Bản đồ tỉnh Cà Mau chi tiết mới nhất 2023

Cà Mau là tỉnh ven biển ở cực nam của Việt Nam, nằm trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Cà Mau là một vùng đất trẻ, mới được khai phá khoảng trên 300 năm. Vùng đất Cà Mau ngày xưa được Mạc Cửu dẫn người hoa đến khai phá. Sau khi Mạc Cửu dâng toàn đất này thần phục nhà Nguyễn, Mạc Thiên Tứ con của Mạc Cửu đã vâng lệnh triều đình chúa Nguyễn lập ra đạo Long Xuyên. Qua nhiều lần thay đổi về hành chính, mãi đến ngày 1 tháng 1 năm 1997, tỉnh Cà Mau được tái lập theo Nghị quyết của Quốc hội khóa IX, kỳ họp thứ 10. Ngày 6 tháng 11 năm 1996 về việc điều chỉnh địa giới hành chính, chia tách tỉnh Minh Hải thành tỉnh Cà Mau và tỉnh Bạc Liêu.

Website cổng thông tin điện tử tỉnh Cà Mau: http://www.camau.gov.vn/

Thông tin tổng quan tỉnh Cà Mau
Tên đơn vị:Tỉnh Cà Mau
Khu vực:Đồng bằng sông Cửu Long
Dân số:1.194.476 (cập nhật 2019)
Diện tích:5.294,8 km²
Mật độ dân số:226 người/km²
Biển số xe:69
Mã vùng điện thoại:290

Bản đồ hành chính tỉnh Cà Mau

Danh sách huyện, thị của tỉnh Cà Mau: thành phố Cà Mau, huyện Cái Nước, huyện Đầm Dơi, huyện Năm Căn, huyện Ngọc Hiển, huyện Phú Tân, huyện Thới Bình, huyện Trần Văn Thời, huyện U Minh.

Bản đồ Cà Mau online

Bạn có thể nhấn vào để xem bản đồ toàn màn hình.

Bản đồ Cà Mau trực tuyến là bản đồ được xây dựng bởi Địa Ốc Thông Thái thể hiện cụ thể các đơn vị hành chính dưới các màu sắc riêng biệt, bạn đọc có thể dễ dàng nhận diện được ranh giới giữa các đơn vị hành chính. Bản đồ cũng hỗ trợ xem full màn hình (không khả dụng trên một số thiết bị di động), cùng với chức năng zoom lớn hình ảnh vệ tinh để có thể nhìn rõ các tuyến đường, tòa nhà.

Nguồn: Nền bản đồ được lấy từ các bản đồ uy tín như Open Street Map (OSM), Arcgisonline, Google Map, Wmflabs… Dữ liệu ranh giới hành chính được tổng hợp từ các nguồn Database of Global Administrative Areas, Global Map of Vietnam ©ISCGM, Ministry of Nutural Resources and Environment -Vietnam.

Các đơn vị hành chính trực thuộc trên bản đồ Cà Mau

Bản đồ hành chính Cà Mau
File ảnh bản đồ Cà Mau. ©DiaOcThongThai. Nhấn vào để phóng lớn.
Bản đồ hành chính tỉnh Cà Mau
Bản đồ hành chính tỉnh Cà Mau bản số 2. Nhấn vào để phóng lớn.

File ảnh bản đồ tỉnh Cà Mau khổ lớn phóng to chi tiết

Nhằm cung cấp file bản đồ tỉnh thành chất lượng cao cho bạn đọc hỗ trợ các nhu cầu lưu trữ, tra cứu in ấn. Địa Ốc Thông Thái đã tổng hợp lại các file bản đồ định dạng vector, Illustrator, PNG, JPG, GIF, SVG phân giải cao phục vụ nhu cầu in ấn HD, khổ lớn A1, A0.

Bản đồ Cà Mau khổ lớn HD
File ảnh bản đồ tỉnh Cà Mau khổ lớn phóng to chi tiết. Phân giải: 2250 x 3198 px. Nhấn vào để phóng lớn.
Bản đồ vector tỉnh Cà Mau
Bản đồ hành chính tỉnh Cà Mau file vector. Liên hệ Địa Ốc Thông Thái để được hỗ trợ.
Bản đồ hành chính tỉnh Cà Mau không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Cà Mau không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Cà Mau không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Cà Mau không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Cà Mau dạng outline
Bản đồ hành chính tỉnh Cà Mau dạng outline

Vị trí địa lý Cà Mau trên bản đồ Việt Nam

Bản đồ vị trí Cà Mau
Bản đồ vị trí Tỉnh Cà Mau

Bản đồ giao thông Tỉnh Cà Mau

Bản đồ giao thông Cà Mau
Bản đồ Tỉnh Cà Mau trên nền Open Street Map

Tỉnh Cà Mau nhìn từ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh Cà Mau
Bản đồ Tỉnh Cà Mau nhìn từ vệ tinh

Bản đồ chi tiết các huyện, thị thuộc Cà Mau

(Nhấn vào các hình thu nhỏ bên dưới để phóng lớn ảnh)

Thành phố Cà Mau

Thành phố Cà Mau thành lập 14/04/1999, có diện tích 249,23 km², với tổng dân số 226.372 người, mật độ dân số là 908 người/km². Thành phố Cà Mau có 17 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 10 phường, 7 xã.
Bản đồ thành phố Cà Mau.
Bản đồ thành phố Cà Mau.

Huyện Cái Nước

Huyện Cái Nước thành lập 1978, có diện tích 417 km², với tổng dân số 138.328 người, mật độ dân số là 332 người/km². Huyện Cái Nước có 11 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 10 xã.
Bản đồ huyện Cái Nước.
Bản đồ huyện Cái Nước.

Huyện Đầm Dơi

Huyện Đầm Dơi thành lập 1984, có diện tích 822,88 km², với tổng dân số 175.629 người, mật độ dân số là 213 người/km². Huyện Đầm Dơi có 16 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 15 xã.
Bản đồ huyện Đầm Dơi.
Bản đồ huyện Đầm Dơi.

Huyện Năm Căn

Huyện Năm Căn thành lập 17/11/2003, có diện tích 490,85 km², với tổng dân số 56.789 người, mật độ dân số là 116 người/km². Huyện Năm Căn có 8 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 7 xã.
Bản đồ huyện Năm Căn.
Bản đồ huyện Năm Căn.
Bản đồ huyện Năm Căn (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Năm Căn (Kích thước lớn).

Huyện Ngọc Hiển

Huyện Ngọc Hiển thành lập 1984 (đổi tên từ huyện Năm Căn), có diện tích 735,18 km², với tổng dân số 66.874 người, mật độ dân số là 91 người/km². Huyện Ngọc Hiển có 7 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 6 xã.
Bản đồ huyện Ngọc Hiển.
Bản đồ huyện Ngọc Hiển.
Bản đồ huyện Ngọc Hiển (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Ngọc Hiển (Kích thước lớn).

Huyện Phú Tân

Huyện Phú Tân thành lập 2003, có diện tích 461,87 km², với tổng dân số 97.703 người, mật độ dân số là 212 người/km². Huyện Phú Tân có 9 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 8 xã.
Bản đồ huyện Phú Tân.
Bản đồ huyện Phú Tân.
Bản đồ huyện Phú Tân (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Phú Tân (Kích thước lớn).

Huyện Thới Bình

Huyện Thới Bình thành lập 20/6/1956, có diện tích 636,39 km², với tổng dân số 135.892 người, mật độ dân số là 214 người/km². Huyện Thới Bình có 12 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 11 xã.
Bản đồ huyện Thới Bình.
Bản đồ huyện Thới Bình.

Huyện Trần Văn Thời

Huyện Trần Văn Thời thành lập 1950, có diện tích 702,72 km², với tổng dân số 197.679 người, mật độ dân số là 281 người/km². Huyện Trần Văn Thời có 13 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 2 thị trấn, 11 xã.
Bản đồ huyện Trần Văn Thời.
Bản đồ huyện Trần Văn Thời.
Bản đồ huyện Trần Văn Thời (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Trần Văn Thời (Kích thước lớn).

