuất

Bản đồ tỉnh Bình Dương chi tiết mới nhất 2024
Bình Dương là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ. Tỉnh lỵ của Bình Dương hiện nay là thành phố Thủ Dầu Một, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 30 km. Dự kiến đến năm 2020, Bình Dương là đô thị loại I, thành phố trực thuộc Trung ương, gồm 6 quận nội thành, ... Đọc tiếp
Bản đồ tỉnh Bình Dương chi tiết mới nhất 2024
Bản đồ tỉnh Đồng Nai chi tiết mới nhất 2024
Đồng Nai là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Đây là tỉnh có dân số đông thứ nhì ở miền Nam (sau Thành phố Hồ Chí Minh) có diện tích lớn thứ nhì ở Đông Nam Bộ (sau Tỉnh Bình Phước) và thứ ba ở miền Nam (sau Tỉnh Bình Phước và ... Đọc tiếp
Bản đồ tỉnh Đồng Nai chi tiết mới nhất 2024
Bản đồ các quận Hà Nội mới nhất 2024
Hà Nội là thủ đô của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và cũng là kinh đô của hầu hết các vương triều phong kiến Việt trước đây. Do đó, lịch sử Hà Nội gắn liền với sự thăng trầm của lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ. Hà Nội là ... Đọc tiếp
Bản đồ các quận Hà Nội mới nhất 2024
Bản đồ TP Hải Phòng chi tiết mới nhất 2024
Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng, trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn nhất phía Bắc Việt Nam, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hoá, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là thành phố lớn thứ 3 Việt ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Hải Phòng chi tiết mới nhất 2024
Bản đồ TP Đà Nẵng chi tiết mới nhất 2024
Đà Nẵng là một thành phố trực thuộc trung ương, nằm trong vùng Nam Trung Bộ, Việt Nam, là trung tâm kinh tế, tài chính, chính trị, văn hóa, du lịch, giáo dục – đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Đà Nẵng chi tiết mới nhất 2024
Bản đồ tỉnh Lào Cai chi tiết mới nhất 2024
Lào Cai là một tỉnh vùng cao biên giới thuộc vùng trung du và miền núi phía Bắc của Việt Nam, giáp ranh giữa vùng Tây Bắc và vùng Đông Bắc. Phía Bắc Lào Cai giáp Trung Quốc, phía Tây giáp tỉnh Lai Châu, phía đông giáp tỉnh Hà Giang, phía Nam giáp tỉnh Yên ... Đọc tiếp
Bản đồ tỉnh Lào Cai chi tiết mới nhất 2024

Bài viết mới

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc theo tuyến đường vành đai 3. Trong đó, dự án Glory Heights nằm đối diện trung tâm thương mại, quảng trường và tiếp giáp trực tiếp đường Long Phước, dẫn tới cao tốc Long Thành Dầu Giây. Các dự án này cũng đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất giảm và thời gian thanh toán nhằm hướng tới người mua nhà.
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản
Bên dưới là 50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản. Mời quý anh chị cùng thử sức xem trình độ của mình tới đâu nhé. Có sẵn đáp án bên dưới mỗi câu hỏi để anh chị có thể dễ dàng kiểm tra. Câu 1. Thời hạn giao đất nông nghiệp ... Đọc tiếp
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản