Bản đồ TP Hải Phòng chi tiết mới nhất 2023

Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng, trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn nhất phía Bắc Việt Nam, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hoá, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là thành phố lớn thứ 3 Việt Nam, lớn thứ 2 miền Bắc sau Hà Nội và là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương tại Việt Nam, là đô thị loại I, trung tâm cấp vùng và cấp quốc gia cùng với Đà Nẵng và Cần Thơ.

Được thành lập vào năm 1888, Hải Phòng là nơi có vị trí quan trọng về kinh tế, xã hội, công nghệ thông tin và an ninh, quốc phòng của vùng Bắc Bộ và cả nước, trên hai hành lang – một vành đai hợp tác kinh tế Việt Nam – Trung Quốc. Hải Phòng là đầu mối giao thông đường biển phía Bắc. Với lợi thế cảng nước sâu nên vận tải biển rất phát triển, đồng thời là một trong những động lực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ. Là Trung tâm kinh tế – khoa học – kỹ thuật tổng hợp của Vùng duyên hải Bắc Bộ và là một trong 2 trung tâm phát triển của Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Hải Phòng có nhiều khu công nghiệp, thương mại lớn và trung tâm dịch vụ, du lịch, giáo dục, y tế và thủy sản của vùng duyên hải Bắc Bộ Việt Nam. Hải Phòng là một cực tăng trưởng của tam giác kinh tế trọng điểm phía Bắc gồm Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh, nằm ngoài Quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội. Hải Phòng còn giữ vị trí tiền trạm của miền Bắc, nơi đặt trụ sở của bộ tư lệnh quân khu 3 và bộ tư lệnh vùng 1 hải quân.

Hải Phòng còn được gọi là Đất Cảng, hay Thành phố Cảng. Việc hoa phượng đỏ được trồng rộng rãi nơi đây, và sắc hoa đặc trưng trên những con phố, cũng khiến Hải Phòng được biết đến với mỹ danh Thành phố Hoa Phượng Đỏ. Không chỉ là một thành phố cảng công nghiệp, Hải Phòng còn là một trong những nơi có tiềm năng du lịch rất lớn. Hải Phòng hiện lưu giữ nhiều nét hấp dẫn về kiến trúc, bao gồm kiến trúc truyền thống với các chùa, đình, miếu cổ và kiến trúc tân cổ điển Pháp tọa lạc trên các khu phố cũ. Đồng thời, Hải Phòng hiện đang sở hữu một khu dự trữ sinh quyển thế giới của UNESCO nằm tại Quần đảo Cát Bà, cùng với các bãi tắm và khu nghỉ dưỡng ở Đồ Sơn. Thành phố còn có những nét đặc trưng về văn hóa, đặc biệt là ẩm thực và các lễ hội truyền thống.

Website cổng thông tin điện tử TP Hải Phòng: http://haiphong.gov.vn/

Thông tin tổng quan TP Hải Phòng
Tên đơn vị:TP Hải Phòng
Khu vực:Đồng bằng sông Hồng
Dân số:1.837.173
Diện tích:1.561,8 km²
Mật độ dân số:1.176 người/km²
Biển số xe:15 và 16
Mã vùng điện thoại:225

Bản đồ hành chính TP Hải Phòng

Danh sách quận, huyện của TP Hải Phòng: quận Dương Kinh, quận Đồ Sơn, quận Hải An, quận Hồng Bàng, quận Kiến An, quận Lê Chân, quận Ngô Quyền, huyện An Dương, huyện An Lão, huyện Kiến Thụy, huyện Thuỷ Nguyên, huyện Tiên Lãng, huyện Vĩnh Bảo, huyện đảo Bạch Long Vĩ, huyện đảo Cát Hải.

Bản đồ Hải Phòng online

Bạn có thể nhấn vào để xem bản đồ toàn màn hình.

Bản đồ Hải Phòng trực tuyến là bản đồ được xây dựng bởi Địa Ốc Thông Thái thể hiện cụ thể các đơn vị hành chính dưới các màu sắc riêng biệt, bạn đọc có thể dễ dàng nhận diện được ranh giới giữa các đơn vị hành chính. Bản đồ cũng hỗ trợ xem full màn hình (không khả dụng trên một số thiết bị di động), cùng với chức năng zoom lớn hình ảnh vệ tinh để có thể nhìn rõ các tuyến đường, tòa nhà.

Nguồn: Nền bản đồ được lấy từ các bản đồ uy tín như Open Street Map (OSM), Arcgisonline, Google Map, Wmflabs… Dữ liệu ranh giới hành chính được tổng hợp từ các nguồn Database of Global Administrative Areas, Global Map of Vietnam ©ISCGM, Ministry of Nutural Resources and Environment -Vietnam.

Các đơn vị hành chính trực thuộc trên bản đồ Hải Phòng

Bản đồ hành chính Hải Phòng
File ảnh bản đồ Hải Phòng. ©DiaOcThongThai. Nhấn vào để phóng lớn.
Bản đồ hành chính TP Hải Phòng
Bản đồ hành chính TP Hải Phòng bản số 2. Nhấn vào để phóng lớn.

File ảnh bản đồ TP Hải Phòng khổ lớn phóng to chi tiết

Nhằm cung cấp file bản đồ tỉnh thành chất lượng cao cho bạn đọc hỗ trợ các nhu cầu lưu trữ, tra cứu in ấn. Địa Ốc Thông Thái đã tổng hợp lại các file bản đồ định dạng vector, Illustrator, PNG, JPG, GIF, SVG phân giải cao phục vụ nhu cầu in ấn HD, khổ lớn A1, A0.

Bản đồ Hải Phòng khổ lớn HD
File ảnh bản đồ TP Hải Phòng khổ lớn phóng to chi tiết. Phân giải: 3205 x 2251 px. Nhấn vào để phóng lớn.
Bản đồ vector TP Hải Phòng
Bản đồ hành chính TP Hải Phòng file vector. Liên hệ Địa Ốc Thông Thái để được hỗ trợ.
Bản đồ hành chính TP Hải Phòng không kèm nhãn
Bản đồ hành chính TP Hải Phòng không kèm nhãn
Bản đồ hành chính TP Hải Phòng không kèm nhãn
Bản đồ hành chính TP Hải Phòng không kèm nhãn
Bản đồ hành chính TP Hải Phòng dạng outline
Bản đồ hành chính TP Hải Phòng dạng outline

Vị trí địa lý Hải Phòng trên bản đồ Việt Nam

Bản đồ vị trí Hải Phòng
Bản đồ vị trí Thành phố Hải Phòng

Bản đồ giao thông Thành phố Hải Phòng

Bản đồ giao thông Hải Phòng
Bản đồ Thành phố Hải Phòng trên nền Open Street Map

Thành phố Hải Phòng nhìn từ vệ tinh

Bản đồ vệ tinh Hải Phòng
Bản đồ Thành phố Hải Phòng nhìn từ vệ tinh

Bản đồ chi tiết các quận, huyện thuộc Hải Phòng

(Nhấn vào các hình thu nhỏ bên dưới để phóng lớn ảnh)

Quận Đồ Sơn

Quận Đồ Sơn có diện tích 42,37 km², với tổng dân số 49.029 người, mật độ dân số là 1.157 người/km². Quận Đồ Sơn có tất cả 6 phường. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ quận Đồ Sơn.
Bản đồ quận Đồ Sơn.
Bản đồ quận Đồ Sơn (Kích thước lớn).
Bản đồ quận Đồ Sơn (Kích thước lớn).

Quận Dương Kinh

Quận Dương Kinh thành lập 12/9/2007, có diện tích 48,85 km², với tổng dân số 60.319 người, mật độ dân số là 1.235 người/km². Quận Dương Kinh có tất cả 6 phường.
Bản đồ quận Dương Kinh.
Bản đồ quận Dương Kinh.
Bản đồ quận Dương Kinh (Kích thước lớn).
Bản đồ quận Dương Kinh (Kích thước lớn).

Quận Hải An

Quận Hải An thành lập 2002, có diện tích 103,7 km², với tổng dân số 132.943 người, mật độ dân số là 1.282 người/km². Quận Hải An có tất cả 8 phường.
Bản đồ quận Hải An.
Bản đồ quận Hải An.
Bản đồ quận Hải An (Kích thước lớn).
Bản đồ quận Hải An (Kích thước lớn).

Quận Hồng Bàng

Quận Hồng Bàng thành lập 1961, có diện tích 14,5 km², với tổng dân số 96.111 người, mật độ dân số là 6.628 người/km². Quận Hồng Bàng có tất cả 9 phường. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ quận Hồng Bàng.
Bản đồ quận Hồng Bàng.

Quận Kiến An

Quận Kiến An có diện tích 29,6 km², với tổng dân số 118.047 người, mật độ dân số là 3.988 người/km². Quận Kiến An có tất cả 10 phường.
Bản đồ quận Kiến An.
Bản đồ quận Kiến An.

Quận Lê Chân

Quận Lê Chân thành lập 1961, có diện tích 11,9 km², với tổng dân số 219.762 người, mật độ dân số là 18.467 người/km². Quận Lê Chân có tất cả 15 phường.
Bản đồ quận Lê Chân.
Bản đồ quận Lê Chân.

Quận Ngô Quyền

Quận Ngô Quyền thành lập 1961, có diện tích 11 km², với tổng dân số 165.309 người, mật độ dân số là 15.028 người/km². Quận Ngô Quyền có tất cả 12 phường. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ quận Ngô Quyền.
Bản đồ quận Ngô Quyền.
Bản đồ quận Ngô Quyền (Kích thước lớn).
Bản đồ quận Ngô Quyền (Kích thước lớn).

Huyện An Dương

Huyện An Dương có diện tích 98,32 km², với tổng dân số 195.717 người, mật độ dân số là 1.991 người/km². Huyện An Dương có 16 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 15 xã.
Bản đồ huyện An Dương.
Bản đồ huyện An Dương.

Huyện An Lão

Huyện An Lão thành lập 1831, có diện tích 114,58 km², với tổng dân số 146.712 người, mật độ dân số là 1.280 người/km². Huyện An Lão có 17 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 2 thị trấn, 15 xã.
Bản đồ huyện An Lão.
Bản đồ huyện An Lão.

Huyện Cát Hải

Huyện Cát Hải có diện tích 325,6 km², với tổng dân số 32.090 người, mật độ dân số là 98 người/km². Huyện Cát Hải có 12 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 2 thị trấn, 10 xã.
Bản đồ huyện Cát Hải.
Bản đồ huyện Cát Hải.

Huyện Kiến Thuỵ

Huyện Kiến Thuỵ có diện tích 107,5 km², với tổng dân số 152.850 người, mật độ dân số là 1.490 người/km². Huyện Kiến Thụy có 18 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 17 xã.
Bản đồ huyện Kiến Thuỵ.
Bản đồ huyện Kiến Thuỵ.
Bản đồ huyện Kiến Thuỵ (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Kiến Thuỵ (Kích thước lớn).

Huyện Thuỷ Nguyên

Huyện Thuỷ Nguyên có diện tích 242,87 km², với tổng dân số 333.810 người, mật độ dân số là 1.374 người/km². Huyện Thủy Nguyên có 37 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 2 thị trấn, 35 xã.
Bản đồ huyện Thuỷ Nguyên.
Bản đồ huyện Thuỷ Nguyên.
Bản đồ huyện Thuỷ Nguyên (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Thuỷ Nguyên (Kích thước lớn).

Huyện Tiên Lãng

Huyện Tiên Lãng thành lập 17/2/1906, có diện tích 189,04 km², với tổng dân số 182.200 người. Huyện Tiên Lãng có 21 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 20 xã. Đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là:
Bản đồ huyện Tiên Lãng.
Bản đồ huyện Tiên Lãng.
Bản đồ huyện Tiên Lãng (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Tiên Lãng (Kích thước lớn).

Huyện Vĩnh Bảo

Huyện Vĩnh Bảo thành lập 1855, có diện tích 183,30 km², với tổng dân số 182.835 người, mật độ dân số là 997 người/km². Huyện Vĩnh Bảo có 30 đơn vị hành chính cấp phường xã. Trong đó bao gồm 1 thị trấn, 29 xã.
Bản đồ huyện Vĩnh Bảo.
Bản đồ huyện Vĩnh Bảo.
Bản đồ huyện Vĩnh Bảo (Kích thước lớn).
Bản đồ huyện Vĩnh Bảo (Kích thước lớn).

Đảo Bạch Long Vĩ

Đảo Bạch Long Vĩ thành lập 1992, có diện tích 1,8 km², với tổng dân số 624 người, mật độ dân số là 364 người/km². Hiện tại huyện Bạch Long Vĩ không có phân chia đơn vị hành chính cấp xã.
Bản đồ đảo Bạch Long Vĩ.
Bản đồ đảo Bạch Long Vĩ.