Huyện U Minh

Huyện U Minh thành lập 29/12/1978, có diện tích 774,14 km², với tổng dân số 100.876 người, mật độ dân số là 130 người/km². Huyện U Minh có 8 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 7 xã.
Bản đồ huyện U Minh.
Bản đồ huyện U Minh.

Xem thêm

☛ Có thể bạn quan tâm: Danh sách phường xã Cà Mau

Xem thêm bản đồ tỉnh Cà Mau và các thành phố, huyện:

🔴  MẸO - Tìm kiếm nhanh quận huyện xã phường cần xem bản đồ:

Xem thêm bản đồ các tỉnh thành Việt Nam
5/5 - (2 bình chọn)

Bài đề xuất

Bản đồ tỉnh Bình Dương chi tiết mới nhất 2023
Bình Dương là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ. Tỉnh lỵ của Bình Dương hiện nay là thành phố Thủ Dầu Một, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 30 km. Dự kiến đến năm 2020, Bình Dương là đô thị loại I, thành phố trực thuộc Trung ương, gồm 6 quận nội thành, ... Đọc tiếp
Bản đồ tỉnh Bình Dương chi tiết mới nhất 2023
Bản đồ tỉnh Đồng Nai chi tiết mới nhất 2023
Đồng Nai là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Đây là tỉnh có dân số đông thứ nhì ở miền Nam (sau Thành phố Hồ Chí Minh) có diện tích lớn thứ nhì ở Đông Nam Bộ (sau Tỉnh Bình Phước) và thứ ba ở miền Nam (sau Tỉnh Bình Phước và ... Đọc tiếp
Bản đồ tỉnh Đồng Nai chi tiết mới nhất 2023
Bản đồ các quận Hà Nội mới nhất 2023
Hà Nội là thủ đô của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và cũng là kinh đô của hầu hết các vương triều phong kiến Việt trước đây. Do đó, lịch sử Hà Nội gắn liền với sự thăng trầm của lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ. Hà Nội là ... Đọc tiếp
Bản đồ các quận Hà Nội mới nhất 2023
Bản đồ TP Hải Phòng chi tiết mới nhất 2023
Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng, trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn nhất phía Bắc Việt Nam, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hoá, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là thành phố lớn thứ 3 Việt ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Hải Phòng chi tiết mới nhất 2023
Bản đồ TP Đà Nẵng chi tiết mới nhất 2023
Đà Nẵng là một thành phố trực thuộc trung ương, nằm trong vùng Nam Trung Bộ, Việt Nam, là trung tâm kinh tế, tài chính, chính trị, văn hóa, du lịch, giáo dục – đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Đà Nẵng chi tiết mới nhất 2023
Bản đồ tỉnh Nghệ An chi tiết mới nhất 2023
Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam thuộc vùng Bắc Trung Bộ. Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Vinh, nằm cách thủ đô Hà Nội 291 km về phía nam. . Trước đây, Nghệ An cùng với Hà Tĩnh có cùng một tên chung là Hoan Châu (trước ... Đọc tiếp
Bản đồ tỉnh Nghệ An chi tiết mới nhất 2023

Bài viết mới

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2023
Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2023
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc theo tuyến đường vành đai 3. Trong đó, dự án Glory Heights nằm đối diện trung tâm thương mại, quảng trường và tiếp giáp trực tiếp đường Long Phước, dẫn tới cao tốc Long Thành Dầu Giây. Các dự án này cũng đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất giảm và thời gian thanh toán nhằm hướng tới người mua nhà.
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản
Bên dưới là 50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản. Mời quý anh chị cùng thử sức xem trình độ của mình tới đâu nhé. Có sẵn đáp án bên dưới mỗi câu hỏi để anh chị có thể dễ dàng kiểm tra. Câu 1. Thời hạn giao đất nông nghiệp ... Đọc tiếp
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản