Bản đồ hành chính tỉnh Hậu Giang – Đầy đủ và chi tiết các huyện thị

Hậu Giang là một tỉnh ở đồng bằng sông Cửu Long, được thành lập vào năm 2004 do tách ra từ tỉnh Cần Thơ cũ. Tỉnh lỵ hiện nay là thành phố Vị Thanh cách Thành phố Hồ Chí Minh 240 km về phía tây nam, cách thành phố Cần Thơ 60 km theo Quốc lộ 61 và chỉ cách 40 km theo đường nối Vị Thanh – thành phố Cần Thơ

Hậu Giang là tỉnh ở trung tâm châu thổ sông Mê Kông, thuộc khu vực nội địa của Đồng bằng Sông Cửu Long. Trước năm 1976, Hậu Giang là tên gọi của sông Hậu. Vùng đất thuộc tỉnh Hậu Giang ngày nay trước năm 1956 nằm rải rác thuộc tỉnh Cần Thơ và tỉnh Rạch Giá. Từ năm 1957, toàn bộ vùng đất tỉnh Hậu Giang ngày nay đều thuộc về tỉnh Cần Thơ. Tháng 3 năm 1976, tỉnh Hậu Giang (cũ) được thành lập trên cơ sở hợp nhất ba đơn vị hành chính cấp tỉnh ngang bằng nhau trước đó là tỉnh Cần Thơ, tỉnh Sóc Trăng và thành phố Cần Thơ. Ngày 26 tháng 12 năm 1991, tỉnh Hậu Giang được chia thành tỉnh Cần Thơ và tỉnh Sóc Trăng. Ngày 26 tháng 11 năm 2003, tỉnh Cần Thơ lại được chia thành thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương và tỉnh Hậu Giang ngày nay.

Hậu Giang là một trong những trung tâm lúa gạo của miền Tây Nam Bộ. Tỉnh có thế mạnh về cây lúa và cây ăn quả các loại, có nguồn thủy sản phong phú, chủ yếu tôm cá nước ngọt và chăn nuôi gia súc. Sông Mái Dầm có đặc sản cá ngát nổi tiếng. Tỉnh nổi tiếng với chợ nổi Ngã Bảy và nhiều di tích lịch sử cấp quốc gia như di tích Khởi Nghĩa Nam Kỳ, di tích Liên Hiệp Đình Chiến Nam Bộ, Căn cứ Tỉnh Ủy Cần Thơ, di tích Tầm Vu, đền Bác Hồ, v.v…

Website cổng thông tin điện tử tỉnh Hậu Giang: https://haugiang.gov.vn/

Thông tin tổng quan tỉnh Hậu Giang
Tên đơn vị:Tỉnh Hậu Giang
Khu vực:Đồng bằng sông Cửu Long
Dân số:733.017 (cập nhật 2019)
Diện tích:1.621,8 km²
Mật độ dân số:452 người/km²
Biển số xe:95
Mã vùng điện thoại:293
Logo biểu trưng:logo tỉnh Hậu Giang

Bản đồ hành chính tỉnh Hậu Giang

Danh sách huyện, thị của tỉnh Hậu Giang: thành phố Vị Thanh, thị xã Long Mỹ, thị xã Ngã Bảy, huyện Châu Thành, huyện Châu Thành A, huyện Long Mỹ, huyện Phụng Hiệp, huyện Vị Thủy.

Bản đồ Hậu Giang online

Bạn có thể nhấn vào để xem bản đồ toàn màn hình.

Bản đồ Hậu Giang trực tuyến là bản đồ được xây dựng bởi Địa Ốc Thông Thái thể hiện cụ thể các đơn vị hành chính dưới các màu sắc riêng biệt, bạn đọc có thể dễ dàng nhận diện được ranh giới giữa các đơn vị hành chính. Bản đồ cũng hỗ trợ xem full màn hình (không khả dụng trên một số thiết bị di động), cùng với chức năng zoom lớn hình ảnh vệ tinh để có thể nhìn rõ các tuyến đường, tòa nhà.

Nguồn: Nền bản đồ được lấy từ các bản đồ uy tín như Open Street Map (OSM), Arcgisonline, Google Map, Wmflabs… Dữ liệu ranh giới hành chính được tổng hợp từ các nguồn Database of Global Administrative Areas, Global Map of Vietnam ©ISCGM, Ministry of Nutural Resources and Environment -Vietnam.

Các đơn vị hành chính trực thuộc trên bản đồ Hậu Giang

Bản đồ hành chính Hậu Giang
File ảnh bản đồ Hậu Giang. ©DiaOcThongThai. Nhấn vào để phóng lớn.
Bản đồ hành chính tỉnh Hậu Giang
Bản đồ hành chính tỉnh Hậu Giang bản số 2. Nhấn vào để phóng lớn.

File ảnh bản đồ tỉnh Hậu Giang khổ lớn phóng to chi tiết

Nhằm cung cấp file bản đồ tỉnh thành chất lượng cao cho bạn đọc hỗ trợ các nhu cầu lưu trữ, tra cứu in ấn. Địa Ốc Thông Thái đã tổng hợp lại các file bản đồ định dạng vector, Illustrator, PNG, JPG, GIF, SVG phân giải cao phục vụ nhu cầu in ấn HD, khổ lớn A1, A0.