Xem thêm

☛ Có thể bạn quan tâm: Danh sách phường xã Hải Phòng

Xem thêm bản đồ thành phố Hải Phòng và các quận, huyện:

🔴  MẸO - Tìm kiếm nhanh quận huyện xã phường cần xem bản đồ:

Xem thêm bản đồ các tỉnh thành Việt Nam
4.7/5 - (4 bình chọn)

Bài đề xuất

Bản đồ tỉnh Bình Dương chi tiết mới nhất 2023
Bình Dương là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ. Tỉnh lỵ của Bình Dương hiện nay là thành phố Thủ Dầu Một, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 30 km. Dự kiến đến năm 2020, Bình Dương là đô thị loại I, thành phố trực thuộc Trung ương, gồm 6 quận nội thành, ... Đọc tiếp
Bản đồ tỉnh Bình Dương chi tiết mới nhất 2023
Bản đồ tỉnh Đồng Nai chi tiết mới nhất 2023
Đồng Nai là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Đây là tỉnh có dân số đông thứ nhì ở miền Nam (sau Thành phố Hồ Chí Minh) có diện tích lớn thứ nhì ở Đông Nam Bộ (sau Tỉnh Bình Phước) và thứ ba ở miền Nam (sau Tỉnh Bình Phước và ... Đọc tiếp
Bản đồ tỉnh Đồng Nai chi tiết mới nhất 2023
Bản đồ các quận Hà Nội mới nhất 2023
Hà Nội là thủ đô của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và cũng là kinh đô của hầu hết các vương triều phong kiến Việt trước đây. Do đó, lịch sử Hà Nội gắn liền với sự thăng trầm của lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ. Hà Nội là ... Đọc tiếp
Bản đồ các quận Hà Nội mới nhất 2023
Bản đồ TP Đà Nẵng chi tiết mới nhất 2023
Đà Nẵng là một thành phố trực thuộc trung ương, nằm trong vùng Nam Trung Bộ, Việt Nam, là trung tâm kinh tế, tài chính, chính trị, văn hóa, du lịch, giáo dục – đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Đà Nẵng chi tiết mới nhất 2023
Bản đồ tỉnh Ninh Bình chi tiết mới nhất 2023
Ninh Bình là một tỉnh nằm ở cửa ngõ cực nam miền Bắc Việt Nam, thuộc khu vực đồng bằng sông Hồng dù chỉ có 2 huyện duyên hải là Yên Khánh và Kim Sơn có địa hình bằng phẳng. Quy hoạch xây dựng phát triển kinh tế xếp Ninh Bình vào vùng duyên hải ... Đọc tiếp
Bản đồ tỉnh Ninh Bình chi tiết mới nhất 2023
Bản đồ tỉnh Hà Nam chi tiết mới nhất 2023
Hà Nam là một tỉnh nằm ở vùng đồng bằng sông Hồng Việt Nam. Phía bắc tiếp giáp với Hà Nội, phía đông giáp với tỉnh Hưng Yên và Thái Bình, phía nam giáp tỉnh Ninh Bình, đông nam giáp tỉnh Nam Định và phía tây giáp tỉnh Hòa Bình. Trong quy hoạch xây dựng, ... Đọc tiếp
Bản đồ tỉnh Hà Nam chi tiết mới nhất 2023

Bài viết mới

Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2023
Lấy ý tưởng ban đầu từ việc thành lập một thành phố phía Đông thuộc TP.HCM (giống như phố Đông của Thượng Hải), thành phố Thủ Đức được thành lập vào cuối năm 2020 từ việc sáp nhập 3 quận cũ là Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức. Tổng diện tích của TP ... Đọc tiếp
Bản đồ TP Thủ Đức mới nhất 2023
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
Hàng loạt dự án đang được đầu tư xây dựng tạo thành các cụm đô thị vệ tinh sầm uất dọc theo tuyến đường vành đai 3. Trong đó, dự án Glory Heights nằm đối diện trung tâm thương mại, quảng trường và tiếp giáp trực tiếp đường Long Phước, dẫn tới cao tốc Long Thành Dầu Giây. Các dự án này cũng đưa ra chính sách hỗ trợ lãi suất giảm và thời gian thanh toán nhằm hướng tới người mua nhà.
Dự án Glory Heights hưởng lợi từ đường Vành Đai 3
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản
Bên dưới là 50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản. Mời quý anh chị cùng thử sức xem trình độ của mình tới đâu nhé. Có sẵn đáp án bên dưới mỗi câu hỏi để anh chị có thể dễ dàng kiểm tra. Câu 1. Thời hạn giao đất nông nghiệp ... Đọc tiếp
50 câu hỏi trắc nghiệm về kinh doanh bất động sản