Bản đồ Hậu Giang khổ lớn HD
File ảnh bản đồ tỉnh Hậu Giang khổ lớn phóng to chi tiết. Phân giải: 3201 x 2252 px. Nhấn vào để phóng lớn.
Bản đồ vector tỉnh Hậu Giang
Bản đồ hành chính tỉnh Hậu Giang file vector. Liên hệ Địa Ốc Thông Thái để được hỗ trợ.
Bản đồ hành chính tỉnh Hậu Giang không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Hậu Giang không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Hậu Giang không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Hậu Giang không kèm nhãn
Bản đồ hành chính tỉnh Hậu Giang dạng outline
Bản đồ hành chính tỉnh Hậu Giang dạng outline

Vị trí địa lý Hậu Giang trên bản đồ Việt Nam

Bản đồ vị trí Hậu Giang
Bản đồ vị trí Tỉnh Hậu Giang

Bản đồ giao thông Tỉnh Hậu Giang

Bản đồ giao thông Hậu Giang
Bản đồ Tỉnh Hậu Giang trên nền Open Street Map

Tỉnh Hậu Giang nhìn từ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh Hậu Giang
Bản đồ Tỉnh Hậu Giang nhìn từ vệ tinh

Bản đồ chi tiết các huyện, thị thuộc Hậu Giang

(Nhấn vào các hình thu nhỏ bên dưới để phóng lớn ảnh)

Thành phố Vị Thanh

Thành phố Vị Thanh có diện tích 118,86 km², với tổng dân số 105.886 người, mật độ dân số là 897 người/km². Thành phố Vị Thanh có 9 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 5 phường, 4 xã.
Bản đồ thành phố Vị Thanh.
Bản đồ thành phố Vị Thanh.

Thị xã Long Mỹ

Thị xã Long Mỹ thành lập 15/5/2015, có diện tích 149,27 km², với tổng dân số 85.781 người, mật độ dân số là 575 người/km². Thị xã Long Mỹ có 9 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 4 phường, 5 xã.
Bản đồ thị xã Long Mỹ.
Bản đồ thị xã Long Mỹ.

Thành phố Ngã Bảy

Thành phố Ngã Bảy có diện tích 78,17 km², với tổng dân số 75.732 người, mật độ dân số là 968 người/km². Thành phố Ngã Bảy có 6 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 4 phường, 2 xã.
Bản đồ thành phố Ngã Bảy.
Bản đồ thành phố Ngã Bảy.
Bản đồ thành phố Ngã Bảy (Kích thước lớn).
Bản đồ thành phố Ngã Bảy (Kích thước lớn).

Huyện Châu Thành

Huyện Châu Thành thành lập 1913, có diện tích 140,86 km², với tổng dân số 98.079 người, mật độ dân số là 700 người/km². Huyện Châu Thành có 8 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 2 thị trấn, 6 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Châu Thành.
Bản đồ huyện Châu Thành.

Huyện Châu Thành A

Huyện Châu Thành A thành lập 6/11/2000, có diện tích 160,63 km², với tổng dân số 117.492 người, mật độ dân số là 734 người/km². Huyện Châu Thành A có 10 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 4 thị trấn, 6 xã.
Bản đồ huyện Châu Thành A.
Bản đồ huyện Châu Thành A.
Bản đồ huyện Châu Thành A (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Châu Thành A (Kích thước lớn).

Huyện Long Mỹ

Huyện Long Mỹ thành lập 1908, có diện tích 260,72 km², với tổng dân số 84.678 người, mật độ dân số là 325 người/km². Huyện Long Mỹ có 8 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 7 xã.
Bản đồ huyện Long Mỹ.
Bản đồ huyện Long Mỹ.
Bản đồ huyện Long Mỹ (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Long Mỹ (Kích thước lớn).

Huyện Phụng Hiệp

Huyện Phụng Hiệp thành lập 1917, có diện tích 484,50 km², với tổng dân số 225.502 người, mật độ dân số là 465 người/km². Huyện Phụng Hiệp có 15 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 3 thị trấn, 12 xã.
Bản đồ huyện Phụng Hiệp.
Bản đồ huyện Phụng Hiệp.
Bản đồ huyện Phụng Hiệp (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Phụng Hiệp (Kích thước lớn).

Huyện Vị Thuỷ

Huyện Vị Thuỷ thành lập 1999, có diện tích 229,37 km², với tổng dân số 103.126 người, mật độ dân số là 450 người/km². Huyện Vị Thủy có 10 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 9 xã.
Bản đồ huyện Vị Thuỷ.
Bản đồ huyện Vị Thuỷ.
Bản đồ huyện Vị Thuỷ (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Vị Thuỷ (Kích thước lớn).

Xem thêm

☛ Có thể bạn quan tâm: Danh sách phường xã Hậu Giang

Xem thêm bản đồ tỉnh Hậu Giang và các thành phố, thị xã, huyện:

🔴  MẸO - Tìm kiếm nhanh quận huyện xã phường cần xem bản đồ:

Xem thêm bản đồ các tỉnh thành Việt Nam
4/5 - (5 bình chọn)

Bài đề xuất

Bài viết mới

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2024
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc theo tuyến đường vành đai 3. Trong đó, dự án Glory Heights nằm đối diện trung tâm thương mại, quảng trường và tiếp giáp trực tiếp đường Long Phước, dẫn tới cao tốc Long Thành Dầu Giây. Các dự án này cũng đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất giảm và thời gian thanh toán nhằm hướng tới người mua nhà.
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3